Liên kết website

Thống kê truy cập

Nuôi gà ta thả đồi hay thả rông trong các vườn keo có bóng mát, không gian thoáng đãng là hình thức chăn nuôi đang được phát triển mạnh và mang lại nguồn thu nhập cao cho hàng chục hộ nông dân ở xã Tịnh Ấn Đông, thành phố Quảng Ngãi. Với lợi thế về diện tích, địa hình thì người chăn nuôi gà ta thả đồi có thể tăng quy mô đàn, kiểm soát được dịch bệnh tốt hơn so với truyền thống chăn nuôi nhỏ lẻ, manh mún hộ gia đình như hiện nay. Đồng thời giải quyết yếu tố chất lượng sản phẩm tốt hơn so với con gà nuôi theo hướng công nghiệp nên được thị trường ưa chuộng, mở ra hướng đi phù hợp cho người dân ở địa phương.

Nghề nuôi vịt ở tỉnh ta đã có từ trước đến nay và phát triển chủ yếu ở những khu vực có ao, hồ, sông lạch hay chăn thả trên những cánh đồng lúa sau thu hoạch. Nhưng từ năm 2017 đến nay con vịt bắt đầu đã được nuôi ở vùng ven biển, ở các cửa sông, cửa biển, các vùng nước mặn, lợ dùng để nuôi thủy sản trước đây. Đó là con vịt biển 15 – Đại Xuyên với khả năng sống được ở môi trường nước mặn, nước lợ và cả nước ngọt. Đây là con vật nuôi mới thích ứng với biển đổi khí hậu, hạn hán, xâm nhập mặn diễn ra ngày càng nghiêm trọng ở Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Ngãi nói riêng; góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế cho người chăn nuôi và khai thác tiềm năng tự nhiên vùng ven biển.

Sáng ngày 02/8, UBND  huyện Trà Bồng đã tổ chức diễn tập chữa cháy rừng tại lô 30, khoảnh 6, tiểu khu 76, thôn Trà Ót, xã Trà Tân. Gần 100 đại biểu và các lực lượng cùng chứng kiến và tham gia buổi diễn tập.

Sáng 12/7, Trung tâm Giống tỉnh đã tổ chức thả gần 5.000 con cá bớp giống tái tạo nguồn lợi thủy sản có kích cỡ từ 12-15 cm ra môi trường tự nhiêntại cửa biển Sa Kỳ, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn.

Chiều ngày 13/7, đồng chí Dương Văn Tô, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT đã đi thực tế kiểm tra, đánh giá tiến độ thực hiện dự án Khu tái định cư Gò Thần, xã Nghĩa Sơn, huyện Tư Nghĩa để chuẩn bị cho công tác nghiệm thu, bàn giao công trình cho địa phương.

Chiều ngày 26/6, Hội Cựu chiến binh Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức lễ trao tặng Kỷ niệm chương Cựu chiến binh Việt Nam cho 14 đồng chí hội viên Cựu chiến binh Sở Nông nghiệp và PTNT.

Để đảm bảo con giống đạt tiêu chuẩn, chất lượng, quy cỡ trước khi thả tái tạo nguồn lợi thủy sản. Ngày 22.6, Sở Nông nghiệp và PTNT đã có buổi làm việc với Trung tâm Giống và kiểm tra thực tế các đối tượng con giống trước khi thả.

Sáng 13.6, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Diễn đàn khuyến nông @ nông nghiệp với chủ đề: Giải pháp phát triển chăn nuôi gia súc bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu vùng Duyên hải Nam Trung bộ. Tiến sỹ Hạ Thúy Hạnh, PGĐ Trung tâm Khuyến nông Quốc gia và đồng chí Trần Ngọc Thương, PGĐ Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Ngãi đồng chủ trì Diễn đàn.

Sáng 31.5, Công an tỉnh phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội nghị Sơ kết 2 năm thực hiện Quy chế phối hợp số 512/QCPHCA-NN ngày 16/3/2016 giữa Công an tỉnh với Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Ngãi. Đại tá Trần Văn Mạnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Dương Văn Tô, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT đồng chủ trì hội nghị.

Sáng 30.5, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức hội nghị Sơ kết 4 năm thực hiện Kế hoạch phối hợp số 2618/KHPH-BĐBP-SNN ngày 26/11/2014 giữa BCH BĐBP với Sở Nông nghiệp và PTNT Quảng Ngãi. Đồng chí Dương Văn Tô, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT và Đại tá Đỗ Ngọc Nam, Tỉnh ủy viên, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh đồng chủ trì hội nghị.


TIN ĐÃ ĐƯA

Trang 1/23 1 2 3 4 5 > >> 

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết

 

 

  

Tài liệu ​ISO 9001:2015 ISO 9001 - 2015.rarISO 9001 - 2015.rar

 

  

Danh sách các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện và chưa đủ điều kiện ATTP trên địa bàn tỉnh thuộc phạm vi quản lý của Chi cục trong Quý II năm 2018 DS QUI II-2018 QLCL.xlsDS QUI II-2018 QLCL.xls

 

  

Công văn số 1125/SNV-CCVC ngày 12/6/2018 của Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi về việc nâng bậc lương​ thường xuyên, phụ cấp thâm niên vượt khung và nâng lương trước thời hạn 1125.SNV-CCVC.pdf1125.SNV-CCVC.pdf

 

  

Thông báo: Kể từ ngày 11/6/2018 Bộ phận ​tiếp nhận và Trả kết quả giải quyết TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Nông nghiệp và PTNT sẽ thực hiện tiếp nhận tại Trung tâm Hành chính công tỉnh Quảng Ngãi, địa chỉ số: 60 - 62 đường Hùng Vương, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.

 

Phim tư liệu
Nhà máy lọc dầu Dung Quất Quảng Ngãi
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2014 thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Tô - Tổ Trưởng Tổ Thông tin