Liên kết website

Thống kê truy cập

Lãnh đạo Trung tâm Giống Quảng Ngãi kiểm tra dự án

Nhằm chủ động nguồn giống để đáp ứng cho nhu cầu nuôi lươn không bùn trên địa bàn tỉnh, sau khi được UBND tỉnh phê duyệt, Trung tâm Giống Quảng Ngãi đã triển khai dự án khoa học Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật thử nghiệm sản xuất giống lươn đồng tại trại thực nghiệm sản xuất giống thủy sản Đức Phổ.

 

Dự án được triển khai từ năm 2016 đến năm 2018, với tổng kinh phí thực hiện trên 1 tỷ đồng. Mục tiêu của dự án là tiếp nhận và bổ sung, hoàn thiện quy trình kỹ thuật sản xuất giống lươn đồng của chi cục Thủy sản tỉnh Vĩnh Long. Đào tạo cho cán bộ kỹ thuật của Trung tâm Giống tỉnh thành thạo các công đoạn kỹ thuật trong sản xuất giống lươn đồng sau khi dự án kết thúc. Trong khoảng thời gian 24 tháng, dự án dự kiến sẽ sản xuất khoảng 70 ngàn con lươn giống kích cỡ 400 – 500 con/kg. Hiện nay, Trung tâm đã tuyển chọn khoảng 300 con lươn bố mẹ tiếp tục thả nuôi để sinh sản. Thành công của dự án sẽ tạo ra nguồn giống tại chỗ đảm bảo chất lượng, cung cấp cho người nuôi một đối tượng nuôi mới, có hiệu quả kinh tế, góp phần tăng thu nhập cho người dân, nhất là người dân vùng nông thôn, miền núi.

Được biết, trước khi triển khai dự án, Trung tâm cũng đã ươm nuôi thử nghiệm khoảng 12 ngàn con giống lươn đồng và tiến hành cung cấp nguồn giống cho các Trạm Khuyến nông Ba Tơ, Nghĩa Hành, Thành phố Quảng Ngãi triển khai mô hình nuôi lươn đồng cho nông dân./.
 

Tin, ảnh: Văn Hùng

Tin đã đưaBản quyền © 2014 thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Tô - Tổ Trưởng Tổ Thông tin