Liên kết website

Thống kê truy cập

Sáng 11.5, tại Trường Tiểu học số 2 Tịnh Hà (xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh), Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn năm 2019. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Mậu Văn, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, đại diện lãnh đạo các địa phương có liên quan cùng hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên, đội viên đến từ 14 huyện, thành phố trong tỉnh.

Tại buổi lễ, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Mậu Văn kêu gọi các cấp, các ngành, Hội đoàn thể và toàn dân trong tỉnh tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, nổ lực nhiều hơn nữa trong việc cung cấp nước sạch và đảm bảo vệ sinh môi trường bằng việc kết hợp nhiều hình thức hoạt động tuyên truyền, vận động nhân dân, vì lợi ích của cộng đồng, vì sự văn minh của toàn xã hội. Phấn đấu đến năm 2020, 100% người dân nông thôn trong tỉnh sử dụng nước sạch và đảm bảo vệ sinh môi trường như Chiến dịch quốc gia về cung cấp nước sạch và vệ sinh môi trường đã đề ra.

Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn là nhu cầu rất cần thiết trong đời sống của con người là vấn đề sống còn của nhân loại. Năm 2019, Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường có chủ đề “Cấp nước an toàn vì sức khỏe cộng đồng”, đòi hỏi các cấp, ngành và mọi người dân tích cực hưởng ứng. Mỗi người, mỗi ngày hãy làm một việc tốt để giữ gìn vệ sinh môi trường, bảo vệ nguồn nước, bảo vệ công trình cấp nước, sử dụng an toàn tiết kiệm, hiệu quả, sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh để phòng chống dịch bệnh,… nhằm từng bước nâng cao chất lượng và điều kiện sống của người dân nông thôn.

 

Tính đến cuối năm 2018, tỷ lệ người dân nông thôn trên địa bàn tỉnh dùng nước hợp vệ sinh đạt 90,8%, 72,9% hộ gia đình có nhà tiêu hợp vệ sinh, 65,4% hộ gia đình có chuồng trại chăn nuôi gia súc hợp vệ sinh; phong trào xây dựng làng, xã xanh-sạch-đẹp phát triển mạnh mẽ, nhận thức của cộng đồng về chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường không ngừng được nâng cao.

Sau lễ phát động, Đoàn viên thanh niên của Sở Nông nghiệp và PTNT, Huyện đoàn Sơn Tịnh cùng nhân dân địa phương ra quân trồng cây xanh tại sân trường; nạo vét kênh mương nội đồng; diễu hành tuyên truyền xây dựng nếp sống vệ sinh, gia đình văn hóa gắn với phong trào "Cấp nước an toàn vì sức khỏe cộng đồng".
 
Phong Phúc

Tin đã đưa


Phim tư liệu
Nhà máy lọc dầu Dung Quất Quảng Ngãi
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2014 thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Tô - Tổ Trưởng Tổ Thông tin