Liên kết website

Thống kê truy cập

Sáng 18/4, Ban Quản lý dự án Tăng cường khả năng chống chịu với những tác động của biến đổi khí hậu cho các cộng đồng dễ bị tổn thương ven biển Việt Nam của tỉnh Quảng Ngãi do Quỹ Khí hậu xanh (GCF) tài trợ đã tổ chức lớp tập huấn về Giám sát rừng ngập mặn và đo đếm carbon trong khuôn khổ dự án GCF cho cán bộ của Ban quản lý dự án các xã tham gia dự án và đại diện Chi cục Kiểm lâm Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Tham dự lớp tập huấn các học viên được nghe ông Vũ Tấn Phương, Cán bộ tư vấn của Liên Hiệp quốc về đo đếm trữ lượng carbon giới thiệu qua về dự án GCF; yêu cầu về theo dõi lượng phát thải carbon; tổng quan các biện pháp đánh giá tác động và mục đích của khóa tập huấn.

Khóa tập huấn diễn ra trong 2 ngày với mục đích đảm bảo thu thập dữ liệu cơ sở đầy đủ, tin cậy và hiệu quả cũng như tăng cường và đảm bảo năng lực theo dõi giám sát; các phương pháp theo dõi, giám sát và ước tính lượng giảm phát thải carbon và sự thay đổi của độ che phủ rừng.
 
Qua buổi tập huấn giúp các học viên nắm được các chỉ số diện tích, cải thiện quản lý đất hoặc rừng đã được quản lý hiệu quả và góp phần giảm phát thải khí CO2; các đơn vị đo lường về số lượng khu vực thuộc dự án và ước tính lượng giảm phát thải khí carbon do thực hiện các biện pháp phục hồi rừng ngập mặn; tỷ lệ sống của cây rừng ngập mặn gia tăng trong các khu vực lựa chọn của dự án.
 
Phong Phúc

Tin đã đưa


Phim tư liệu
Nhà máy lọc dầu Dung Quất Quảng Ngãi
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

Đẹp  200%
Bình thường  100%
Xấu  100%

Bản quyền © 2014 thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Tô - Trưởng ban Biên tập Cổng TTĐT Sở