Liên kết website

Thống kê truy cập

Chiều ngày 23/12, Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết thực hiện Kế hoạch phát triển nông nghiệp, nông thôn năm 2019, triển khai Kế hoạch năm 2020. Thủ tướng Chính phủ, Nguyễn Xuân Phúc đến dự và chỉ đạo Hội nghị. Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT, Nguyễn Xuân Cường và lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương có liên quan cùng tham dự. Tham dự tại đầu cầu Quảng Ngãi có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Tấn Đức, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Dương Văn Tô và đại diện lãnh đạo các Sở, ngành có liên quan, UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.  

Sáng 21.12, Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp với Trường Cán bộ Quản lý nông nghiệp và PTNT II, Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức Lễ bế giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ cho Giám đốc Hợp tác xã nông nghiệp (HTXNN) trên địa bàn tỉnh cho 44 học viên là giám đốc, phó giám đốc và thành viên hợp tác xã thuộc 37 HTXNN trên địa bàn 8 huyện, thành phố. Đến dự có đồng chí Dương Văn Tô, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT; Tiến Sĩ Võ Thị Kim Sa, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Quản lý Nông nghiệp và Phát triển nông thôn II...

Được sự đồng ý của Thường trực Đảng ủy Sở Nông nghiệp và PTNT về việc tổ chức Đại hội điểm Chi bộ, chiều ngày 19/12/2019, Chi bộ Chi cục Kiểm lâm đã tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2022. Tham dự Đại hội có đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh; Thường trực Đảng ủy Sở, Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng ủy Sở; Hạt trưởng các Hạt Kiểm lâm huyện và liên huyện; đảng viên chi bộ Kiểm lâm được triệu tập.

Trước những diễn biến phức tạp và khó lường của bệnh DTLCP, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký ban hành công văn số 6644/UBND-NNTN ngày 06/12/2019 về việc tập trung quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm và bình ổn giá thịt lợn trong vụ Đông Xuân. Theo đó, từ ngày 10/12/2019, các cơ sở chăn nuôi tái đàn chưa được Chủ tịch UBND cấp xã đồng ý mà xảy ra bệnh DTLCP sẽ không được hỗ trợ thiệt hại từ nguồn ngân sách nhà nước.

Dự án “Tăng cường khả năng chống chịu với những tác động của biến đổi khí hậu cho các cộng đồng dễ bị tổn thương ven biển Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi” (Dự án GCF) đã hỗ trợ hơn 3.000 con vịt biển 15- Đại Xuyên cho những hộ dân nghèo, sống gần khu vực trồng rừng ở xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn.

Sáng 3/12, Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp Viện Tưới tiêu Nhật Bản tổ chức Hội thảo về phát triển chuỗi giá trị lương thực cho cây sắn tại Quảng Ngãi. Dự Hội thảo có ông Dương Văn Tô, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Nguyễn Mậu Văn, Phó Giám đốc Sở; ông Takamitsu MATSUO, Phó Giám đốc Văn phòng hợp tác Quốc tế cải thiện đất (Cục phát triển nông thôn, Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản - Nhật bản), Takuya AKIGAMA, Giám đốc Viện Tưới tiêu Nhật Bản; đại diện lãnh đạo UBND, phòng Nông nghiệp và PTNT các huyện Sơn Hà, Đức Phổ, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, UBND các xã: Bình Phước (huyện Bình Sơn), Tịnh Giang, Tịnh Minh (Sơn Tịnh), Nghĩa Lâm (Tư Nghĩa); đại diện các hộ nông dân tham gia mô hình.

Chỉ còn khoảng 10 ngày nữa là Quảng Ngãi xuống giống đại trà vụ lúa Đông Xuân 2019 – 2020. Ngành chức năng và các địa phương đang tập trung hướng dẫn lịch thời vụ, cơ cấu giống và giải pháp kỹ thuật để bà con nông dân chủ động trong công việc đồng áng. Bà con nông dân cũng đã tranh thủ ra đồng vệ sinh đồng ruộng, đắp bờ giữ nước, tu bổ kênh mương, làm đất và chuẩn bị nguồn giống để gieo sạ. Riêng đối với giống lúa, các địa phương cần khuyến cáo để bà con nông dân lựa chọn sao cho phù hợp với điều kiện thời tiết, thổ nhưỡng, nguồn nước của từng nơi và nhu cầu sử dụng sau này để đảm bảo giành được thắng lợi trong vụ mùa quan trọng của cả năm.

Chiều ngày 25/11, Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngành Lâm nghiệp Việt Nam (28/11/1959 – 28/11/2019) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước tặng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Ngãi. Đồng chí Nguyễn Tăng Bính, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đến dự. 

Chiều 20.11, Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức lễ trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho tập thể thuyền viên và thuyền trưởng Bùi Văn Danh của tàu cá QNg-90817-TS, ở xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn đã phát hiện và kịp thời cứu vớt thành công 41 thuyền viên tàu cá Qna-91928-TS tỉnh Quảng Nam. Đồng chí Dương Văn Tô, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT đến dự và trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các ngư dân. Tham dự buổi lễ còn các đồng chí: Nguyễn Việt Tân, Phó Ban Thi đua khen thưởng tỉnh, Nguyễn Quang Trung, Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn, đại diện lãnh đạo UBND xã Bình Chánh, các chủ tàu, thuyền trưởng và bà con ngư dân.

Sáng ngày 15.11, tại Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Tư Nghĩa, Chi cục Trồng trọt và BVTV phối hợp với phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Tư Nghĩa tổ chức lớp tập huấn về phòng, chống bệnh virus khảm lá sắn cho lãnh đạo UBND, công chức phụ trách nông nghiệp tại 8 xã trọng điểm có diện tích trồng sắn trên địa bàn huyện.

 

 

 


TIN ĐÃ ĐƯA

Trang 1/28 1 2 3 4 5 > >> 

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Phim tư liệu
Nhà máy lọc dầu Dung Quất Quảng Ngãi
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

Đẹp  200%
Bình thường  100%
Xấu  100%

Bản quyền © 2014 thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Tô - Trưởng ban Biên tập Cổng TTĐT Sở