Liên kết website

Thống kê truy cập

Chiều ngày 05/6, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác PCTT và TKCN năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Nguyễn Tăng Bính, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Dương Văn Tô chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh và UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Trong năm 2018 đã có 9 cơn bão, 5 áp thấp nhiệt đới xảy ra trên biển Đông gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động đánh bắt khai thác thủy sản của ngư dân tỉnh Quảng Ngãi. Trên đất liền có 4 đợt mưa, lũ và 3 đợt dông, lốc xảy ra ảnh hưởng trực tiếp đến hoat động đời sống kinh tế - xã hội của tỉnh. Thiên tai đã làm 6 người chết, 3 người bị thương, 124 ngôi nhà bị hư hỏng. Tổng giá trị thiệt hại ước tính trên 210.900 triệu đồng. Có 34 trường hợp tàu, thuyền và ngư dân của tỉnh gặp nạn trong quá trình khai thác thủy sản trên biển, làm 3 người chết, 1 người bị thương, 9 tàu bị chìm.
 
Công tác phòng chống thiên tai của các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh trong năm 2018 được triển khai quyết liệt, đồng bộ, góp phần giảm thiểu thiệt hại cho người và tài sản. Hoạt động diễn tập, tuyên truyền nâng cao năng lực phòng chống thiên tai được triển khai thường xuyên. Để chủ động ứng phó với diễn biến mưa, lũ, khắc phục thiệt hại, tổ chức sản xuất cho các mùa vụ, các địa phương, đơn vị đã triển khai các phương án được duyệt kịp thời, đồng bộ. Các địa phương cũng đã di dời, sơ tán kịp thời người dân trong khu vực bị ngập, sạt lở đất đến nơi đảm bảm an toàn, tránh thiệt hại về tính mạn của người dân; bố trí lực lượng chốt chặn, hướng dẫn giao thông tại các khu vực bị ngập sâu nhằm đảm bảo an toàn cho người, phương tiện qua lại; kịp thời thăm hỏi, động viên các gia đình có người bị  nạn do thiên tai gây ra…
 
Bên cạnh những mặt đã đạt được, công tác phòng chống thiên tại trên địa bàn tỉnh trong năm 2018 cũng còn một số tồn tại, hạn chế. Vẫn còn người dân bị chết do mưa, lũ; một số địa phương còn chậm thống kê, báo cáo thiệt hại và khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra; trang thiết bị phòng chống thiên tai còn thiếu nên ảnh hưởng đến công tác dự báo, cảnh báo sớm mưa, lũ; phương tiện, vật tư theo phương châm “4 tại chỗ” chưa đảm bảo theo nhu cầu ứng phó khi mưa, lũ xảy ra.
 
Triển khai nhiệm vụ phòng chống thiên tại năm 2019, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh yêu cầu các địa phương, đơn vị sớm kiện toàn Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các cấp theo quy định mới tại Nghị định 160/2018/NĐ-CP ngày 29/11/2018 của Chính phủ; phân công cụ thể, rõ ràng cho từng thành viên Ban Chỉ huy, nhất là các đồng chí phụ trách các địa bàn xung yếu, thường xuyên xảy ra ngập lớn. Tổng kết, đánh giá về công tác PCTT và TKCN năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019, trong đó cần khắc phục những tồn tại, hạn chế nhằm rút kinh nghiệm, tổ chức thực hiện tốt hơn trong năm 2019. Xây dựng và triển khai nhân rộng các tổ, đội xung kích phòng, chống thiên tại tại từng xã, thôn, bản với lực lượng dân quân tự vệ làm nòng cốt để chủ động ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai ngay từ bây giờ. Tăng cường thông tin, truyền thông về phòng, chống thiên tai, hướng dẫn kỹ năng phòng ngừa, ứng phó với bão, lũ, lũ quét, sạt lỡ đất,… bằng nhiều hình thức, nhiều kênh thông tin cho người dân hiểu, chủ động phòng tránh. Thực hiện nghiêm túc chế độ trực ban, báo cáo theo quy định.
 
Văn Hùng

Tin đã đưa


Phim tư liệu
Nhà máy lọc dầu Dung Quất Quảng Ngãi
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

Đẹp  200%
Bình thường  100%
Xấu  100%

Bản quyền © 2014 thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Tô - Trưởng ban Biên tập Cổng TTĐT Sở