Liên kết website

Thống kê truy cập

Chiều ngày 16.8, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT và huyện Mộ Đức tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Nông nghiệp 4.0 – thực trạng và định hướng". Hội thảo có sự tham dự của lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông nghiệp và PTNT, lãnh đạo huyện Mộ Đức; chuyên gia từ các Viện nghiên cứu, trường Đại học trong nước; các HTX và doanh nghiệp sản xuất – kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp trong và ngoài tỉnh…

Nông nghiệp 4.0 là một quy trình khép kín bằng công nghệ mà con người không cần có mặt trực tiếp, tự động hóa từ sản xuất, thu hoạch, bảo quản, vận chuyển và chế biến; … Nông nghiệp 4.0 đúng nghĩa, đích thực là kết nối Internet suốt chuỗi giá trị, tạo ra nhiều sản phẩm mới, tối đa hóa quy trình sản xuất, thay đổi phương thức quản trị để sản xuất nông nghiệp hiệu quả hơn. 

Tại Quảng Ngãi cũng như các tỉnh ở khu vực, hầu hết các mô hình chỉ mới bắt đầu ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao, chưa có mô hình nông nghiệp nào ứng dụng công nghệ 4.0 một cách hoàn chỉnh.

Viện Khoa học kỹ thuật Nông nghiệp miền Nam cho rằng, Việt Nam cần thành lập tổ chuyên gia tư vấn về nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp thông minh hướng đến nông nghiệp 4.0 ở một số cây trồng, vật nuôi.

Các tham luận trình bày tại Hội thảo: Thực trạng sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi của Sở Nông nghiệp và PTNT; “ Nông nghiệp 4.0 trên thế giới và Việt Nam tiếp cận như thế nào” của Viện KHKT Nông nghiệp miền Nam; “Ứng dụng công nghệ thông tin trong sản xuất Nông nghiệp” của VNPT Quảng Ngãi; “Mô hình máy bay không người lái cho sản xuất nông nghiệp P-Globalcheck” của Công ty cổ phần Đại Thành và “ Mô hình tự động trong chăn nuôi heo và gia cầm” của Công ty cổ phần Mavinex.
 

Ngoài các báo cáo tham luận, Hội thảo cũng tập trung thảo luận và đề xuất hướng đi đối với sản xuất nông nghiệp của tỉnh Quảng Ngãi trong việc ứng dụng công nghệ 4.0 trong thời gian sắp đến.

 
Dịp này, VNPT Quảng Ngãi đã ký kết thỏa thuận hợp tác với UBND huyện Mộ Đức về ứng dụng nông nghiệp 4.0.
 
Văn Hùng

Tin đã đưa


Phim tư liệu
Nhà máy lọc dầu Dung Quất Quảng Ngãi
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

Đẹp  200%
Bình thường  100%
Xấu  100%

Bản quyền © 2014 thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Tô - Trưởng ban Biên tập Cổng TTĐT Sở