Liên kết website

Thống kê truy cập

Nhằm cải tạo tầm vóc, thể trạng đàn trâu địa phương; từng bước nâng cao chất lượng giống trâu ở các huyện miền núi, hạn chế thoái hóa về giống trâu; tiến tới phát triển chăn nuôi trâu theo hướng sản xuất hàng hóa; năm 2016, Sở Nông nghiệp và PTNT đã được UBND tỉnh giao triển khai thực hiện Kế hoạch Cải tạo và phát triển đàn trâu theo hướng thịt trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, giai đoạn 2016-2020 tại 3 huyện Sơn Hà, Minh Long và Ba Tơ.

Ngày 27/8/2018,  UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 740/QĐ-UBND Quy định một số chính sách hỗ trợ dân sinh, hỗ trợ sản xuất và cơ chế khắc phục các công trình hạ tầng kinh tế - xã hội bị thiệt hại do thiên tai gây ra trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Cá ngựa là loài có giá trị kinh tế cao nên đã có nhiều nghiên cứu trước đây về sản xuất giống cá ngựa, nhưng khó khăn hiện nay là nguồn thức ăn cho cá ngựa ở giai đoạn giống(mới sinh ra đến 4 cm/con). Nghiên cứu sản xuất giống cá ngựa ở Quảng Ngãi nguồn thức ăn cho cá ngựa ở giai đoạn giống cũng khó tìm trong những ngày mưa gió. Do đó để xây dựng một qui trình sản xuất giống ổn định, có thể nhân rộng ở nhiều vùng, nhiều địa phương, tìm thức ăn, mùa vụ nuôi thích hợp cho sản xuất giống là điều rất cần thiết.

Những năm gần đây, phong trào trồng nấm rơm phát triển khá mạnh ở nhiều địa phương trong tỉnh. Sản xuất nấm rơm giúp bà con vừa tận dụng được phụ phẩm nông nghiệp, lao động nông nhàn vừa tăng thu nhập, cải thiện đời sống, góp phần xóa đói giảm nghèo ở địa phương.

Nhịp cầu đối thoại kỹ thuật sản xuất nông lâm ngư nghiệp là một hình thức tư vấn khuyến nông được Trung tâm Khuyến nông Quảng Ngãi triển khai hiệu quả từ nhiều năm qua. Thông qua chương trình này nông dân đã nắm bắt được các chủ trương phát triển của ngành, định hướng sản xuất của địa phương, cũng như những tiến bộ kỹ thuật, kỹ năng trong sản xuất để áp dụng vào thực tế canh tác, nâng cao giá trị trên một đơn vị diện tích, liên kết tiêu thụ, hạn chế rủi ro và đem lại lợi nhuận cao hơn.
 

Ngày 25/6, Trung tâm Khuyến nông tỉnh phối hợp với Trạm Khuyến nông huyện Bình Sơn tổ chức thả giống mô hình nuôi cá chim vây vàng thương phẩm trong lồng tại hộ ông Nguyễn Văn Minh và hộ ông Phạm Đội xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn.

Tiếp tục triển khai dự án “Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật thử nghiệm ương giống cá bớp giai đoạn từ trứng lên cá giống tại Quảng Ngãi”, Trung tâm Giống Quảng Ngãi vừa hỗ trợ thả 20.000 con giống cá bớp cho 20 hộ nuôi thương phẩm tại 2 huyện Đức Phổ và Lý Sơn.

