Liên kết website

Thống kê truy cập

Giải nhất của Hội thi thuộc về đội Hội Nông dân huyện Bình Sơn

Để tiếp tục triển khai thực hiện cuộc vận động phong trào thi đua“Nông dân chung sức xây dựng nông thôn mới”, Hội Nông dân tỉnh Quảng Ngãi tổ chức hội thi Nông dân với xây dựng nông thôn mới (NTM) trong năm 2014 bằng hình thức sân khấu hóa. Hội thi là cơ hội để cán bộ hội viên nông dân giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về xây dựng NTM.

Sáng ngày 23.7.2014, hơn 90 thí sinh của 13 đội đến từ 13 huyện, thành phố trong tỉnh sau một thời gian tập luyện đã có mặt tại nhà khách T50 để sẵn sàng tham gia Hội thi. Trong Hội thi này, 13 đội chia làm 2 bảng, tranh tài ở 4 phần thi gồm: Tự giới thiệu đơn vị mình, phần thi kiến thức, thi trắc nghiệm và biểu diễn tiểu phẩm. Ngay trong buổi sáng, các phần thi đã diễn ra sôi nổi, hấp dẫn và không kém phần chất lượng dưới sự cổ vũ nhiệt tình của hơn 300 cổ động viên đến từ các đội. Trong phần thi tự giới thiệu, các đội đã mang đến cho giám khảo và khán giả những màn chào hỏi ấn tượng, sáng tạo, gắn với âm nhạc, thơ, phú đậm nét giải trí, sâu khấu hóa khiến người xem thích thú và hài lòng. Trong các phần thi kiến thức, trắc nghiệm, hầu hết các đội đều có sự chuẩn bị khá kỹ kiến thức và có những câu trả lời chính xác xung quanh các quy định về Chương trình xây dựng NTM. Đặc biệt trong phần thi tiểu phẩm, các đội đã mang đến Hội thi nhiều tiết mục phong phú, ý nghĩa và có thông điệp rõ ràng, mang đậm nét đặc thù của địa phương mình gắn với Chương trình xây dựng NTM.

Trao đổi nhanh với chúng tôi, anh Trần Văn Công, đội trưởng đội huyện Bình Sơn cho biết: Hội thi có ý nghĩa rất lớn trong việc nâng cao kiến thức cho cán bộ hội viên nông dân, từ đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền Chương trình xây dựng NTM sâu rộng đến từng người dân, góp phần thực hiện hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM. Cùng với các hình thức tuyền truyền đang được triển khai, Hội thi này là lớp học tuyên truyền, là sân chơi bổ ích, lành mạnh của cán bộ, hội viên nông dân. Vì thế các cấp hội đã hưởng ứng tích cực, với sự chuẩn bị chu đáo, có nội dụng thiết thực, hình thức sinh động. Chị Nguyễn Thị Tuyết, đội trưởng đội huyện Sơn Tây, chia sẻ: là cán bộ với nhiều công việc của cơ quan, đơn vị nên quá trình chuẩn bị, tập luyện của anh chị trong đội gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên vì mục đích, ý nghĩa sâu sắc của Hội thi nên mọi người đã cố gắng tập luyện, khắc phục những điều kiện khó khăn chuẩn bị tốt nhất cho Hội thi.

Trong những năm qua, nông dân trong tỉnh không ngừng phát huy truyền thống cách mạng, lao động sản xuất, kinh doanh và đã đạt được những kết quả quan trọng, thiết thực góp phần hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM. Tuy nhiên, hiện nay các hình thức tuyên truyền về Chương trình xây dựng NTM để người dân nhận thức và phát huy vai trò chủ thể của người dân trong việc thực hiện hoàn thành chương trình vẫn chưa hiệu quả. Ông Võ Việt Chính, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh cho biết: Hội thi lần này ngoài tiếp tục nâng cao kiến thức chung về các cơ chế, chính sách của Chương trình xây dựng NTM còn là dịp để Hội Nông dân đổi mới nội dung và phương thức hoạt động hội; gắn với củng cố Hội với xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam, tăng cường khối liên minh công – nông – trí thức, đẩy mạnh sự nghiệp CNH, HĐH nông nghiệp và xây dựng NTM.

 skh kn 2014 2.JPG

Ban tổ chức trao giải và Bằng khen cho các đội tham gia dự thi Hội thi lần này

Sau một ngày tranh tài sôi nổi, Hội thi đã kết thúc với giải nhất thuộc về đội Hội Nông dân huyện Bình Sơn, đội Hội Nông dân huyện Đức Phổ giành giải nhì và đồng giải ba thuộc về hai đội Hội Nông dân huyện Mộ Đức và Ba Tơ. Các đội còn lại được trao giải khuyến khích. Ban Tổ chức cũng trao các giải phụ cho các đội có các phần thi suất sắc như:  Đội có lời chào hay nhất, đội có phong cách hay nhất, đội có cổ động viên nhiệt tình nhất và đội có phần tiểu phẩm hay nhất.

                                                                                                       Bài, ảnh: Văn Hùng

Tin đã đưa


Phim tư liệu
Nhà máy lọc dầu Dung Quất Quảng Ngãi
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

Đẹp  200%
Bình thường  100%
Xấu  100%

Bản quyền © 2014 thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Tô - Trưởng ban Biên tập Cổng TTĐT Sở