Liên kết website

Thống kê truy cập

Huyện miền núi Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi được thiên nhiên ưu đãi với nhiều nông sản đặc thù như rau rừng, ớt xiêm, chuối rừng,.. Tuy nhiên, khó khăn của các sản phẩm này là sản lượng ít, nhỏ lẻ, rãi rác, thiếu tập trung, không ổn định; chưa được chế biến, đóng gói, bảo quản sau thu hoạch, chỉ bán thô, nên thời gian sử dụng ngắn và ít kích thích thị hiếu người tiêu dùng. Huyện Sơn Hà đã và đang nổ lực giải quyết đầu ra cho nông sản đặc thù của địa phương.

Sáng 18/01, Đảng ủy Sở Nông nghiệp và PTNT Quảng Ngãi đã tổ chức Hội nghị triển khai Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn ngành.

Sáng ngày 11/01, Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội nghị tổng kết ngành năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019. Đồng chí Dương Văn Tô, Giám đốc Sở chủ trì Hội nghị.

Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn (2008-2017), diện mạo của nông nghiệp, nông dân, nông thôn Quảng Ngãi đang từng bước được cải thiện và khởi sắc hơn; cơ cấu kinh tế và các hình thức tổ chức sản xuất ngày càng được củng cố và phát triển; đời sống vật chất và tinh thần của người dân dần được nâng cao.

Chính sách hỗ trợ hộ nghèo xây nhà ở phòng, tránh bão, lụt khu vực miền Trung theo Quyết định 48 của Thủ tướng Chính phủ tại Quảng Ngãi tiếp tục được thực hiện nhờ gắn với Dự án Tăng cường khả năng chống chịu với những tác động của biến đổi khí hậu cho các cộng đồng dễ bị tổn thương ven biển Việt Nam do Quỹ Khí hậu xanh viện trợ không hoàn lại thông qua Chương trình Phát triển Liên hợp quốc. Lồng ghép các nguồn vốn hỗ trợ, cùng với sự chung tay giúp đỡ của chính quyền, hội đoàn thể các địa phương thì mong ước có ngôi nhà kiên cố vừa đủ để phòng, tránh bão, lụt của hộ nghèo ở 4 huyện ven biển Bình Sơn, Tư Nghĩa, Mộ Đức, Đức Phổ và thành phố Quảng Ngãi đã trở thành hiện thực. Hàng trăm hoàn cảnh già yếu, neo đơn vốn không có điều kiện cất nhà thì nay đã có thể yên tâm mỗi khi bão đến, lụt về.
 

Sáng ngày 03.01.2019, Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết thực hiện Kế hoạch phát triển nông nghiệp, nông thôn năm 2018 và triển khai Kế hoạch năm 2019. Thủ tướng Chính phủ, Nguyễn Xuân Phúc, Bộ Trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT, Nguyễn Xuân Cường chủ trì hội nghị. Tại đầu cầu Quảng Ngãi, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tham dự hội nghị.

Ngày 28/12, Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức hội nghị quán triệt Nghị định số 156/2018/NĐ-CP ngày 16/11/2018 của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Lâm nghiệp. Đồng chí Nguyễn Văn Hân, Phó Giám đốc Sở chủ trì Hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo các Sở, ngành; UBND các huyện, thành phố, các đơn vị trực thuộc Sở.

Sáng 19.12, tại thành phố Quảng Ngãi, Tổng cục Thủy lợi phối hợp với Bộ Nông lâm Ngư nghiệp Nhật Bản (MAFF) và Sở Nông nghiệp và PTNT Quảng Ngãi tổ chức Hội thảo Giải pháp phát triển thủy lợi phục vụ tưới cho cây sắn. Ông Masashi MOTEGI, phó Vụ trưởng, Bộ Nông lâm ngư nghiệp Nhật Bản, ông Nguyễn Văn Tỉnh, Tổng cục Trưởng, Tổng cục Thủy lợi và ông Nguyễn Mậu Văn, phó Giám đốc Sở đồng chủ trì hội thảo.

​Sản lượng khai thác thủy sản của Quảng Ngãi trong năm 2018 ước đạt 234.737 tấn, tăng 26,8% so với năm 2017, đạt 130,4% kế hoạch năm; trong đó khai thác biển 234.287 tấn, khai thác nội địa 450 tấn.Toàn tỉnh hiện có 5.647 tàu cá, với tổng công suất trên 1,7 triệu CV, bình quân 307 CV/tàu; trong đó số lượng tàu cá có công suất từ  90 CV trở lên hoạt động vùng khơi là 3.676 chiếc. Trong đội tàu có 13 tàu vỏ thép, 01 tàu vỏ composite trang bị các thiết bị hiện đại phục vụ hoạt động khai thác và dịch vụ khai thác thủy sản trên biển.

Ngày 17.12, Sở Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức Lễ bàn giao các Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật thuộc Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Trạm Chăn nuôi và Thú y thuộc Chi cục Chăn nuôi và Thú y cho UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.


TIN ĐÃ ĐƯA

Trang 1/25 1 2 3 4 5 > >> 

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Phim tư liệu
Nhà máy lọc dầu Dung Quất Quảng Ngãi
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2014 thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Tô - Tổ Trưởng Tổ Thông tin