Liên kết website

Thống kê truy cập

Sáng ngày 25.8, Hội Thủy lợi tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức buổi Tọa đàm nhân kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống ngành Thủy lợi Việt Nam (28/8/1945 – 28/8/2018).

Ngày 28/8/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh thành lập Bộ Giao thông công chính, trong đó có chức năng quản lý Nhà nước về thủy lợi. Ngày 21/8/2008, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1135/QĐ-TTg lấy ngày 28/8 là ngày truyền thống của ngành Thủy lợi Việt Nam.

Chặng đường 73 năm qua, ngành Thủy lợi nước ta đã gặp nhiều khó khăn nhưng cũng đầy vẻ vang; mang lại hiệu quả lớn lao cho phát triển kinh tế - xã hội, góp phần xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ đắc lực cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
 

Riêng đối với thành tựu ngành Thủy lợi tỉnh Quảng Ngãi, đến cuối năm 2017, toàn tỉnh có 723 công trình thủy lợi, cấp nưới tưới cho hơn 59.706 ha đất sản xuất nông nghiệp; đảm bảo cấp nước cho thành phố Quảng Ngãi, Khu kinh tế Dung Quất và nuôi trồng thủy sản của các huyện ven biển.

Bên cạnh đó, ngành Thủy lợi Quảng Ngãi cũng đã xây dựng được nhiều công trình tiêu úng, thoát lũ, đê điều- phòng chống lụt bão và giảm nhẹ thiên tai;...Đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật không ngừng được nâng cao về số lượng và chất lượng, đáp ứng được yêu cầu đặt ra trong công tác nghiên cứu, giải quyết những vấn đề thực tiễn trong sự nghiệp phát triển thủy lợi của tỉnh.
 
Văn Hùng

Tin đã đưaBản quyền © 2014 thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Tô - Tổ Trưởng Tổ Thông tin