Liên kết website

Thống kê truy cập

Đồng chí Dương Văn Tô, GĐ Sở Nông nghiệp và PTNT kiểm tra các giống lúa của Trung tâm

Bên cạnh công tác sản xuất, cung ứng các giống lúa phục vụ sản xuất trên địa bàn tỉnh, hàng năm Trung tâm Giống tỉnh còn chú trọng công tác nghiên cứu lai tạo, chọn lọc giống lúa mới để tìm ra các giống lúa phù hợp với điều kiện sản xuất của tỉnh.

Trong 2 năm 2015 – 2016, Trung tâm đã chọn tạo ra 6 giống lúa mới (Giống QNg15, QNg6, QNg500, ĐH11, ĐH13 và ĐH128-19) ngắn và cực ngắn ngày có phẩm chất gạo tốt, chống chịu với sâu bệnh và điều kiện bất lợi của thời tiết, năng suất cao. Trong đó có 3 giống đã tham gia khảo nghiệm Quốc gia để đánh giá phát triển thành giống cây trồng nông nghiệp mới, bổ sung vào cơ cấu giống lúa cho tỉnh thời gian tới. Trung tâm cũng đã có 2 giống lúa là ĐH815-6 và ĐH99-81 được hội đồng cơ sở của tỉnh đánh giá cao và thông qua. Riêng giống ĐH815-6 đã được hội đồng khoa học – công nghệ Bộ Nông nghiệp và PTNT nhất trí thông qua công nhận đặc cách giống cây trồng nông nghiệp mới cho các tỉnh Duyên hải Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Ngoài ra, Trung tâm còn duy trì, phục tráng, sản xuất lượng giống siêu nguyên chủng phù hợp với cơ cấu và đáp ứng đủ nhu cầu sản xuất giống của tỉnh để nâng cao chất lượng hạt giống phục vụ sản xuất đại trà của tỉnh.
Tin, ảnh: Văn Hùng

Tin đã đưa


Phim tư liệu
Nhà máy lọc dầu Dung Quất Quảng Ngãi
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

Đẹp  200%
Bình thường  100%
Xấu  100%

Bản quyền © 2014 thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Tô - Tổ Trưởng Tổ Thông tin