Liên kết website

Thống kê truy cập

Sáng 3/12, Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp Viện Tưới tiêu Nhật Bản tổ chức Hội thảo về phát triển chuỗi giá trị lương thực cho cây sắn tại Quảng Ngãi. Dự Hội thảo có ông Dương Văn Tô, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Nguyễn Mậu Văn, Phó Giám đốc Sở; ông Takamitsu MATSUO, Phó Giám đốc Văn phòng hợp tác Quốc tế cải thiện đất (Cục phát triển nông thôn, Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản - Nhật bản), Takuya AKIGAMA, Giám đốc Viện Tưới tiêu Nhật Bản; đại diện lãnh đạo UBND, phòng Nông nghiệp và PTNT các huyện Sơn Hà, Đức Phổ, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, UBND các xã: Bình Phước (huyện Bình Sơn), Tịnh Giang, Tịnh Minh (Sơn Tịnh), Nghĩa Lâm (Tư Nghĩa); đại diện các hộ nông dân tham gia mô hình.

Chỉ còn khoảng 10 ngày nữa là Quảng Ngãi xuống giống đại trà vụ lúa Đông Xuân 2019 – 2020. Ngành chức năng và các địa phương đang tập trung hướng dẫn lịch thời vụ, cơ cấu giống và giải pháp kỹ thuật để bà con nông dân chủ động trong công việc đồng áng. Bà con nông dân cũng đã tranh thủ ra đồng vệ sinh đồng ruộng, đắp bờ giữ nước, tu bổ kênh mương, làm đất và chuẩn bị nguồn giống để gieo sạ. Riêng đối với giống lúa, các địa phương cần khuyến cáo để bà con nông dân lựa chọn sao cho phù hợp với điều kiện thời tiết, thổ nhưỡng, nguồn nước của từng nơi và nhu cầu sử dụng sau này để đảm bảo giành được thắng lợi trong vụ mùa quan trọng của cả năm.

Chiều ngày 25/11, Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngành Lâm nghiệp Việt Nam (28/11/1959 – 28/11/2019) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước tặng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Ngãi. Đồng chí Nguyễn Tăng Bính, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đến dự. 

Chiều 20.11, Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức lễ trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho tập thể thuyền viên và thuyền trưởng Bùi Văn Danh của tàu cá QNg-90817-TS, ở xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn đã phát hiện và kịp thời cứu vớt thành công 41 thuyền viên tàu cá Qna-91928-TS tỉnh Quảng Nam. Đồng chí Dương Văn Tô, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT đến dự và trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các ngư dân. Tham dự buổi lễ còn các đồng chí: Nguyễn Việt Tân, Phó Ban Thi đua khen thưởng tỉnh, Nguyễn Quang Trung, Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn, đại diện lãnh đạo UBND xã Bình Chánh, các chủ tàu, thuyền trưởng và bà con ngư dân.

Sáng ngày 15.11, tại Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Tư Nghĩa, Chi cục Trồng trọt và BVTV phối hợp với phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Tư Nghĩa tổ chức lớp tập huấn về phòng, chống bệnh virus khảm lá sắn cho lãnh đạo UBND, công chức phụ trách nông nghiệp tại 8 xã trọng điểm có diện tích trồng sắn trên địa bàn huyện.

 

 

 

Sáng 18.11, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị sơ kết sản xuất nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản năm 2019, triển khai kế hoạch vụ Đông Xuân 2019-2020, Đồng chí Dương Văn Tô, Giám đốc Sở chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các cơ quan trực thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT đóng trên địa bàn tỉnh; Sở, ngành có liên quan của tỉnh; các đơn vị trực thuộc Sở; đại diện lãnh đạo UBND, Phòng Nông nghiệp và PTNT/Phòng Kinh tế các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh; các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh giống, vật tư, phân bón trong và ngoài tỉnh.

Chiều ngày 13.11, Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh tổ chức họp, bỏ phiếu đề nghị xét, công nhận huyện Tư Nghĩa đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Đồng chí Nguyễn Tăng Bính, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Quảng Ngãi có 14 huyện, thành phố với chiều dài bờ biển 130 km, có 6 cửa biển là Sa Cần, Sa Kỳ, Cổ Lũy, Cửa đại, Mỹ Á và Sa Huỳnh. Toàn tỉnh hiện có trên 5.580 tàu thuyền khai thác hải sản với tổng công suất trên 1,8 triệu CV, trong đó tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 15m trở lên có 3.338 tàu, riêng tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 24m trở lên có 174 tàu. Theo quy định của Luật Thủy sản năm 2017 tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 15m trở lên phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình mới được cấp Giấy phép khai thác thủy sản. Chính phủ quy định lộ trình lắp đặt thiết bị giám sát tàu cá như sau: Tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 24m trở lên phải lắp trước ngày 01/7/2019; đối với tàu làm nghề lưới kéo, câu cá ngừ đại dương có chiều dài lớn nhất từ 15m đến dưới 24m phải lắp trước ngày 01/01/2020; tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 15m đến dưới 24m phải lắp trước ngày 01/4/ 2020.

Ngày 14/11/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh thành lập Bộ Canh nông. Trải qua lịch sử 74 năm hình thành và phát triển, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã có nhiều thay đổi về chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức; từ Bộ Canh nông (1945) đến Bộ Nông lâm và Bộ Thủy lợi (1955); Bộ Nông nghiệp; Bộ Nông trường; Tổng cục Thủy sản; Tổng cục Lâm nghiệp (1960); Ủy ban Nông nghiệp Trung ương (1971); Bộ Hải sản và Bộ Lâm nghiệp (1976); Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (1995 – trên cơ sở hợp nhất 03 Bộ: Lâm nghiệp, Nông nghiệp – Công nghiệp thực phẩm và Thủy Lợi) và tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XII (tháng 8/2007) đã quyết định hợp nhất Bộ Thủy sản vào Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho đến nay. Để kỷ niệm dấu ấn lịch sử này, ngày 18 tháng 6 năm 2015, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã ký quyết định số 890/QĐ-TTg lấy ngày 14 tháng 11 hằng năm là “Ngày Truyền thống ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam”.

Thực hiện Quyết định số 449/QĐ-SNNPTNT ngày 03/9/2019 của Sở Nông nghiệp và PTNT Ban hành Kế hoạch đối thoại với người dân, doanh nghiệp về thủ tục hành chính và giải quyết thủ tục hành chính của Sở Nông nghiệp và PTNT năm 2019; ngày 11.11, tại xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, Chi cục Thủy sản (Chi cục) tổ chức buổi đối thoại với ngư dân về thủ tục hành chính (TTHC) và giải quyết TTHC năm 2019 thuộc lĩnh vực quản lý tàu thuyền và những vấn đề liên quan. Buổi đối thoại đã thu hút hơn 70 ngư dân, chủ tàu tham dự.


TIN ĐÃ ĐƯA

Trang 1/28 1 2 3 4 5 > >> 

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Phim tư liệu
Nhà máy lọc dầu Dung Quất Quảng Ngãi
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

Đẹp  200%
Bình thường  100%
Xấu  100%

Bản quyền © 2014 thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Tô - Trưởng ban Biên tập Cổng TTĐT Sở