Liên kết website

Thống kê truy cập

Năm Đinh Dậu đã gần kề cà kê chuyện con gà để tản mạn về những khía cạnh cuộc sống cho một mùa xuân mới. Con gà trong âm Hán Việt gọi là , đồng nghĩa với từ cát, đọc là cát tường, mang đến điều tốt đẹp “hợp gia đại cát”. Trong ý niệm người Việt, con gà là biểu tượng của nông nghiệp trong tín ngưỡng tôn sùng mặt trời, đem nguồn năng lượng mặt trời cho cây cối xanh tươi, đơm hoa kết trái. Người ta cúng gà trống, xôi gấc đỏ vào đêm giao thừa cũng là để cầu mong mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu. Gà gáy gọi là kê minh (sáng rõ), hình ảnh gà gáy biểu trưng cho sự minh danh. Chuồng nuôi gà (kê bi), gà là giống gia cầm được nuôi rất phổ biến, vừa để lấy thịt thương phẩm lại vừa làm thú cưng trong nhà.

Tối 9/1/2017, tại Nhà Văn hóa lao động tỉnh, UBND tỉnh phối hợp với Ủy ban MTTQVN tỉnh tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua "Quảng Ngãi chung sức xây dựng nông thôn mới" và "Quảng Ngãi chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau" giai đoạn 2016 - 2020. Đến dự có các đồng chí: Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Lê Quang Thích cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành phố trong tỉnh và các nhà hảo tâm.

Sáng ngày 19.11, Hội nghề cá tỉnh Quảng Ngãi tổ chức đại hội đại biểu Hội nghề cá tỉnh Quảng Ngãi lần thức V, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Dự đại hội có đồng chí Trần Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nghề cá Việt Nam, đồng chí Dương Văn Tô, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, đại diện Liên hiệp Hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh và toàn thể đại biểu các chi hội trực thuộc Hội nghề cá tỉnh.

Ban Thường vụ Hội Làm vườn tỉnh Quảng Ngãi vừa phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức hội nghị phổ biến kiến thức một số mô hình nuôi, trồng các giống cây trồng, con vật nuôi mới có hiệu quả kinh tế tại hộ gia đình trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi cho các hội viên Hội Làm vườn tỉnh. Tham dự hội nghị có Ông Nguyễn Kiêm Hiệu, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Ban Thường vụ Hội Làm vườn Quảng Ngãi và khoảng 90 cán bộ, hội viên Hội Làm vườn các cấp.

Chả cá là từ dùng để chỉ món ăn được làm từ thịt cá giã nhuyễn, ướp gia vị, rồi chiên hoặc nướng. Ở đảo Lý Sơn, đây là món ăn bình dân được nhiều người yêu thích. Chả cá có thể làm từ các loại cá chàm (cá đỏ củ), cá mó xanh, cá bò da, cá nhồng, cá thu khai…cá mua về lọc lấy thịt, giã nhuyễn, sau đó ướp gia vị muối, đường, bột ngọt, tiêu hột, tỏi bóc vỏ, trứng gà, dầu ăn, một thìa sữa đặc. Để có món chả ngon người chế biến cần nêm đừng quá mặn, chỉ sao cho vừa ăn.

Lý Sơn là hòn đảo duy nhất nằm về phía Đông Bắc của tỉnh Quảng Ngãi, cách cảng Sa Kỳ gần 18km. Hàng năm, vào dịp Đông Xuân từ tháng mười một âm lịch đến tháng tư năm sau là mùa đánh bắt cá chuồn của ngư dân vạn Vĩnh Thạnh, làng An Vĩnh và ngư dân xóm Tây, làng An Hải. 

Nhằm giúp người chăn nuôi quy mô nông hộ tiếp cận cơ giới hóa trong chế biến thức ăn cho gia súc, gia cầm, trong năm 2016, Trung tâm Khuyến nông Quảng Ngãi đã triển khai mô hình máy băm nghiền thức ăn gia súc đa năng tại các địa phương trên địa bàn tỉnh. Mô hình đã triển khai đạt hiệu quả kinh tế rất cao và nhận được sự đồng tình, hưởng ứng của những hộ tham gia mô hình cũng như nhiều nông dân khác ở địa phương.

Căn cứ vào kết quả nuôi trồng thủy sản năm 2016; đặc điểm sinh học của một số giống loài thủy sản được thả nuôi trên địa bàn tỉnh; và dự báo thời tiết của Đài Khí tượng thủy văn Trung ương về nhận định xu thế thời tiết Đông Xuân 2016-2017; Sở Nông nghiệp và PTNT  xây dựng lịch thời vụ và kỹ thuật nuôi thuỷ sản năm 2017 trên toàn tỉnh nhằm phòng tránh thời tiết bất lợi gây thiệt hại cho nuôi thủy sản như sau:

Nằm trong tuyến hành lang thủy điện Sơn Trà 1, trong quá trình xây dựng một số cây gỗ rừng tự nhiên được khai thác tận dụng được phê duyệt theo Quyết định số 523/QĐ-SNNPTNT ngày 14/9/2015 của Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Ngãi về việc phê duyệt hồ sơ, cấp phép khai thác tận dụng các cây gỗ tự nhiên trên diện tích đất khai hoang của các hộ dân và cây gỗ trên các tuyến công trình cần triển khai thi công thuộc dự án thủy điện Sơn Trà 1.

Sáng 22.11, tại Cảng cá Sa Kỳ, xã Tịnh Kỳ, thành phố Quảng Ngãi, Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi tổ chức Lễ bàn giao tàu cá vỏ thép cho ngư dân Huỳnh Thạch, xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ. Về dự và chứng kiến lễ bàn giao có nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Quang, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Văn Minh và nhiều bà con ngư dân ở địa phương.


TIN ĐÃ ĐƯA

Trang 1/11 1 2 3 4 5 > >> 

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
  

Phụ lục kèm theo Công văn 715/SNNPTNT-TCCB ngày 20/3/2017 Phu luc.rarPhu luc.rar

 

  

Danh sách các cơ sở đủ điều kiện và chưa đủ điều kiện ATTP Quí IV/2016 DS qui IV - 2016 QLCL.xlsDS qui IV - 2016 QLCL.xls

 

  

Thông báo tuyển dụng công chức thuyền viên tàu kiểm ngư41.TCTS-KN.pdf41.TCTS-KN.pdf

 

  

Định hướng một số loại thuốc bảo vệ thực vật sử dụng cho các loại cây trồng năm 2017 Thuoc BVTV.docThuoc BVTV.doc

 

Phim tư liệu
Nhà máy lọc dầu Dung Quất Quảng Ngãi
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2014 thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Tô - Tổ Trưởng Tổ Thông tin -

Chịu trách nhiệm nội dung:Ông Phạm Văn Sơn - Tổ phó Tổ thông tin.