Liên kết website

Thống kê truy cập

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Văn Minh vừa đi kiểm tra thực tế một số cơ sở sản xuất nông nghiệp sạch, nông sản hữu cơ trên địa bàn huyện Nghĩa Hành. Cùng đi có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, các Sở, ngành có liên quan.

Xã Hành Tín Đông, huyện Nghĩa Hành – nơi có Di tích quốc gia vụ thảm sát Khánh Giang – Trường Lệ, vừa đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới, trong niềm hân hoan của thế hệ con cháu  những người đã chịu quá nhiều đau thương trong quá khứ. Từ một vùng đất điêu tàn, xơ xác sau chiến tranh, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hành Tín Đông đã đoàn kết một lòng, lao động sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn, khôi phục kinh tế, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Đây là xã thứ 9 của huyện Nghĩa Hành và thứ 24 của tỉnh về đích nông thôn mới.

Năm 2016, nuôi trồng thủy sản ở tỉnh ta vẫn còn gặp nhiều khó khăn, dịch bệnh trên tôm nuôi vẫn xảy ra thường xuyên ở một số vùng nuôi. Tuy nhiên, được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của các cấp, các ngành và sự phối hợp chặt chẽ của các địa phương trong công tác quản lý, tuyên truyền, tập huấn phòng chống dịch bệnh nên nuôi trồng thủy sản vẫn phát triển ổn định. Bên cạnh đó, đa số người nuôi đã chấp hành tốt lịch thời vụ nuôi trồng thủy sản, nhiều phương thức nuôi mới hạn chế dịch bệnh được người nuôi áp dụng thành công.

Vừa qua, Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Ngãi (Ban Chỉ đạo) đã tổ chức cuộc họp xét công nhận cho 6 xã của huyện Nghĩa Hành, gồm: Hành Nhân, Hành Thiện, Hành Đức, Hành Phước, Hành Tín Đông, Hành Trung và 2 xã của huyện Bình Sơn là Bình Trung và Bình Thới đạt chuẩn nông thôn mới. Đồng chí Đặng Văn Minh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

 

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ngãi tại Công văn số 7482/UBND-NNTN ngày 23/12/2016 về việc thực hiện Kế hoạch đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động của kinh tế tập thể trong nông nghiệp, trong đó UBND tỉnh chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xây dựng các mô hình gắn sản xuất với chế biến và tiêu thụ sản phẩm chủ lực của tỉnh Quảng Ngãi.

Quảng Ngãi đặt ra mục tiêu thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020: Phấn đấu đến năm 2020 toàn tỉnh có 98/164 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 06 huyện, thành phố đạt chuẩn nông thôn mới là: Sơn Tịnh, Nghĩa Hành, Tư Nghĩa, Mộ Đức, Lý Sơn và thành phố Quảng Ngãi.

Năm 2017, là năm thứ hai ngành Nông nghiệp và phát triển nông thôn tiếp tục thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch 05 năm 2016 - 2020 của Nghị quyết của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XIX đề ra. Nhằm phấn đấu hoàn thành toàn diện các mục tiêu phát triển của ngành Nông nghiệp và phát triển nông thôn trong năm 2017, Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2017, với những nội dung chính sau:

Vừa qua, Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Ngãi (Ban Chỉ đạo) đã tổ chức cuộc họp xét công nhận cho 6 xã của huyện Nghĩa Hành, gồm: Hành Nhân, Hành Thiện, Hành Đức, Hành Phước, Hành Tín Đông, Hành Trung và 2 xã của huyện Bình Sơn là Bình Trung và Bình Thới đạt chuẩn nông thôn mới. Đồng chí Đặng Văn Minh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Sau khi nghe báo cáo kết quả thẩm định hồ sơ và mức độ đạt từng tiêu chí nông thôn mới của các xã nêu trên của Đoàn Thẩm định tỉnh trong năm 2016, 100% thành viên Ban Chỉ đạo dự họp đã bỏ phiếu tán thành công nhận 8 xã trên đạt 19 tiêu chí nông thôn mới.

Cảng cá và Trung tâm dịch vụ hậu cầu nghề cá Sa Kỳ được đầu tư từ năm 2008 đã cơ bản hoàn thành và đưa vào khai thác từ tháng 8 năm 2016. Mặc dù chỉ trong một thời gian ngắn đưa vào hoạt động nhưng cảng cá Sa Kỳ đã nhanh chóng phát huy được vai trò của một cảng cá phục vụ nghề khai thác thủy sản của địa phương và các vùng lân cận. Nhờ đó, cảng đã thu hút được hàng chục nhà đầu tư vào hoạt động các dịch vụ hậu cần nghề cá trong cảng, nhất là các nhà đầu tư về chế biến hải sản và đóng mới, sửa chữa, nâng cấp tàu thuyền.

Để khai thác đạt sản lượng cao, tàu thuyền và ngư dân Quảng Ngãi đã di chuyển khắp các ngư trường trong cả nước, từ vùng biển Vịnh Bắc Bộ đến vùng biển Tây Nam Bộ; từ vùng biển ven bờ ra đến Hoàng Sa, Trường Sa và vùng biển tiếp giáp, chồng lấn với các nước trong khu vực để đánh bắt hải sản. Do đó, việc hình thành các tổ chức, mô hình liên kết như: Nghiệp đoàn nghề cá, Chi hội nghề cá, Hợp tác xã dịch vụ và khai thác hải sản xa bờ, Tổ đoàn kết sản xuất trên biển, Quỹ hỗ trợ ngư dân... đã góp vào sự phát triển của nghề khai thác thủy sản của tỉnh trong các năm qua.


TIN ĐÃ ĐƯA

Trang 1/18 1 2 3 4 5 > >> 

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
  

Danh sách các cơ sở đủ điều kiện và chưa đủ điều kiện ATTP Quí I/2017 DS qui I -2017 QLCL.xlsDS qui I -2017 QLCL.xls

 

 

  

Thông báo tuyển dụng công chức thuyền viên tàu kiểm ngư41.TCTS-KN.pdf41.TCTS-KN.pdf

 

  

Định hướng một số loại thuốc bảo vệ thực vật sử dụng cho các loại cây trồng năm 2017 Thuoc BVTV.docThuoc BVTV.doc

 

Phim tư liệu
Nhà máy lọc dầu Dung Quất Quảng Ngãi
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2014 thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Tô - Tổ Trưởng Tổ Thông tin -

Chịu trách nhiệm nội dung:Ông Phạm Văn Sơn - Tổ phó Tổ thông tin.