Liên kết website

Thống kê truy cập

Đó là yêu cầu của Sở Nông nghiệp và PTNT đối với các tổ chức, cá nhân kinh doanh giống gia súc, gia cầm trong tình hình dịch bệnh gia súc, gia cầm đang diễn biến phức tạp, nhất là bệnh Dịch tả lợn châu Phi.

 

 

 

Khi cung ứng con giống các tổ chức, cá nhân phải thực hiện đầy đủ thủ tục, hồ sơ theo quy định về giống vật nuôi. Đối với trâu, bò: Biên bản ghi nhận tình trạng vệ sinh thú y; biên bản tiêm phòng vắc xin lở mồm long móng và kết quả xét nghiệm kháng thể phải đảm bảo tỷ lệ bảo hộ từ 70% trở lên. Đối với lợn: Biên bản ghi nhận tình trạng vệ sinh thú y; biên bản tiêm phòng vắc xin LMLM, dịch tả lợn; kết quả xét nghiệm âm tính với bệnh Dịch tả lợn châu Phi. Đối với gia cầm: Biên bản ghi nhận tình trạng vệ sinh thú y; biên bản tiêm phòng vắc xin cúm gia cầm, Niu cát xơn. Ngoài ra, khi có dịch bệnh đang xảy ra trên địa bàn tỉnh thì phải lấy mẫu xét nghiệm quy định tại Thông tư số 07/2016/TT-BNNPTNT ngày 31/5/2016 của Bộ Nông nghiệp và PTNT về phòng, chống dịch bệnh động vật trên cạn thì mới được vận chuyển để cấp cho người chăn nuôi.
 
Sở Nông nghiệp cũng yêu cầu các huyện, thành phố tăng cường công tác quản lý việc vận chuyển gia súc, gia cầm từ địa phương này đến địa phương khác; không cho nhập và xử lý nghiêm các trường hợp cung ứng con giống không rõ nguồn gốc, chưa qua kiểm dịch, kiểm tra vệ sinh thú y, giám sát dịch bênh của cơ quan thú y.
 
Văn Hùng

Tin đã đưaBản quyền © 2014 thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Tô - Tổ Trưởng Tổ Thông tin