Liên kết website

Thống kê truy cập

Sáng ngày 21/11, Đoàn công tác của Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh Quảng Ngãi đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện Tư Nghĩa để thẩm tra, đánh giá kết quả thực hiện các tiêu chí Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM trên địa bàn xã Nghĩa Thọ.

 

Nghĩa Thọ là xã miền núi đặc biệt khó khăn, nằm về phía tây của huyện Tư Nghĩa, với 98,82% dân số là người đồng bào dân tộc thiểu số (Hre). Trong những năm qua, nhờ sự đồng thuận, thống nhất cao của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong toàn xã,  Nghĩa Thọ đã khắc phục những khó khăn phấn đấu triển khai thực hiện Chương trình quốc gia xây dựng NTM đạt kết quả đáng khích lệ. Xã đã tranh thủ từ nguồn ngân sách và huy động từ nhân dân trên 48,5 tỷ đồng cho chương trình xây dựng NTM. Một số kết quả nổi bật của xã như: Bê tông hóa, cứng hóa 100% đường xã, liên xã, đường thôn, không còn tuyến đường bị lầy lội vào mùa mưa; gần 70 kênh mương nội đồng được kiên cố hóa, đảm bảo chủ động nước tưới cho trên 94% diện tích sản xuất của toàn xã. Cơ sở hạ tầng điện, đường, trường, trạm của xã được xây dựng khang trang; 100% hộ dân có điện thắp sáng; xã đã xóa mù chữ, phổ cập giáo dục tiểu học và trung học cơ sở. Đặc biệt từ một xã miền núi khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo chiếm tỷ lệ cao, đến cuối năm 2018, Nghĩa Thọ đã phấn đấu thoát nghèo, giảm tỷ lệ xuống còn 4,34%; thu nhập bình quân của người dân từ 25 triệu đồng (trong năm 2011) đã tăng lên 35,08 triệu đồng. Xã còn vận động người dân đồng bào dân tộc thiểu số thay đổi tập quán sinh hoạt, sản xuất để đảm bảo tiêu chí môi trường xanh, sạch, đẹp.

Qua kiểm tra, thẩm định hồ sơ thực hiện 19 tiêu chí của xã Nghĩa Thọ, đại diện các Sở, ngành của tỉnh cơ bản thống nhất và đánh giá xã hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới. Tuy nhiên vẫn còn một số tiêu chí thực hiện chưa đáp ứng yêu cầu về thủ tục hồ sơ theo quy định, cần tiếp tục hoàn thiện trong năm 2018./.
 
Văn Hùng

Tin đã đưa


Phim tư liệu
Nhà máy lọc dầu Dung Quất Quảng Ngãi
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

Đẹp  200%
Bình thường  100%
Xấu  100%

Bản quyền © 2014 thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Tô - Trưởng ban Biên tập Cổng TTĐT Sở