Liên kết website

Thống kê truy cập

Sáng ngày 11/8/2017,  Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) số 1 (thuộc Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy tỉnh Quảng Ngãi) đã phối hợp với UBND Thành phố Quảng Ngãi tổ chức hội thao PCCC năm 2017. Hội thao đã thu hút hơn 300 đồng chí, là cán bộ, công nhân viên đại diện cho 31 cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Quảng Ngãi tham gia. 

Sáng ngày 9/8/2017, đồng chí Lê Viết Chữ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành liên quan đã đi thăm, kiểm tra việc đóng tàu theo Nghị định 67 của Chính phủ để ghi nhận những thuận lợi, khó khăn và tính hiệu quả trong quá trình khai thác của bà con ngư dân.

 

Theo Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Quảng Ngãi, dịch lở mồm long móng đang xảy ra tại 3 thôn của xã Tịnh Hiệp, huyện Sơn Tịnh. Số gia súc mắc bệnh là 93 con (bò 84 con, trâu 9 con) của 24 hộ chăn nuôi. Thời gian phát bệnh được báo là từ ngày 25/7/2017. Hiện nay đã có 69 con gia súc đã khỏi triệu chứng, số còn triệu chứng là 24 con. Số gia súc trên chưa được tiêm phòng vắc xin LMLM đợt 1/2017.

 

Sáng ngày 25.7, Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Sở Nông nghiệp và PTNT về kết quả thực hiện 4 Kết luận, 5 Nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy khóa XIX. Đồng chí Lê Viết Chữ, Ủy viên TƯ Đảng- Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội chủ trì buổi làm việc. Tham dự buổi làm việc có Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Minh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đinh Thị Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Quang Thích cùng lãnh đạo một số Sở, ban, ngành của tỉnh.

Sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao là hướng đi tất yếu của nền nông nghiệp hiện đại nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, tăng giá trị nông sản và đảm bảo cho một nền nông nghiệp phát bền vững.

Quảng Ngãi hiện có 9 thủy điện đã đi vào hoạt động và tiến hành trả tiền dịch vụ môi trường rừng cho các chủ rừng có cung ứng dịch vụ môi trường rừng. Trong đó lưu vực thủy điện Hà Nang, huyện Trà Bồng chi trả trên 1.240.000 đồng/ha, cao hơn nhiều so với các mức hỗ trợ bảo vệ và phát triển rừng khác trên địa bàn tỉnh. Nhờ mức chi trả cao đã góp phần nâng cao hiệu quả quản lý bảo vệ rừng, đồng thời giúp cho bà con đồng bào dân tộc thiểu số tại khu vực này tăng thêm thu nhập và ngày càng gắn bó với rừng.

Thực hiện Chương trình Bảo vệ và Phát triển nguồn lợi thủy sản đến năm 2020 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, hàng năm ngành Nông nghiệp và PTNT Quảng Ngãi đã tiến hành thả bổ sung vào một số thủy vực tự nhiên có điều kiện một số loài thủy sản bản địa quý hiếm, có giá trị kinh tế nhằm khôi phục nguồn lợi, tăng mật độ quần thể của các loài thủy sản đã bị khai thác cạn kiệt, lập lại cân bằng sinh thái, ổn định quần thể sinh vật thủy sinh trong các thủy vực. Cùng với việc đẩy mạnh các biện pháp ngăn cấm những nghề khai thác thủy sản mang tính hủy diệt của các địa phương, nổ lực thả giống tái tạo và bảo vệ nguồn lợi thủy sản hàng năm của ngành nông nghiệp đã góp phần từng bước khôi phục nguồn lợi thủy sản vốn đã bị cạn kiệt tại nhiều thủy vực trên địa bàn tỉnh.

Quảng Ngãi đang bước vào mùa khô hạn với nhiều đợt nắng nóng gay gắt xuất hiện đã làm cho nguy cơ xảy ra cháy nổ nói chung và cháy rừng nói riêng là rất cao. Theo tin từ Chi cục Kiểm lâm Quảng Ngãi, dự báo cháy rừng trên địa bàn các huyện như Đức Phổ, Mộ Đức, Tư Nghĩa, Sơn Tịnh, Bình Sơn,... đang ở cấp IV, cấp V, cấp nguy hiểm và cực kỳ nguy hiểm. Nếu cháy rừng xảy ra thì hầu hết các loại rừng đều dễ bắt lửa với tốc độ lan tràn rất nhanh. Các cấp, các ngành và nhất là lực lượng kiểm lâm trên địa bàn tỉnh đang tích cực triển khai các nhiệm vụ phòng cháy chữa cháy rừng nhằm hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ cháy rừng có thể xảy ra.

Lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về Hợp tác xã nông nghiệp đã diễn ra trong 02 ngày, thu hút đông đủ học viên tham gia, kết thúc thành công và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các học viên.

Trong thời gian từ ngày 08/5/2017 đến ngày 18/5/2017, Trường Cán bộ quản lý Nông nghiệp và Phát triển nông thôn II đã phối hợp với Thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi mở lớp Bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại tỉnh Quảng Ngãi.

 


TIN ĐÃ ĐƯA

Trang 1/18 1 2 3 4 5 > >> 

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
  

Về việc tham dự cuộc thi viết "Tìm hiểu Bộ Luật Dân sự năm 2015" trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.2255.SNNPTNT.pdf2255.SNNPTNT.pdf

 

  

Thông báo Chương trình đào tạo tại Israel.Israel.pdfIsrael.pdf

 

  

Danh sách các cơ sở đủ điều kiện và chưa đủ điều kiện ATTP Quí II/2017 ATTP Quy II - 2017.docATTP Quy II - 2017.doc

 

  

Thông báo Kế hoạch tuyển sinh sau Đại học đợt 2 năm 2017.​ 258.TB-DHKH.pdf258.TB-DHKH.pdf

 

  

Thông báo Tuyển sinh Khóa bồi dưỡng Kế toán​ trưởng253.TB-TÐHTCKT.pdf253.TB-TÐHTCKT.pdf

 

  

Thông báo về việc tuyển dụng công chức theo chính sách thu hút năm 2017​.1876.TB-SNNPTNT.pdf1876.TB-SNNPTNT.pdf

 

Phim tư liệu
Nhà máy lọc dầu Dung Quất Quảng Ngãi
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2014 thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Tô - Tổ Trưởng Tổ Thông tin -

Chịu trách nhiệm nội dung:Ông Phạm Văn Sơn - Tổ phó Tổ thông tin.