Liên kết website

Thống kê truy cập

Chiều ngày 15/5, Chi cục Kiểm lâm Quảng Ngãi đã tổ chức buổi Tọa đàm kỷ niệm 45 năm ngày thành lập ngành kiểm lâm Việt Nam (21/5/1973 – 21/5/2018). Các thế hệ cán bộ lãnh đạo của ngành Kiểm lâm Quảng Ngãi và cán bộ đương chức của ngành đã cùng nhau ôn lại những chặng đường đã qua của lực lượng được mệnh danh là “người lính rừng”. Đồng chí Dương Văn Tô, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở  và đồng chí Nguyễn Văn Hân, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tham dự buổi Tọa đàm.

Tại buổi tọa đàm, lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm đã báo cáo quá trình hình thành và phát triển của ngành kiểm lâm Việt Nam nói chung, lực lượng kiểm lâm Quảng Ngãi nói riêng. Trong những năm qua lực lượng Kiểm lâm Quảng Ngãi đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hết mình vì sự nghiệp bảo vệ và phát triển rừng; cùng với các cấp, các ngành trong tỉnh giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tại các xã có rừng. Từ năm 1989 đến nay, lực lượng Kiểm lâm Quảng Ngãi đã phát hiện và xử lý trên 12.700 vụ vi phạm Luật Bảo vệ và phát triển rừng; tịch thu lâm sản và sung công quỹ hàng chục tỷ đồng. Nhờ đó đã góp phần giữ gìn những khu rừng tự nhiên quý báu của tỉnh nhà; từng bước nâng độ che phủ rừng từ 33,8% trong năm 2006 lên 50,3% vào năm 2017.
 
Nhiều cán bộ lãnh đạo qua các thời kỳ của ngành Kiểm lâm Quảng Ngãi đã ôn lại những kỷ niệm, những khó khăn của người Kiểm lâm khi làm nhiệm vụ; các đồng chí cũng ghi nhận sự phát triển của lực lượng kiểm lâm tỉnh ta trong những năm gần đây; nhưng cũng trăn trở, lo ngại cho tình hình vi phạm Lâm luật vẫn còn xảy ra làm cho rừng ngày càng bị cạn kiệt;...
 
Phát biểu tại buổi Tọa đàm, đồng chí Dương Văn Tô biểu dương những thành tựu của ngành Kiểm lâm tỉnh ta trong suốt quá trình hình thành và phát triển; qua các giai đoạn, lực lượng kiểm lâm luôn giữ vững sự trong sạch, hết lòng, hết sức vì công tác bảo vệ rừng và phát triển rừng. Lãnh đạo ngành Kiểm lâm qua các thời kỳ luôn chú trọng xây dựng và phát triển lực lượng đảm bảo cả về số lượng và chất lượng; đầu tư trang thiết bị, vật chất đảm bảo thi hành nhiệm vụ được giao. Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới, ngành Kiểm lâm cần tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp của ngành để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ và phát triển rừng, góp phần thực hiện Tái cơ cấu ngành lâm nghiệp theo hướng bền vững.

 

cckl.JPG
 

Trước đó, ngày 12/5 Chi cục Kiểm lâm đã tổ chức các phong trào thể dục thể thao để chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày thành lập ngành Kiểm lâm Việt Nam, đặc biệt là giải cầu lông giao hữu. Tham gia giải có gần 25 vận động viên đến từ : Văn phòng Sở Nông nghiệp và PTNT, Văn phòng Chi cục và các đơn vị trực thuộc Chi cục Kiểm lâm, Trung tâm Tư Vấn Nông nghiệp và PTNT. Các vận động viên tham gia tranh tài với thể thức thi đấu vòng tròn tính điểm, ở các nội dung: đôi nam, đôi nam nữ và đơn nam. Các trận thi đấu diễn ra sôi nổi và hấp dẫn với sự tham gia cổ vũ nhiệt tình của đông đảo công chức, viên chức và người lao động trong ngành. Giải nhất toàn đoàn đã thuộc về Văn phòng Chi cục Kiểm lâm, Văn phòng Sở Nông nghiệp và PTNT giành giải nhì, giải ba thuộc về Hạt kiểm lâm Minh Long.
 
Văn Hùng – Phong Phúc

Tin đã đưa


Phim tư liệu
Nhà máy lọc dầu Dung Quất Quảng Ngãi
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

Đẹp  200%
Bình thường  100%
Xấu  100%

Bản quyền © 2014 thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Tô - Tổ Trưởng Tổ Thông tin