Đối với nhiều kỹ sư tốt nghiệp đại học ra trường có được công việc ổn định, lương cao ở các công ty, tập đoàn lớn là mơ ước cả đời. Đã có được những điều trên nhưng anh kỹ sư trẻ Nguyễn Tấn Phụng lại chọn cách về quê khởi nghiệp với vườn rau thủy canh theo hướng công nghệ cao hiện đại nhất ở Quảng Ngãi hiện nay. Trên diện tích gần 300m2 ở thôn Hòa Tân, xã Nghĩa Hòa, huyện Tư Nghĩa, anh Phụng đã tự học hỏi, thiết kế và thi công nhà lưới, lắp đặt các thiết bị hiện đại trong và ngoài nước để sản xuất rau thủy canh. Vừa thi công, anh Phụng vừa sản xuất thử nghiệm thành công nhiều lứa rau để bán cho bạn bè và nhiều khách hàng quen thường xuyên trong và ngoài tỉnh với năng suất và chất lượng đảm bảo như mong muốn.

Phong trào cải tạo vườn tạp để trồng cây ăn quả đã được huyện Nghĩa Hành phát động từ năm 2013 bằng dự an Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ phát triển cây ăn quả hàng hóa ở các xã trên địa bàn huyện, đến nay đã mang lại hiệu quả kinh tế rõ rệt. Trong số các loại cây ăn quả được trồng trên địa bàn huyện thì cây bưởi da xanh đã sớm thích nghi với điều kiện đất đai, thổ nhưỡng, khí hậu nơi đây; đồng thời mang lại hiệu quả kinh tế khá cao cho người nông dân. Từ chỗ chỉ trồng thử nghiệm trên dưới 10 ha, đến nay bưởi da xanh đã được người dân phát triển lên gần 20 ha. Những khu vườn tạp giá trị kinh tế thấp, những mảnh đất bỏ hoang lâu ngày nay đã được người dân đưa vào trồng cây ăn quả mà nhất là cây bưởi da xanh.

Xuất phát từ thực tế cây đậu phụng được bà con nông dân gieo trồng nhiều và mang lại hiệu quả kinh tế cao nhưng đang gặp khó khăn do một số đối tượng sâu, bệnh hại, mà phổ biến nhất là bệnh chết cây, vụ Đông Xuân năm 2017 – 2018, Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện Tư Nghĩa đã phối hợp với Hợp tác xã Mỹ Phước, xã Nghĩa Thuận, huyện Tư Nghĩa triển khai mô hình “Sử dụng chế phẩm  sinh học Trichoderma phòng trừ bệnh chết cây cho cây đậu phụng” mang lại hiệu quả kinh tế cao. Nhờ sử dụng chế phẩm sinh học kết hợp với một số biện pháp canh tác khác đã giúp khắc phục gần như hoàn toàn bệnh chết cây cho cây đậu phụng so với những đám ruộng đối chứng trong cùng điệu kiện sản xuất ở địa phương.


TIN ĐÃ ĐƯA

Trang 1/10 1 2 3 4 5 > >> 

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
  

Biểu mẫu hướng dẫn tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2018 và triển khai năm 2019.Mẫu 2018.rarMẫu 2018.rar

 

  

Theo yêu cầu của WB. PPMU Quảng Ngãi công khai Báo cáo đánh giá tác dộng môi trường xã hội (ESIA) Tiểu dự án Sửa chữa và nâng cao an toàn đập tỉnh Quảng Ngãi (giai đoạn 1) thuộc Dự án Sửa chữa và nâng cao an toàn đập (WB8).2.ESIA Quangngai T10 2018-VIE.docx2.ESIA Quangngai T10 2018-VIE.docx

 

 

 

  

Danh sách các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện và chưa đủ điều kiện ATTP trên địa bàn tỉnh thuộc phạm vi quản lý của Chi cục trong Quý III năm 2018. DS QUI III-2018 QLCL.xlsDS QUI III-2018 QLCL.xls

 

  

Quyết định số 03/2007/QĐ-BNV ngày 26/02/2007 Về việc ban hành Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức làm việc trong bộ máy chính quyền địa phương 03.2007.QĐ-BNV.doc03.2007.QĐ-BNV.doc

 

Phim tư liệu
Nhà máy lọc dầu Dung Quất Quảng Ngãi
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2014 thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Tô - Tổ Trưởng Tổ Thông tin