Liên kết website

Thống kê truy cập

Trong những năm qua, các bộ, ngành và địa phương đã triển khai thực hiện quyết liệt Chỉ thị số 689/CT-TTg ngày 18 tháng 5 năm 2010 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp nhằm ngăn chặn, giảm thiểu tình trạng tàu cá và ngư dân Việt Nam bị nước ngoài bắt giữ, tình hình tàu cá và ngư dân vi phạm khai thác hải sản trái phép ở vùng biển nước ngoài có giảm.

Sau hơn 05 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Quảng Ngãi đã đạt được những kết quả bước đầu, bộ mặt nông thôn đã đổi thay tích cực, phong trào xây dựng nông thôn mới đã được người dân hưởng ứng và trở thành phong trào rộng khắp trong tỉnh.

Nghề đánh lưới rút chì còn gọi là nghề lưới vây, tuy chỉ mới phát triển không lâu, nhưng lại đóng vai trò khá quan trọng đối với đời sống kinh tế cư dân đảo Lý Sơn.

Nằm trong các hoạt động tháng Thanh niên, chào mừng Đại hội Đoàn Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhiệm kỳ 2017-2019 và kỉ niệm 86 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Ngay từ đầu tháng 3 năm 2017Chi đoàn  Chi cục Kiểm lâm Quảng Ngãi đã phát động nhiều công trình, phần việc thanh niên, tổ chức các hoạt động chung sức cộng đồng, chung tay xây dựng, đặc biệt chú trọng các hoạt động thiện nguyện, góp phần tạo hình ảnh lực lượng kiểm lâm trong quần chúng nhân dân.

Nhằm chủ động tiêu diệt mầm bệnh, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có văn bản phát động “Tháng vệ sinh, tiêu độc khử trùng môi trường đợt 1 năm 2017” trên toàn quốc. Thời gian thực hiện trong vòng 01 tháng, bắt đầu từ ngày 22/02/2017 đến hết ngày 21/3/2017.

Từ những ngày đầu tháng Giêng âm lịch, tiết trời nắng ấm, những cánh đồng tỏi xanh non trên đảo Lý Sơn bắt đầu cho củ sau những tép tỏi đầu tiên gieo trồng vào dịp tháng chín, tháng mười từ năm trước. Cây tỏi non thân mập, lá to dài, củ chỉ bằng ngón tay cái, không đợi đến tháng Ba thu hoạch, một số nông dân trên đảo đã nhổ bán, vì những năm gần đây tỏi non bán có lời hơn. Tỏi non để lá được bán cho người tiêu dùng và du khách với giá từ 40.000đ – 50.000đ/kg.

Làng Teng (plây Teng) là cách gọi của người Hrê gắn với một loại cây có tên là loang hteng, người Kinh thường gọi là cây sầu đâu, hoặc cây thầu dầu. Làng Teng thuộc xã Ba Thành, huyện Ba Tơ, nằm phía dưới chân Đèo Lâm, phía Bắc giáp với dòng sông Liêng, phía Nam giáp xã Ba Cung, phía Tây giáp xã Ba Vinh, phía Đông giáp xã Ba Động, cách Trung tâm thành phố Quảng Ngãi 55km, cách thị Trấn Ba Tơ 7km nên khá thuận lợi trong việc đi lại, giao lưu phát triển kinh tế, văn hóa xã hội trong vùng và các nơi khác.

Chi cục Chăn nuôi và Thú y Quảng Ngãi vừa phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành tiêu hủy toàn bộ đàn vịt 382 con của chủ hộ Trần Thị Thu ở thôn Mỹ Trang, xã Phổ Cường, huyện Đức Phổ do có kết quả dương tính với bệnh cúm A/H5N6.

Năm Đinh Dậu đã gần kề cà kê chuyện con gà để tản mạn về những khía cạnh cuộc sống cho một mùa xuân mới. Con gà trong âm Hán Việt gọi là , đồng nghĩa với từ cát, đọc là cát tường, mang đến điều tốt đẹp “hợp gia đại cát”. Trong ý niệm người Việt, con gà là biểu tượng của nông nghiệp trong tín ngưỡng tôn sùng mặt trời, đem nguồn năng lượng mặt trời cho cây cối xanh tươi, đơm hoa kết trái. Người ta cúng gà trống, xôi gấc đỏ vào đêm giao thừa cũng là để cầu mong mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu. Gà gáy gọi là kê minh (sáng rõ), hình ảnh gà gáy biểu trưng cho sự minh danh. Chuồng nuôi gà (kê bi), gà là giống gia cầm được nuôi rất phổ biến, vừa để lấy thịt thương phẩm lại vừa làm thú cưng trong nhà.

Tối 9/1/2017, tại Nhà Văn hóa lao động tỉnh, UBND tỉnh phối hợp với Ủy ban MTTQVN tỉnh tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua "Quảng Ngãi chung sức xây dựng nông thôn mới" và "Quảng Ngãi chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau" giai đoạn 2016 - 2020. Đến dự có các đồng chí: Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Lê Quang Thích cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành phố trong tỉnh và các nhà hảo tâm.


TIN ĐÃ ĐƯA

Trang 1/12 1 2 3 4 5 > >> 

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
  

Thông báo Chương trình đào tạo tại Israel.Israel.pdfIsrael.pdf

 

  

Danh sách các cơ sở đủ điều kiện và chưa đủ điều kiện ATTP Quí II/2017 ATTP Quy II - 2017.docATTP Quy II - 2017.doc

 

  

Thông báo Kế hoạch tuyển sinh sau Đại học đợt 2 năm 2017.​ 258.TB-DHKH.pdf258.TB-DHKH.pdf

 

  

Thông báo Tuyển sinh Khóa bồi dưỡng Kế toán​ trưởng253.TB-TÐHTCKT.pdf253.TB-TÐHTCKT.pdf

 

  

Thông báo về việc tuyển dụng công chức theo chính sách thu hút năm 2017​.1876.TB-SNNPTNT.pdf1876.TB-SNNPTNT.pdf

 

  
Thông báo về việc tuyển dụng công chức năm 2017.1347.TB-SNNPTNT.pdf1347.TB-SNNPTNT.pdf

 

Phim tư liệu
Nhà máy lọc dầu Dung Quất Quảng Ngãi
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2014 thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Tô - Tổ Trưởng Tổ Thông tin -

Chịu trách nhiệm nội dung:Ông Phạm Văn Sơn - Tổ phó Tổ thông tin.