Liên kết website

Thống kê truy cập

Trung tâm giống Quảng Ngãi phối hợp với Công ty cổ phần cây trồng miền Nam tổ chức hội đầu bờ đánh giá mô hình trình diễn giống lúa mới tại HTX Đông Thắng, xã Nghĩa Thắng, huyện Tư Nghĩa. Dự hội nghị có đại diện các cơ quan chuyên môn Sở Nông nghiệp và PTNT Quảng Ngãi, các huyện, thành và nông dân tham gia mô hình.

Chỉ với 5 sào đất (2.500m2) bãi bồi ven Sông Vệ trồng giống ớt Sừng Vàng châu Phi, ông Huỳnh Văn Khanh ở thôn Nghĩa Lập, xã Đức Hiệp, huyện Mộ Đức   không ngờ mình lại có mức lợi nhuận cao mà lâu nay chưa dám nghĩ tới. 

 
 

Ông Lê Văn Ninh Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn cho biết, vụ tỏi năm 2016-2017, toàn huyện xuống giống 310 ha tỏi. Dự kiến năng suất ước đạt 60 – 67 tạ/ha, tăng khoảng 30% so với  vụ  năm 2015-2016.

Trong 3 năm (2014-2016) Trung tâm Khuyến nông Quảng Ngãi đã triển khai 25 loại mô hình với tổng vốn đầu tư hơn 9 tỷ đồng, trong đó về nông lâm nghiệp có 14 mô hình, ngành nghề nông thôn 5 mô hình và 6 mô hình ngư nghiệp.

Năm 2011, lần đầu tiên giống cây dừa dứa được anh Trần Phú Xuân đưa về trồng thành công tại vùng đất ven biển xã Nghĩa Hòa, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi. Đến nay cây dừa dứa cho thu nhập từ 150 triệu đồng/ha/năm, cây dừa dứa mở ra hướng đi mới cho nông dân ở các vùng ven sông, ven biển trong tỉnh.

Trong những năm gần đây, khu vực ven biển Quảng Ngãi thường bị xâm thực của sóng biển, nguồn tài nguyên nước bị ô nhiễm, nguồn lợi thủy sản cạn kiệt dần, đất lỡ, diện tích rừng ngập mặn ngày càng bị thu hẹp. Theo số liệu thống kê, toàn tỉnh chỉ còn gần 200ha rừng ngập mặn ven biển. Để chủ động ứng phó và hạn chế những tác động tiêu cực của thiên nhiên, tỉnh Quảng Ngãi đang khôi phục và trồng mới một số diện tích rừng ngập mặn ở các địa phương ven biển.

Để bảo vệ sản xuất vụ đông xuân 2016-2017, đặc biệt là giai đoạn cuối vụ, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Quảng Ngãi dự báo tình hình sâu, bệnh, chuột hại cuối vụ và đề ra một số giải pháp phòng trừ cụ thể như sau:

Mọt là sinh vật gây tổn thất rất lớn trong quá trình bảo quản nông sản. Vì vậy những tác hại mà nó gây ra được ví như mất mùa trong nhà. Theo thống kê của Tổng cục lương thực trung bình hàng năm những thiệt hại do mọt ở nước ta chiếm khoảng 8-15% sản lượng lương thực. Trong nhiều năm qua, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Quảng Ngãi đã tiến hành điều tra, theo dõi sinh vật gây hại trên lúa bảo quản trong kho của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Quá trình điều tra, Chi cục phát hiện 9 loại mọt thường xuyên gây hại. Trong đó có hai loại mọt gây hại nghiêm trọng nhất cho lúa bảo quản là mọt gạo (Sitophilus oryzae) và mọt đục hạt (Rhizopertha dominica).

Đầu tư mô hình nuôi lươn không bùn vừa không chiếm nhiều diện tích, vừa tận dụng được lợi thế sẵn có tại địa phương như nguồn nước và nguồn thức ăn cho lươn. So với nuôi lươn theo cách truyền thống thì nuôi lươn không bùn là hình thức nuôi sạch, dễ quan sát quá trình sinh trưởng và sức khỏe của lươn, đạt hiệu quả và năng suất cao.

Nghề đánh lưới rút chì còn gọi là nghề lưới vây, tuy chỉ mới phát triển không lâu, nhưng lại đóng vai trò khá quan trọng đối với đời sống kinh tế cư dân đảo Lý Sơn.


TIN ĐÃ ĐƯA

Trang 1/8 1 2 3 4 5 > >> 

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
  

Danh sách các cơ sở đủ điều kiện và chưa đủ điều kiện ATTP Quí II/2017 ATTP Quy II - 2017.docATTP Quy II - 2017.doc

 

  

Thông báo Kế hoạch tuyển sinh sau Đại học đợt 2 năm 2017.​ 258.TB-DHKH.pdf258.TB-DHKH.pdf

 

  

Thông báo Tuyển sinh Khóa bồi dưỡng Kế toán​ trưởng253.TB-TÐHTCKT.pdf253.TB-TÐHTCKT.pdf

 

  

Thông báo về việc tuyển dụng công chức theo chính sách thu hút năm 2017​.1876.TB-SNNPTNT.pdf1876.TB-SNNPTNT.pdf

 

  
Thông báo về việc tuyển dụng công chức năm 2017.1347.TB-SNNPTNT.pdf1347.TB-SNNPTNT.pdf

 

  

Về việc tuyển chọn ứng viên đào tạo thạc sỹ ở nước ngoài theo Chương trình CNSH nông nghiệp và thủy sản năm 2017. 3614.BNN-TTCB.pdf3614.BNN-TTCB.pdf

 

Phim tư liệu
Nhà máy lọc dầu Dung Quất Quảng Ngãi
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2014 thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Tô - Tổ Trưởng Tổ Thông tin -

Chịu trách nhiệm nội dung:Ông Phạm Văn Sơn - Tổ phó Tổ thông tin.