Liên kết website

Thống kê truy cập

Đồng chí Dương Văn Tô, GĐ Sở Nông nghiệp và PTNT, trưởng đoàn thẩm định phát biểu tại buổi làm việc

Chiều ngày 26.10, đoàn công tác của Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh Quảng Ngãi, do đồng chí Dương Văn Tô - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Phó Ban chỉ đạo xây dựng NTM tỉnh làm trưởng đoàn cùng đại diện các sở, ngành của tỉnh đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện Sơn Tịnh để thẩm tra, đánh giá kết quả thực hiện 19 tiêu chí NTM của xã Tịnh Giang.

Những năm qua,  xã Tịnh Giang  đã tuyên truyền, vận động nhân dân trong toàn xã ra sức xây dựng chương trình NTM đạt được những thành công vượt bật. Xã đã tiếp nhận và huy động gần 67 tỷ đồng từ nguồn vốn đầu tư của ngân sách các cấp và đóng góp của nhân dân trong toàn xã cho chương trình xây dựng NTM.

Một số kết quả nổi bật của xã đã đạt được như: Bê tông hóa, nhựa hóa 100% đường xã, liên xã; cứng hóa 77% đường thôn; cứng hóa, không lầy lội vào mùa mưa 100% đường ngõ xóm; cứng hóa 70% trở lên đường trục chính nội đồng; kiên cố hóa trên 80% kênh mương thủy lợi nội đồng. Xã có 3 cấp trường học đều có cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc gia; có nhà văn hóa, khu thể thao được xây dựng khang trang đến tận thôn; trạm y tế, bưu điện, chợ nông thôn cũng được xã chú trọng đầu tư nâng cấp kiên cố đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh, nhu cầu thông tin, liên lạc và kinh doanh buôn bán thuận lợi cho người dân trong xã.
 

Đặc biệt, trong những năm qua, xã Tịnh Giang đã tập trung cho công tác phát triển sản xuất, ngành nghề, nâng cao thu nhập cho người dân. Xã đã triển khai đề án chăn nuôi lợn nái khép kín cho 7 hộ dân; quy hoạch 10ha rau sạch nhằm tạo công việc ổn định và tăng thu nhập cho hộ gia đình. Từ năm 2012 – 2016, xã huy động gần 500 triệu đồng hỗ trợ cho khoảng 50 hộ mua bò cái lai sinh sản để phát triển kinh tế. Các mô hình kinh tế trang trại, gia trại cũng đã được xã khuyến khích phát triển để khai thác lợi thế của địa phương.

 
Nhờ ưu tiên đầu tư cho phát triển sản xuất, đã giúp cho thu nhập của người dân trong toàn xã tăng lên đáng kể. Đến năm 2016, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 27 triệu đồng/người/năm. Toàn xã chỉ còn 86 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 4,75%. Đến nay, Tịnh Giang cơ bản đã hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới.
 

Qua kiểm tra, thẩm định hồ sơ thực hiện 19 tiêu chí, các sở, ngành đã thống nhất và đánh giá xã Tịnh Giang cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới. Tuy nhiên vẫn còn một số tiêu chí của xã thực hiện chưa đáp ứng yêu cầu theo quy định; các sở, ngành yêu cầu Ban Chỉ đạo huyện và xã Tịnh Giang tiếp tục hoàn thiện trong năm 2016.
 
Đồng chí Lữ Xuân Ánh, Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh thay mặt lãnh đạo UBND huyện Sơn Tịnh và nhân dân của huyện cảm ơn sự quan tâm, đầu tư của cấp trên để huyện thực hiện chương trình xây dựng NTM, nhất là ở xã Tịnh Giang về đích NTM trong năm 2016. Đồng thời yêu cầu xã Tịnh Giang rà soát và hoàn thiện lại báo cáo kết quả thực hiện các tiêu chí theo góp ý của Đoàn công tác của tỉnh.
 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Dương Văn Tô - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Phó Ban chỉ đạo xây dựng NTM tỉnh đánh giá cao sự nổ lực xây dựng nông thôn mới của các cấp, các ngành và nhân dân của huyện Sơn Tịnh nói chúng và xã Tịnh Giang nói riêng . Thay mặt Đoàn thẩm định, đồng chí  Tô đã nhắc nhở  xã Tịnh Giang khẩn trương hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ thực hiện các tiêu chí trước ngày 30/10 để báo cáo Ban Chỉ đạo tỉnh./.
 
Tin, ảnh: Văn Hùng 

Tin đã đưa


Phim tư liệu
Nhà máy lọc dầu Dung Quất Quảng Ngãi
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

Đẹp  200%
Bình thường  100%
Xấu  100%

Bản quyền © 2014 thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Tô - Trưởng ban Biên tập Cổng TTĐT Sở