Liên kết website

Thống kê truy cập

​​Nhằm quản lý và sử dụng bền vững nguồn tài nguyên rừng, bảo tồn đa dạng sinh học, bảo vệ môi trường sinh thái và các giá trị dịch vụ môi trường rừng; thúc đẩy cấp chứng chỉ rừng ở Việt Nam nhằm đáp ứng các yêu cầu của thị trường trong nước và thế giới về nguồn gốc gỗ hợp pháp; nâng cao giá trị gỗ rừng trồng, góp phần xóa đói giảm nghèo đối với người làm nghề rừng và nâng cao giá trị gia tăng cho ngành Lâm nghiệp; ngày 01/10/2018, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 1288/QĐ-TTg phê duyệt Đề án Quản lý rừng bền vững và Chứng chỉ rừng.

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 109/2018/NĐ-CP về nông nghiệp hữu cơ, trong đó quy định cụ thể một số chính sách đặc thù hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ, hợp tác xã, trang trại, hộ gia đình, nhóm hộ sản xuất sản phẩm hữu cơ

Từ đầu năm 2018 đến nay giá thịt lợn hơi luôn biến động và có xu hướng tăng nhưng không ổn định: Giữa tháng 3, giá khoảng 37.000đ/kg, đầu tháng 4 tăng lên 42.000đ/kg; tháng 5 khoảng 50.000đ/kg, nhưng tháng 6 giảm còn 43.000đ/kg, đến tháng 7 giá 48.000đ/kg.

Từ ngày 20 đến 22/7/2018, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Ngãi đã phối hợp với Tổng cục Thủy sản và Cơ quan Quản lý Thủy sản Úc (AFMA) tổ chức 4 Hội thảo truyền thông về chống đánh bắt bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định tại các xã An Vĩnh, An Hải (huyện Lý Sơn) và Bình Châu (huyện Bình Sơn). Mỗi Hội thảo có hơn 100 đại biểu tham dự gồm đại diện Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN xã, các hội đoàn thể trong xã, cán bộ các thôn, chủ tàu, thuyền trưởng, ngư dân, các cơ sở thu mua thủy sản, kinh doanh xăng dầu, đóng sửa tàu cá tại địa phương.

Từ ngày 05-06/6, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh phối hợp cùng các trường tiểu học: Tây Hiệp (xã Nghĩa Hiệp, huyện Tư Nghĩa), Đức Hòa (xã Đức Hòa, huyện Mộ Đức) và Thạch Thang (xã Đức Phong, huyện Mộ Đức) tổ chức diễn tập phòng, chống thiên tai tại trường học.

Chiều ngày 15/5, Chi cục Kiểm lâm Quảng Ngãi đã tổ chức buổi Tọa đàm kỷ niệm 45 năm ngày thành lập ngành kiểm lâm Việt Nam (21/5/1973 – 21/5/2018). Các thế hệ cán bộ lãnh đạo của ngành Kiểm lâm Quảng Ngãi và cán bộ đương chức của ngành đã cùng nhau ôn lại những chặng đường đã qua của lực lượng được mệnh danh là “người lính rừng”. Đồng chí Dương Văn Tô, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở  và đồng chí Nguyễn Văn Hân, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tham dự buổi Tọa đàm.

Liên kết sản xuất và tiêu thụ nông sản tại Quảng Ngãi trong thời gian gần đây đã có bước chuyển biến tích cực; chất lượng, giá trị nông sản ngày càng tăng, thu nhập của người nông dân cũng được cải thiện đáng kể, góp phần đưa ngành Nông nghiệp phát triển theo hướng bền vững.

Ngày 09/5, Đoàn công tác của Viện Tưới tiêu Nhật Bản do ông Takyua TAKIGAWA, Giám đốc nghiên cứu làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Nông nghiệp và PTNT. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Nguyễn Mậu Văn, Phó Giám đốc Sở, lãnh đạo phòng Kế hoạch-Tài chính, Văn phòng, Chi cục Trồng trọt và BVTV và lãnh đạo Công ty Cổ phần Nông sản thực phẩm Quảng Ngãi.

Rừng là nguồn tài nguyên thiên nhiên quý giá, có vai trò rất quan trọng đối với cuộc sống của con người cũng như môi trường, như: Cung cấp nguồn gỗ, củi, điều hòa, tạo ra oxy, điều hòa nước, là nơi cư trú của động thực vật và bảo tồn các nguồn gen quý hiếm, bảo vệ và ngăn chặn gió bão, chống xói mòn đất, đảm bảo cho sự sống, bảo vệ sức khỏe của con người… Vì vậy, bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta.

Nhằm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2018), Đoàn Sở Nông nghiệp và PTNT vừa tổ chức thành công Hội thao Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Nông nghiệp và PTNT năm 2018.


TIN ĐÃ ĐƯA

Trang 1/14 1 2 3 4 5 > >> 

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
  

Danh sách các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện và chưa đủ điều kiện ATTP trên địa bàn tỉnh thuộc phạm vi quản lý của Chi cục trong Quý III năm 2018. DS QUI III-2018 QLCL.xlsDS QUI III-2018 QLCL.xls

 

 

  

Công khai Báo cáo ESIA cập nhật TDA Sửa chữa và nâng cao an toàn đập hồ Đập Làng, tỉnh Quảng Ngãi (WB8) DRSIP_ESIA_DapLang_Quang Ngai_VN capnhap (final) -.docDRSIP_ESIA_DapLang_Quang Ngai_VN capnhap (final) -.doc

 

 

 

 

Phim tư liệu
Nhà máy lọc dầu Dung Quất Quảng Ngãi
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2014 thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Tô - Tổ Trưởng Tổ Thông tin