Liên kết website

Thống kê truy cập

Sáng ngày 15/10, Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Chi cục Chăn nuôi và Thú y Quảng Ngãi (Chi đoàn) đã phối hợp với trường Tiểu học Long Sơn, thôn Gò Tranh, xã Long Sơn, huyện Minh Long tổ chức thăm và tặng quà cho những học sinh nghèo vượt khó của trường.

Chiều ngày 25/9, Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức công bố các Quyết định của Giám đốc Sở về chuyển đổi vị trí công tác cho công chức, viên chức trong Sở. Đồng chí Dương Văn Tô, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT đến dự và trao các quyết định.

Thực hiện Kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2019 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, từ đầu năm đến nay, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản đã triển khai nhiều nội dung liên quan đến công tác quản lý chất lượng nông lâm thủy sản như: Tuyên truyền pháp luật, tập huấn kiến thức đảm bảo an toàn thực phẩm; hỗ trợ xây dựng, kết nối chuỗi cung ứng nông sản thực phẩm an toàn; thanh kiểm tra, giám sát, hậu kiểm chất lượng an toàn thực phẩm và nhất là hỗ trợ các cơ sở sản xuất, kinh doanh đảm bảo đủ điều kiện an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản theo hướng dẫn của Bộ Nông nghiệp và PTNT. Nhờ đó đã tạo sự chuyển biến rõ rệt trong nhận thức, nâng cao hiểu biết, trách nhiệm, nghĩa vụ của người sản xuất, kinh doanh trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản khi cung ứng ra thị trường.

Sáng 24/8, tại hội trường Chi cục Thủy lợi tỉnh, Hội Thủy lợi tỉnh Quảng Ngãi tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống ngành Thủy lợi Việt Nam (28/8/1945-28/8/2019). Đến dự có đồng chí Trần Văn Ấn, Phó Chủ tịch Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, đồng chí Nguyễn Mậu Văn, Phó Giám đốc Sở - Chủ tịch Hội Thủy lợi Quảng Ngãi; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Sở và các cơ quan, đơn vị trong ngành Thủy lợi và đại diện các Chi hội Thủy lợi trên địa bàn tỉnh.

Ngày 16.8, Sở Nông nghiệp và PTNT có Công văn số 2222/SNNPTNT thông báo 02 sản phẩm (Victodo 70WP có chứa hoạt chất Flutriaflol và Avalon 8WP có chứa hoạt chất Gentamycin sulfate) không đạt chất lượng đang lưu thông trên thị trường.

Chiều ngày 09/8/2019, Công đoàn cơ sở Văn phòng Sở Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức buổi gặp mặt tuyên dương, khen thưởng cho các cháu là con của công chức, viên chức và người lao động Khối Văn phòng Sở có thành tích xuất sắc trong học tập năm học 2018-2019. Tham dự buổi gặp mặt có ông Nguyễn Văn Hân, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT; đại diện lãnh đạo các phòng, Văn phòng, Thanh tra Sở; Ban Chấp hành Công đoàn,  Ban Chấp hành Chi đoàn thanh niên Văn phòng Sở; đại diện cha, mẹ học sinh và các cháu học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập năm học 2018-2019.​

Trong 3 ngày (25, 26 và 28/6), Trung tâm Giống tỉnh Quảng Ngãi đã phối hợp với các đơn vị liên quan, UBND các xã của các huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh, Nghĩa Hành và Trà Bồng tổ chức thả giống tôm sú và cá nhằm tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản năm 2019, tạo cân  bằng sinh thái, đa dạng sinh học ở các sông, hồ và vùng biển ven bờ trên địa bàn tỉnh.

Ngày 11.6, Đoàn công tác của Sở do đồng chí Nguyễn Mậu Văn, Phó Giám đốc Sở dẫn đầu, đã đi kiểm tra công trình thủy lợi trước lũ và công tác chống hạn vụ hè thu 2019 tại một số hồ trên địa bàn huyện Bình Sơn.

Từ đầu năm đến nay tàu cá của ngư dân tỉnh Quảng Ngãi đã chấp hành tốt các quy định liên quan đến việc chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Kết quả, không có tàu cá nào của ngư dân Quảng Ngãi vi phạm khai thác IUU trên vùng biển tỉnh quản lý và cũng không có tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài.

Đây là nội dung được Chính phủ ban hành tại Nghị định số 42/2019/NĐ-CP về việc quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản ngày 16/5/2019.

Theo đó, mức phạt cao nhất lên đến 1 tỷ đồng đối với chủ tàu cá có một trong các hành vi sau đây:


TIN ĐÃ ĐƯA

Trang 1/15 1 2 3 4 5 > >> 

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm

Bản quyền © 2014 thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Tô - Tổ Trưởng Tổ Thông tin