Liên kết website

Thống kê truy cập

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa ban hành Quyết định số 1645/QĐ-UBND, ngày 02/10/2018 phê duyệt phương án sản xuất giống hải sâm, ốc hương, mô hình nuôi thử nghiệm hải sâm ghép với ốc hương thương phẩm trong ao và thả tái tạo nguồn lợi thủy sản, với tổng kinh phí hơn 2,4 tỷ đồng.

 

Đó là chỉ đạo của Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Dương Văn Tô tại Hội nghị đánh giá kết quả tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018.

​​​Chủ tịch UBND tỉnh ban hành danh mục sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh Quảng Ngãi với 20 sản phẩm. Trong đó, về cây trồng 11 sản phẩm: Mía; mì; lạc; ngô; lúa chất lượng cao, lúa hữu cơ; rau an toàn; hành tím; chè; tỏi; quế; trái cây các loại. Vật nuôi 4 sản phẩm: Bò thịt, lợn thịt, trâu thịt, gia cầm. Thủy sản 3 sản phẩm: Tôm chân trắng, hải sản (khai thác biển), cá nuôi các loại. Lâm sản: Gỗ nguyên liệu keo lai. Muối.

Sáng 3/10, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đảng viên sinh hoạt trong Đảng ủy Khối, trong đó có 2 đảng viên thuộc Đảng bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Sáng 27/9, tại thành phố Quảng Ngãi, Bộ Nông nghiệp và PTNT phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị Sơ kết sản xuất trồng trọt vụ Hè thu, Mùa và năm 2018; triển khai kế hoạch sản xuất Đông Xuân 2018-2019 các tỉnh, thành phố duyên hải Nam Trung bộ và Tây Nguyên. Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Quốc Doanh và Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phạm Trường Thọ, chủ trì Hội nghị.

Chiều ngày 17/9, Hội đồng khoa học cơ sở do Trung tâm Khảo nghiệm giống sản phẩm cây trồng miền Trung thành lập đã tổ chức cuộc họp đánh giá kết quả chọn tạo, khảo nghiệm và sản xuất thử tại vùng Duyên hải Nam Trung bộ và Tây Nguyên đối với hai giống lúa ĐH815 – 6 và QNg6 của Trung tâm Giống tỉnh.

Sáng  nay 14.9, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức Hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nhằm phòng, chống dịch bệnh động vật vụ Thu Đông và ngăn chặn bệnh dịch tả lợn Châu Phi xâm nhiễm vào Việt Nam.  Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đến dự và chủ trì hội nghị; dự hội nghị tại đầu cầu Quảng Ngãi có các Sở, ngành liên quan và các huyện, thành phố trong tỉnh.

Phong trào nuôi ếch thương phẩm đã từng rất phát triển ở tỉnh ta trong những năm trước đây. Tuy nhiên do nhiều nguyên nhân khác nhau, người nuôi ếch thương phẩm đã dần ít đi. Số hộ còn gắn bó với con ếch ở các địa phương chỉ đếm trên đầu ngón tay. Đó là những hộ thật sự đam mê với con ếch và nhìn thấy được tiềm năng từ đối tượng thủy sản được xem là dễ nuôi này. Trong số những hộ nông dân đó có anh Lê Văn Nhân, ở thôn Phú Châu, xã Hành Đức, huyện Nghĩa Hành. Kinh nghiệm hơn 10 năm nuôi ếch đã giúp cho anh Nhân và gia đình sống được với đối tượng thủy sản mà nhiều người phải từ bỏ kế sinh nhai, thậm chí là giấc mơ đổi đời để tìm kiếm công việc khác.

Sáng 10.9, Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp với Trường Cán bộ quản lý Nông nghiệp và PTNT II tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh bảo vệ viên bảo vệ thực vật hạng III và chẩn đoán viên bệnh động vật hạng III cho hơn 39 công chức, viên chức công tác tại các Chi cục: Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Chăn nuôi và Thú y.

Ngày 24/8, UBND tỉnh đã ký Quyết định số 22/2018/QĐ-UBND​ quy định phạm vi vùng phụ cận đối với công trình thủy lợi khác trên địa bàn tỉnh


TIN ĐÃ ĐƯA

Trang 1/23 1 2 3 4 5 > >> 

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
  

Danh sách các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện và chưa đủ điều kiện ATTP trên địa bàn tỉnh thuộc phạm vi quản lý của Chi cục trong Quý III năm 2018. DS QUI III-2018 QLCL.xlsDS QUI III-2018 QLCL.xls

 

 

  

Công khai Báo cáo ESIA cập nhật TDA Sửa chữa và nâng cao an toàn đập hồ Đập Làng, tỉnh Quảng Ngãi (WB8) DRSIP_ESIA_DapLang_Quang Ngai_VN capnhap (final) -.docDRSIP_ESIA_DapLang_Quang Ngai_VN capnhap (final) -.doc

 

 

 

 

Phim tư liệu
Nhà máy lọc dầu Dung Quất Quảng Ngãi
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2014 thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Tô - Tổ Trưởng Tổ Thông tin