Liên kết website

Thống kê truy cập

Sáng ngày 15.2, xã Đức Hiệp, huyện Mộ Đức long trọng tổ chức Lễ công bố và đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới do UBND tỉnh Quảng Ngãi công nhận. Đến nay, Đức Phú là xã thứ 6 của huyện Mộ Đức về đích xã nông thôn mới.

Từ một xã có xuất phát thấp, chỉ đạt 6/19 tiêu chí, sau 7 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Đức Hiệp đã tranh thủ mọi nguồn lực đầu tư để triển khai hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới trong năm 2018.

Trong 7 năm qua, tổng nguồn vốn đầu tư để xây dựng nông thôn mới của xã là trên 45,5 tỷ đồng. Từ nguồn vốn trên, Đức Hiệp đã tập trung làm mới, tu sửa cơ sở hạ tầng như trường học, cơ sở y tế, văn hóa, giải trí, giao thông,.. tạo điều kiện thuận lợi trong việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của nhân dân; tập trung cho phát triển sản xuất, đầu tư các mô hình, dự án trồng trọt, chăn nuôi, sản xuất, kinh doanh, tạo công ăn việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân địa phương.
 
Nhờ đó cơ sở hạ tầng, điện, đường, trường, trạm, các khu văn hóa, giải trí trên địa bàn xã được kiên cố, khang trang; đời sống vật chất, tinh thần của người dân trong xã được nâng lên rõ rệt, bộ mặt nông thôn “thay da đổi thịt”. Thu nhập của người dân đến cuối năm 2018 đạt 35,7 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm xuống còn 4,17%. Quốc phòng, an ninh trên địa bàn xã luôn được giữ vững.../.
 
Văn Hùng

Tin đã đưaBản quyền © 2014 thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Tô - Tổ Trưởng Tổ Thông tin