Liên kết website

Thống kê truy cập

Trong 2 ngày 13 - 14/02, đồng chí Dương Văn Tô, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT đã làm việc với các Chi cục: Phát triển nông thôn, Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Chăn nuôi và Thú y về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2019; kế hoạch tổ chức thực hiện nhiệm vụ năm 2020; cùng dự làm việc có đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở.

Sáng 14.2, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và PTNT do Thứ trưởng Phùng Đức Tiến làm trưởng Đoàn đã đi kiểm tra thực tế và làm việc với UBND tỉnh Quảng Ngãi về tình hình sản xuất, quản lý hoạt động thủy sản và triển khai các khuyến nghị của EC về chống khai thác IUU.

Sau khi cơ bản hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới ở các xã, huyện Tư Nghĩa đã bắt tay ngay vào thực hiện xây dựng khu dân cư nông thôn kiểu mẫu. Năm 2018, huyện đã chỉ đạo thực hiện hoàn thành việc thí điểm xây dựng khu dân cư nông thôn kiểu mẫu ở thôn 2, xã Nghĩa Lâm, nhận được sự đồng tình của đông đảo người dân và đánh giá cao của Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của tỉnh. Phát huy thắng lợi từ mô hình điểm, năm 2019, huyện đã mạnh dạn triển khai xây dựng tiếp 6 khu dân cư nông thôn kiểu mẫu tại 6 xã trên địa bàn. Đến nay, 6 thôn đã cơ bản hoàn thành, huyện đang tiến hành các thủ tục thẩm định để cấp bằng công nhận. 

Ngày 23/10/2017, Ủy ban Châu Âu (EC) đưa ra cảnh báo “Thẻ vàng” đối với sản phẩm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định của Việt Nam (khai thác IUU). Ngay sau khi EC cảnh báo “Thẻ vàng”, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ban ngành Trung ương, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố ven biển trực thuộc Trung ương và cả hệ thống chính trị đã tập trung vào cuộc chỉ đạo, quyết liệt thực hiện các giải pháp cấp bách để khắc phục các khuyến nghị của EC về chống khai thác IUU.

Chiều ngày 23/12, Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết thực hiện Kế hoạch phát triển nông nghiệp, nông thôn năm 2019, triển khai Kế hoạch năm 2020. Thủ tướng Chính phủ, Nguyễn Xuân Phúc đến dự và chỉ đạo Hội nghị. Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT, Nguyễn Xuân Cường và lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương có liên quan cùng tham dự. Tham dự tại đầu cầu Quảng Ngãi có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Tấn Đức, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Dương Văn Tô và đại diện lãnh đạo các Sở, ngành có liên quan, UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.  

Sáng 21.12, Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp với Trường Cán bộ Quản lý nông nghiệp và PTNT II, Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức Lễ bế giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ cho Giám đốc Hợp tác xã nông nghiệp (HTXNN) trên địa bàn tỉnh cho 44 học viên là giám đốc, phó giám đốc và thành viên hợp tác xã thuộc 37 HTXNN trên địa bàn 8 huyện, thành phố. Đến dự có đồng chí Dương Văn Tô, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT; Tiến Sĩ Võ Thị Kim Sa, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Quản lý Nông nghiệp và Phát triển nông thôn II...

Được sự đồng ý của Thường trực Đảng ủy Sở Nông nghiệp và PTNT về việc tổ chức Đại hội điểm Chi bộ, chiều ngày 19/12/2019, Chi bộ Chi cục Kiểm lâm đã tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2022. Tham dự Đại hội có đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh; Thường trực Đảng ủy Sở, Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng ủy Sở; Hạt trưởng các Hạt Kiểm lâm huyện và liên huyện; đảng viên chi bộ Kiểm lâm được triệu tập.

Trước những diễn biến phức tạp và khó lường của bệnh DTLCP, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký ban hành công văn số 6644/UBND-NNTN ngày 06/12/2019 về việc tập trung quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm và bình ổn giá thịt lợn trong vụ Đông Xuân. Theo đó, từ ngày 10/12/2019, các cơ sở chăn nuôi tái đàn chưa được Chủ tịch UBND cấp xã đồng ý mà xảy ra bệnh DTLCP sẽ không được hỗ trợ thiệt hại từ nguồn ngân sách nhà nước.

Dự án “Tăng cường khả năng chống chịu với những tác động của biến đổi khí hậu cho các cộng đồng dễ bị tổn thương ven biển Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi” (Dự án GCF) đã hỗ trợ hơn 3.000 con vịt biển 15- Đại Xuyên cho những hộ dân nghèo, sống gần khu vực trồng rừng ở xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn.

Sáng 3/12, Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp Viện Tưới tiêu Nhật Bản tổ chức Hội thảo về phát triển chuỗi giá trị lương thực cho cây sắn tại Quảng Ngãi. Dự Hội thảo có ông Dương Văn Tô, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Nguyễn Mậu Văn, Phó Giám đốc Sở; ông Takamitsu MATSUO, Phó Giám đốc Văn phòng hợp tác Quốc tế cải thiện đất (Cục phát triển nông thôn, Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản - Nhật bản), Takuya AKIGAMA, Giám đốc Viện Tưới tiêu Nhật Bản; đại diện lãnh đạo UBND, phòng Nông nghiệp và PTNT các huyện Sơn Hà, Đức Phổ, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, UBND các xã: Bình Phước (huyện Bình Sơn), Tịnh Giang, Tịnh Minh (Sơn Tịnh), Nghĩa Lâm (Tư Nghĩa); đại diện các hộ nông dân tham gia mô hình.


TIN ĐÃ ĐƯA

Trang 1/28 1 2 3 4 5 > >> 

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm

Bản quyền © 2014 thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Tô - Trưởng ban Biên tập Cổng TTĐT Sở