Liên kết website

Thống kê truy cập

Chiều 11/9/2017, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Hội nghị đóng góp ý kiến cho Dự thảo Luật Bảo vệ và Phát triển rừng (sửa đổi) trước khi trình Quốc hội xem xét, thông qua tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV.

UBND tỉnh Quảng Ngãi đã thống nhất chọn 6 mô hình để thực hiện Dự án nhân rộng mô hình giảm nghèo tại 11 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Viện Phát triển Công nghệ và Giáo dục (Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam) có kế hoạch thực hiện dự án “Ứng dụng công nghệ thời tiết tự động iMetos và các công nghệ tiên tiến, xây dựng Phần mềm, hỗ trợ điều hành sản xuất và truy xuất minh bạch theo thời gian thực cho sản phẩm tỏi, hành đạt tiêu chuẩn Hữu cơ, VietGap tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi”. Viện đã có chuyến làm việc với Sở Nông nghiệp và PTNT và các Sở, ngành có liên quan của tỉnh Quảng Ngãi để triển khai dự án này.

Hệ sinh thái vùng biển đảo Lý Sơn là nơi có nhiều loại rong mơ, san hô sinh sống, đây là cung cấp nguồn thức ăn dồi dào cho các loại hải sản. Hơn nữa, ngoài vùng biển khơi thường có dòng hải lưu nóng lạnh chảy qua nên các loại hải sản sống ở tầng nỗi, tầng trung, kể cả tầng đáy thường quy tụ, làm tiền đề cho ngư dân Lý Sơn phát triển nhiều nghề đánh bắt khác nhau, trong đó có nghề câu. Nghề câu rất đa dạng và có những đặc điểm riêng biệt để đánh bắt các loại cá, mực theo mùa vụ trong năm.

Đảo Lý Sơn được mệnh danh là vương quốc tỏi, quê hương Hải đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải, thiên đường biển xanh, hoang sơ, mộc mạc gắn với nhiều thắng cảnh thiên nhiên nổi tiếng như chùa Hang, hang Câu, cổng Tò Vò, núi lửa Giếng Tiền, núi lửa Thới Lới, Cù lao Bờ Bãi (Đảo Bé), các địa điểm tâm linh là đình An Vĩnh, đình An Hải, Âm Linh Tự, chùa Hang, dinh thờ nữ thần, các lăng cá Ông, Nhà thờ Võ Văn, Phạm Quang, ngoài ra còn có lễ hội đua thuyền tứ linh, lễ khao lề thế lính Hoàng Sa, hội dồi Bòng, lễ tế đình, các làng nghề vạn chài Vĩnh Thạnh, An Phú.

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các chủ rừng (bao gồm các Ban quản lý rừng phòng hộ; các doanh nghiệp, tổ chức không thuộc lực lượng vũ trang được nhà nước giao, cho thuê rừng và đất lâm nghiệp; Chi cục Kiểm lâm tỉnh) triển khai xây dựng lực lượng bảo vệ rừng chuyên trách của chủ rừng trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Trong những năm qua, các bộ, ngành và địa phương đã triển khai thực hiện quyết liệt Chỉ thị số 689/CT-TTg ngày 18 tháng 5 năm 2010 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp nhằm ngăn chặn, giảm thiểu tình trạng tàu cá và ngư dân Việt Nam bị nước ngoài bắt giữ, tình hình tàu cá và ngư dân vi phạm khai thác hải sản trái phép ở vùng biển nước ngoài có giảm.

Sau hơn 05 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Quảng Ngãi đã đạt được những kết quả bước đầu, bộ mặt nông thôn đã đổi thay tích cực, phong trào xây dựng nông thôn mới đã được người dân hưởng ứng và trở thành phong trào rộng khắp trong tỉnh.

Nghề đánh lưới rút chì còn gọi là nghề lưới vây, tuy chỉ mới phát triển không lâu, nhưng lại đóng vai trò khá quan trọng đối với đời sống kinh tế cư dân đảo Lý Sơn.

Nằm trong các hoạt động tháng Thanh niên, chào mừng Đại hội Đoàn Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhiệm kỳ 2017-2019 và kỉ niệm 86 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Ngay từ đầu tháng 3 năm 2017Chi đoàn  Chi cục Kiểm lâm Quảng Ngãi đã phát động nhiều công trình, phần việc thanh niên, tổ chức các hoạt động chung sức cộng đồng, chung tay xây dựng, đặc biệt chú trọng các hoạt động thiện nguyện, góp phần tạo hình ảnh lực lượng kiểm lâm trong quần chúng nhân dân.


TIN ĐÃ ĐƯA

Trang 1/12 1 2 3 4 5 > >> 

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
  

Thông báo Tin buồn và Ban Tổ chức Lễ tang đồng chí Trịnh Văn Kiệt, nguyên Phó Bí thư Chi bộ, Giám đốc Ban Quản lý các Cảng cá tỉnh Quảng Ngãi. Thong bao tin buon.pdfThong bao tin buon.pdf 478.QD-SNNPTNT.pdf478.QD-SNNPTNT.pdf

 

  

Thời khóa biểu lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý nhà nước thuộc Ngành Nông nghiệp và PTNTLich hoc moi_5.9.2017.rarLich hoc moi_5.9.2017.rar

 

  

Đề cương báo cáo Tổng kết 03 năm thực hiện Luật tiếp công dân của sở, ban ngành; đơn vị sự nghiệp công lập thuộc UBND tỉnhcngbocotiptngkt3nmluttipcngdn.zipcngbocotiptngkt3nmluttipcngdn.zip

 

  

Về việc tham dự cuộc thi viết "Tìm hiểu Bộ Luật Dân sự năm 2015" trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.2255.SNNPTNT.pdf2255.SNNPTNT.pdf

 

  

Danh sách các cơ sở đủ điều kiện và chưa đủ điều kiện ATTP Quí II/2017 ATTP Quy II - 2017.docATTP Quy II - 2017.doc

 

Phim tư liệu
Nhà máy lọc dầu Dung Quất Quảng Ngãi
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2014 thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Tô - Tổ Trưởng Tổ Thông tin