Liên kết website

Thống kê truy cập

Sáng ngày 18.3, xã Tịnh An, thành phố Quảng Ngãi đã long trọng tổ chức Lễ công bố và đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới do UBND tỉnh Quảng Ngãi công nhận. Đến nay, Tịnh An là xã thứ 6 của thành phố Quảng Ngãi về đích xã nông thôn mới.

Từ một xã có xuất phát thấp, chỉ đạt 5/19 tiêu chí, sau 7 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Tịnh An đã tranh thủ mọi nguồn lực đầu tư để triển khai hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới trong năm 2017.
 
Trong 7 năm qua, tổng nguồn vốn đầu tư để xây dựng nông thôn mới của xã là trên 40 tỷ đồng. Từ nguồn vốn trên, Tịnh An đã tập trung cho làm mới, tu sửa cơ sở hạ tầng như trường học, cơ sở y tế, văn hóa, giải trí, giao thông tạo điều kiện thuận lợi trong việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của nhân dân; tập trung cho phát triển sản xuất, đầu tư các mô hình, dự án trồng trọt, chăn nuôi, sản xuất, kinh doanh, tạo công ăn việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân địa phương.
 
Nhờ đó cơ sở hạ tầng, điện, đường, trường, trạm, các khu văn hóa, giải trí trên địa bàn xã được kiên cố, khang trang; đời sống vật chất, tinh thần của người dân trong xã được nâng lên rõ rệt, bộ mặt nông “thôn thay da đổi thịt”. Thu nhập của người dân tăng từ 11,4 triệu đồng/người/năm (năm 2011) lên 31,23 triệu đồng/người/năm (cuối năm 2017). Toàn xã chỉ còn 56 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 1,37%.
 
Cùng ngày các xã Bình Trị (huyện Bình Sơn), Phổ An (Đức Phổ) cũng đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới do UBND tỉnh công nhận.
 
Văn Hùng

Tin đã đưa


Phim tư liệu
Nhà máy lọc dầu Dung Quất Quảng Ngãi
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

Đẹp  200%
Bình thường  100%
Xấu  100%

Bản quyền © 2014 thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Tô - Trưởng ban Biên tập Cổng TTĐT Sở