Liên kết website

Thống kê truy cập

Trong những năm gần đây ngành thủy sản tiếp tục khẳng định là ngành kinh tế quan trọng, là lực lượng nòng cốt trong việc thực hiện mục tiêu chiến lược phát triển thủy sản. Đó là khai thác tiềm năng nguồn lợi thủy sản cung cấp nguyên liệu cho chế biến tiêu dùng trong nước và xuất khẩu, tạo việc làm, thu nhập chính phần lớn hộ gia đình ngư dân vùng ven biển và đảm bảo sự hiện diện bảo vệ chủ quyền quốc gia trên các vùng biển

Chiều 6/1/2017, Hội Cựu chiến binh (CCB) Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đến dự và chỉ đạo đại hội có lãnh đạo Hội Cựu chiến binh tỉnh, Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan tỉnh, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT.

Công tác quản lý nhà nước về môi trường, bảo vệ rừng đặc biệt là đối với động vật hoang dã trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi trong thời gian qua đã có chuyển biến tích cực, từng bước đi vào nề nếp, thực hiện đúng quy định của pháp luật. Tuy nhiên, để quản lý động vật hoang dã ngày một hiệu quả hơn, đặc biệt là việc gây nuôi động vật hoang dã trên địa bàn tỉnh cần được tăng cường hơn nữa và Chi cục Kiểm lâm tỉnh đã có văn bản chỉ đạo thực hiện vấn đề này.

Đợt mưa lũ từ ngày 30/11 đến ngày 17/12/2016 đã gây thiệt hại nặng nề cho ngành nông nghiệp và làm chậm tiến độ gieo sạ vụ Đông Xuân 2016 – 2017 của tỉnh. Hiện nay, các ngành chức năng, các địa phương và nông dân trong tỉnh tập trung khắc phục và sửa chữa kênh mương, công trình thủy lợi, dọn dẹp sa bồi thủy phá, vệ sinh đồng ruộng, tiến hành làm đất để  đảm bảo tiến độ sản xuất vụ Đông Xuân 2016 – 2017.

Sáng ngày 03/01/2017 tại hội trường Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Ngãi, Sở Nông nghiệp  và Phát triển nông thôn tổ chức hội nghị thông qua quy hoạch vùng nguyên liệu gắn với chế biến gỗ. Chủ trì hội nghị có đồng chí Trần Ngọc Thương, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi. Tham dự hội nghị có các đồng chí Đại diện lãnh đạo UBND các huyện trong tỉnh; đại diện lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm, Hạt Kiểm lâm các huyện; đại diện lãnh đạo các công ty chế biến gỗ, giấy và nguyên liệu giấy trong tỉnh.

Chi cục Kiểm lâm Quảng Ngãi, Sở Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức cuộc họp triển khai thực hiện các văn bản mới của Chính thủ quy định những vấn đề liên quan đến công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng theo chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ngãi. Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành có liên quan của tỉnh, lãnh đạo UBND các huyện, thành phố, Hạt Kiểm lâm các huyện và Ban Quản lý rừng phòng hộ đầu nguồn trên địa bàn tỉnh.

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Ngãi, thời tiết trong vụ sản xuất Đông Xuân 2016-2017 sẽ diễn biến bất thường. Từ nay cho đến hết năm 2016 còn khoảng 1 đến 2 cơn bão ảnh hưởng trực tiếp đến thời tiết của tỉnh ta. Gió mùa đông bắc và không khí lạnh ảnh hưởng đến Quảng Ngãi tập trung chủ yếu vào giữa tháng 12 năm 2014 đến hết tháng 4 năm 2017. Do vậy vụ sản xuất Đông Xuân 2016 - 2017 có khả năng gặp bất lợi trong suốt cả vụ, ảnh hưởng đến kết quả sản xuất nông nghiệp. Hiện nay, chỉ còn khoảng nửa tháng nữa là tỉnh ta bước vào vụ sản xuất, Ngành Nông nghiệp cùng các địa phương và bà con nông trong tỉnh đang chuẩn bị các điều kiện cần thiết sẵn sàng xuống giống đúng lịch thời vụ.

Chiều ngày 16.11, Hội đồng quản lý Quỹ hỗ trợ ngư dân tỉnh Quảng Ngãi tổ chức đại hội Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi lần thứ II, nhiệm kỳ 2016-2021. Dự đại hội có Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy - Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Văn Minh, Phó chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh Lê Văn Sáu, đại diện các sở, ngành và các thành viên Hội đồng quản lý Quỹ.

Sáng ngày 9.11, Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức hội nghị Sơ kết sản xuất nông nghiệp năm 2016 và triển khai kế hoạch sản xuất vụ Đông Xuân 2016 – 2017.

Sáng ngày 10.11, tại khách sạn Hùng Vương, thành phố Quảng Ngãi, Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng tuyên truyền phổ biến pháp luật và triển khai các văn bản luật cho 120 học viên là công chức, viên chức các phòng, đơn vị trực thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT. Đồng chí Dương Văn Tô, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì lớp tập huấn.


TIN ĐÃ ĐƯA

Trang 1/17 1 2 3 4 5 > >> 

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
  

Phụ lục kèm theo Công văn 715/SNNPTNT-TCCB ngày 20/3/2017 Phu luc.rarPhu luc.rar

 

  

Danh sách các cơ sở đủ điều kiện và chưa đủ điều kiện ATTP Quí IV/2016 DS qui IV - 2016 QLCL.xlsDS qui IV - 2016 QLCL.xls

 

  

Thông báo tuyển dụng công chức thuyền viên tàu kiểm ngư41.TCTS-KN.pdf41.TCTS-KN.pdf

 

  

Định hướng một số loại thuốc bảo vệ thực vật sử dụng cho các loại cây trồng năm 2017 Thuoc BVTV.docThuoc BVTV.doc

 

Phim tư liệu
Nhà máy lọc dầu Dung Quất Quảng Ngãi
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2014 thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Tô - Tổ Trưởng Tổ Thông tin -

Chịu trách nhiệm nội dung:Ông Phạm Văn Sơn - Tổ phó Tổ thông tin.