Liên kết website

Thống kê truy cập

Chiều ngày 24/01, Đoàn thẩm tra, đánh giá kết quả thực hiện các tiêu chí huyện nông thôn mới (Đoàn) do đồng chí Dương Văn Tô, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Chánh Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh (Văn phòng Điều phối) làm trưởng Đoàn đã có buổi làm việc với huyện Nghĩa Hành để thẩm tra, đánh giá kết quả thực hiện các tiêu chí huyện nông thôn mới của huyện.

Sau 6 năm (2011 – 2017), huyện Nghĩa Hành đã huy động trên 1.433 tỷ đồng để thực hiện Bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới đạt được nhiều kết quả quan trọng. Công tác tuyên truyền được tổ chức thường xuyên, sâu rộng đã làm thay đổi căn bản về nhận thức và hành động của mọi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, được nhân dân đồng tình hưởng ứng và tự nguyện đóng góp tiền của, công sức, đất đai cùng chung sức xây dựng NTM. Thực hiện tốt việc đầu tư nâng cấp hạ tầng kết cấu nông thôn đồng bộ, hiện đại, phục vụ có hiệu quả về yêu cầu phát triển sản xuất, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

Các hình thức tổ chức sản xuất nông nghiệp được quan tâm, sản xuất theo hướng hàng hóa; phát triển tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ; cơ cấu kinh tế của huyện chuyển biến tích cực theo hướng giảm tỷ trọng sản xuất nông nghiệp, tăng tỷ trọng sản xuất công nghiệp, dịch vụ; đời sống của nhân dân ngày càng được nâng cao, tỷ lệ hộ nghèo giảm mạnh. Chất lượng y tế, văn hóa, giáo dục, môi trường ngày càng được quan tâm; bản sắc văn hóa dân tộc được giữ gìn và phát triển, môi trường sinh thái được bảo vệ; an ninh chính trị được giữ vững, trật tự xã hội được đảm bảo, hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh, dân chủ ở cơ sở được phát huy... Đến nay, 11/11 xã của huyện đã xây dựng đạt chuẩn xã nông thôn mới.
 
Sau khi thẩm tra, đánh giá kết quả thực hiện các tiêu chí huyện nông thôn mới của Nghĩa Hành, các thành viên trong Đoàn đã cơ bản thống nhất huyện đạt 9/9 tiêu chí huyện nông thôn. Tuy nhiên vẫn còn một số hồ sơ, thủ tục chưa hoàn chỉnh cần phải được bổ sung đúng theo quy định.
 
Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Dương Văn Tô đánh giá cao kết quả thực hiện các tiêu chí huyện nông thôn mới của Nghĩa Hành. Đồng chí đề nghị các thành viên trong Đoàn (đại diện các Sở, ngành có liên quan của tỉnh) có văn bản xác nhận mức độ đạt các tiêu chí được giao phụ trách gửi về Văn phòng Điều phối để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh trước ngày 29/1/2018. Đồng thời đề nghị UBND huyện Nghĩa Hành chỉ đạo các ngành của huyện thường xuyên liên hệ với các sở, ngành để nhanh chóng bổ sung hồ sơ, thủ tục đúng thời gian quy định./.
 
Văn Hùng

 

 

Tin đã đưa


Phim tư liệu
Nhà máy lọc dầu Dung Quất Quảng Ngãi
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

Đẹp  200%
Bình thường  100%
Xấu  100%

Bản quyền © 2014 thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Tô - Trưởng ban Biên tập Cổng TTĐT Sở