Liên kết website

Thống kê truy cập

Chiều ngày 06/01, tại khách sạn Hùng Vương, Ban chỉ đạo Đề án 1956 tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2017 và triển khai phương hướng nhiệm vụ đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2018 trên địa bàn tỉnh. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Đặng Ngọc Dũng, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Đề án 1956 tỉnh; Ban tuyên giáo Tỉnh ủy; UBMTTQ Việt Nam tỉnh; các Hội, Đoàn thể; các Sở, ngành; UBND các huyện, thành phố; các cơ sở dạy nghề trên địa bàn tỉnh.

Năm 2017 trên địa bàn tỉnh đã tổ chức 88 lớp, đào tạo 2.582 lao động, cụ thể: nghề phi nông nghiệp do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thực hiện: 1.826 lao động nông thôn với 13 ngành nghề đào tạo; nghề nông nghiệp do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thực hiện: 756 lao động nông thôn với 09 ngành nghề đào tạo. Tỷ lệ lao động nông thôn có việc làm, nâng cao tay nghề đạt 90%.
 
Định hướng năm 2018, chỉ tiêu đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn 1.100 lao động với cơ cấu đào tạo nghề thực hiện các nhiệm vụ: 50% lao động nông thôn ở các doanh nghiệp nông nghiệp; 20% cho thành viên hợp tác xã, lao động thực hiện các dự án tái cơ cấu ngành nông nghiệp và 30% an sinh xã hội.
 

Để thực hiện được các chỉ tiêu trên, một trong những giải pháp quan trọng là thực hiện điều tra khảo sát và dự báo nhu cầu dạy nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn để đáp ứng các nhiệm vụ cung cấp lao động trong các doanh nghiệp nông nghiệp, lao động thực hiện các đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, thành viên quản lý của các hợp tác xã nông nghiệp và cho an sinh xã hội ở các vùng khó khăn./.
 
Minh Hiền
 

Tin đã đưa


Thông tin cần biết
  

Danh sách các cơ sở đủ điều kiện và chưa đủ điều kiện ATTP Quí IV/2017 DS qui IV -2017 QLCL.xlsDS qui IV -2017 QLCL.xls

 

  

Mẫu Chi phí ​tuân thủ của cơ quan nhà nước cho các đối tượng thực hiện TTHC CQNN-DKK6.xlsCQNN-DKK6.xls

 

  

Thông báo địa điểm tư vấn kỹ thuật sản xuất và giới thiệu sản phẩm nông nghiệp miễn phí 390.TTKN.pdf390.TTKN.pdf

 

  

Phiếu điền thông tin nhập liệu phần mềm Quản lý hồ sơ cán bộ, công chức, viên chức. PhieuDienThongTin_CBCCVC.docPhieuDienThongTin_CBCCVC.doc  ​

 

  

Thông báo về việc tuyển dụng công chức năm 2017 (đợt 2). 3801.TB-SNNPTNT.pdf3801.TB-SNNPTNT.pdf

 

Phim tư liệu
Nhà máy lọc dầu Dung Quất Quảng Ngãi
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2014 thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Tô - Tổ Trưởng Tổ Thông tin