Liên kết website

Thống kê truy cập

Anh bia.png 

Sản phẩm chính của tre măng, dùng làm thực phẩm, loại rau sạch được ưa chuộng. Thân tre làm nguyên liệu giấy, chiếu trúc hàng thủ công mỹ nghệ. tre thu hái để xuất khẩu.

vy 04-2015.jpgI. Đặc điểm và công dụng: 

1.Đặc điểm hình thái:

Quế có tên khoa học Cinnamomum cassia Blume, thuộc họ Long não (Lauraceae)

Là loài cây gỗ nhỡ, sống lâu năm, cây trưởng  thành có thể cao trên 15m, đường kính ngang ngực (1,3m) có thể đạt đến 40cm. Lá đơn hình trứng ngược, mọc cách có 3-5 gân cùng gốc, mặt trên xanh bóng, mặt dưới xanh đậm. Thân cây tròn đều, vỏ ngoài màu xám, hơi nứt rạn theo chiều dọc. Rễ phát triển mạnh, cắm sâu vào lòng đất, rễ bàng lan rộng, đan chéo nhau. Vì thế quế có khả năng sống tốt trên các vùng đồi núi dốc. Cây 7- 8 năm tuổi bắt đầu có hoa, hoa nở vào tháng 4-5 và quả chín vào tháng 1,2 năm sau. Quả non có màu xanh, khi chín chuyển sang màu tím than, quả mọng có một hạt. Một kg hạt có từ 2.500 – 3.000 hạt.

Bui sa nhan tim.jpg 
I. Đặc điểm, công dụng

1. Đặc điểm:

Sa nhân tím (Amomum longiliqulare T.L.Wu) là cây thân thảo sống lâu năm, dạng thân ngầm. Chiều cao cây 2,0-2,5m, có bẹ lá ôm thân bong ra ở gần đỉnh bẹ. Lá hình mác, rộng 4-6cm, dài 30-35cm. Hoa dạng bông mọc cụm từ thân ngầm, mỗi cụm thường 8-12 bông. Cánh hoa màu trắng, có sọc đỏ ở giữa, Cụm quả từ 4-8 quả, cuống ngắn có gai, quả hình tròn hoặc hình trứng dài. Một kg quả tươi có 370 quả, 25-30 hạt/quả. Sa nhân tím có hai vụ thu hoạch, vụ hè và vụ thu đông.

Sa nhân là cây nhiệt đới, thích hợp với nhiệt độ bình quân năm từ 22-28oC. Sa nhân mọc hoang dại dưới tán rừng, phân bố nhiều ở một số tỉnh như Phú Thọ, Phú Yên, Ninh Thuận, Bình Định, Khánh Hoà, Quảng Ngãi, Đắc Lắc, Gia Lai. Tại Quảng Ngãi, sa nhân tím phân bố ở tất cả 6 huyện miền núi và tập trung nhiều ở huyện Ba Tơ, Minh Long.

Cây keo lai là cây lai tự nhiên giữa keo tai tượng và keo lá tràm. Keo lai hom được nhân giống bằng hom của những cây keo lai đã qua khảo nghiệm, tuyển chọn và được cơ quan chức năng cho phép đưa vào trồng rừng.

 

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Phim tư liệu
Nhà máy lọc dầu Dung Quất Quảng Ngãi
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

Đẹp  200%
Bình thường  100%
Xấu  100%

Bản quyền © 2014 thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Tô - Trưởng ban Biên tập Cổng TTĐT Sở