Liên kết website

Thống kê truy cập

Từ năm 2014 – 2017, Nhà máy đường Phổ Phong đã liên kết với nông dân Quảng Ngãi thực hiện mô hình cánh đồng lớn, áp dụng cơ giới hóa từ khâu làm đất, trồng, chăm sóc – bón phân với diện tích hơn 500 ha, chiếm 20% diện tích toàn vùng.

Sáng ngày 20.11, Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội thảo Chuyên đề về Tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2015-2020. Tham dự Hội thảo có đồng chí Đặng Văn Minh, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Dương Văn Tô, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT; các đồng chí Phó Giám đốc Sở, lãnh đạo các Sở, ngành, đoàn thể của tỉnh; các đơn vị trực thuộc Sở; UBND và phòng Nông nghiệp và PTNT các huyện, thành phố; các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Qua đợt mưa lũ xảy ra từ ngày 3 – 6/11/2017 cộng với việc quản lý, khai thác trong thời gian quan chưa được tốt đã làm cho công trình hồ chứa nước Di Lăng, huyện Sơn Hà không đảm bảo an toàn. Sở Nông nghiệp và PTNT Quảng Ngãi đã đề nghị đơn vị trực tiếp quản lý, bảo vệ công trình và UBND huyện Sơn Hà tăng cường công tác quản lý, khai thác và bảo vệ nhằm đảm bảo an toàn cho công trình hồ chứa nước Di Lăng.

Sở Nông nghiệp và PTNT Quảng Ngãi vừa chỉ đạo Chi cục Thủy sản, kể từ ngày 1/1/2018 không được phép kiểm tra và cấp Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật tàu cá cho các tàu cá đóng mới, cải hoán lắp đặt động cơ máy chính đã qua sử dụng không có hồ sơ, tài liệu kỹ thuật chứng minh nguồn gốc là máy thủy.

Sáng ngày 10/11, Sở Nông nghiệp và PTNT Quảng Ngãi đã tổ chức Hội nghị sơ kết sản xuất nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản năm 2017; triển khai kế hoạch sản xuất vụ Đông Xuân 2017-2018. Đồng chí Trần Ngọc Thương và đồng chí Nguyễn Mậu Văn,  Phó Giám đốc Sở đồng chủ trì Hội nghị. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; các Sở, ngành, Hội đoàn thể của tỉnh, các phòng ban đơn vị trực thuộc Sở; UBND, phòng Nông nghiệp và  PTNT và trạm Khuyến nông các huyện, thành phố; các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Trải qua 72 năm xây dựng và phát triển, ngành Nông nghiệp Việt Nam dù có nhiều khó khăn, thách thức, song trong bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào, ngành Nông nghiệp nước nhà vẫn luôn giành được nhiều thành tựu to lớn, làm tròn vai trò nền tảng, trụ đỡ cho kinh tế nước nhà.

Trong những năm qua, thiên tai thường xuyên tác động mạnh đến tỉnh ta gây thiệt hại không nhỏ về người và tài sản của nhân dân. Nhằm nâng cao hơn nữa năng lực điều hành, chỉ huy, chỉ đạo của các các cấp chính quyền và nhận thức của nhân dân trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, năm 2017, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh tổ chức diễn tập phòng, chống thiên tai và cứu hộ, cứu nạn cho các xã trọng điểm trên địa bàn tỉnh thường xuyên bị thiệt hại do thiên tai gây ra.

Chiều ngày 27/10/2017, tại Chi cục Kiểm lâm, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Ngãi phối hợp với Trường Cán bộ quản lý Nông nghiệp và PTNT II (thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT) bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý Nhà nước ngạch kiểm lâm viên, kiểm dịch viên động vật; lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh chuẩn đoán viên bệnh động vật hạng III, chức danh bảo vệ viên bảo vệ thực vật hạng III cho hơn 85 học viên là công chức, viên chức đang công tác tại các Chi cục trực thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT Quảng Ngãi.

Mô hình “1 phải, 5 giảm” có ý nghĩa: “1 phải” là phải sử dụng giống xác nhận, còn “5 giảm” bao gồm giảm lượng giống gieo sạ, giảm lượng phân bón (đạm), giảm sử dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV), giảm lượng nước và giảm thất thoát sau thu hoạch. Theo báo cáo của Chi cục Trồng trọt và BVTV, mô hình “1 phải, 5 giảm” trên cây lúa trong vụ Hè Thu 2017 đã tiết kiệm được nhiều chi phí, nâng cao giá trị trên đơn vị sản xuất. Thông qua mô hình, người nông dân đã được tiếp cận với một biện pháp canh tác mới thích ứng với biến đổi khí hậu.

Sáng 10.10.2017, Đoàn công tác của Ban Quản lý các dự án Lâm nghiệp (thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT) đã có buổi làm việc với Sở Nông nghiệp và PTNT Quảng Ngãi và các Công ty Lâm nghiệp, chế biến lâm sản trên địa bàn tỉnh để thảo luận, đóng góp ý kiến triển khai Dự án “Quản lý rừng bền vững và Chứng chỉ rừng” tại Quảng Ngãi và các tỉnh miền Trung. Ông Nguyễn Văn Hân, Phó Giám đốc Sở tiếp và làm việc với Đoàn.


TIN ĐÃ ĐƯA

Trang 1/20 1 2 3 4 5 > >> 

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
  

Mẫu báo cáo kết quả rà soát, đơn giản thủ tục hành chính Mau Ra soat TTHC .pdfMau Ra soat TTHC .pdf

 

  

Dự thảo Quy định mức hỗ trợ đầu tư trồng rừng nguyên liệu gỗ lớn; hỗ trợ, khuyến khích trồng cây gỗ nguy cấp, quý, hiếm trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Du thao.pdfDu thao.pdf

 

  

Danh sách các cơ sở đủ điều kiện và chưa đủ điều kiện ATTP Quí III/2017 DS-qui-III-2017-QLCL.xlsDS-qui-III-2017-QLCL.xls

 

Phim tư liệu
Nhà máy lọc dầu Dung Quất Quảng Ngãi
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2014 thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Tô - Tổ Trưởng Tổ Thông tin