Liên kết website

Thống kê truy cập

UBND tỉnh Quảng Ngãi đã thống nhất chủ trương cho triển khai thực hiện Mô hình trồng rừng phòng hộ và mô hình trồng đai cây xanh phân định ranh giới giữa các loại rừng.

Mô hình trồng rừng phòng hộ được đề xuất triển khai tại hồ chứa nước Di Lăng, thị trấn Di Lăng (huyện Sơn Hà) và tại xã Sơn Liên (huyện Sơn Tây); Mô hình trồng đai cây xanh phân định ranh giới giữa các loại rừng dự kiến thực hiện tại các huyện miền núi, những vị trí có khả năng xâm hại rừng cao, gồm: Minh Long, Sơn Tây, Sơn Hà, Tây Trà (lưu vực 2 bên lòng hồ Nước Trong).
 
Với diện tích dự kiến 19,7 ha đối với Mô hình trồng rừng phòng hộ và 30 ha đối với mô hình trồng đai cây xanh phân định ranh giới giữa các loại rừng. Thời gian thực hiện từ năm 2017-2020 với tổng kinh phí hơn 5 tỷ đồng (Mô hình trồng rừng phòng hộ 1,2 tỷ đồng, Mô hình trồng đai cây xanh phân định ranh giới giữa các loại rừng hơn 4,1 tỷ đồng).
 
Việc triển khai thực hiện hai mô hình này phù hợp với định hướng của Tái cơ cấu ngành Lâm nghiệp của tỉnh đề ra trong giai đoạn 2017-2020 và đây cũng là hành lang pháp lý có tính trực quan dễ nhận biết, dễ xác định đất quy hoạch phòng hộ với quy hoạch rừng sản xuất./.
 
Phong Phúc

Tin đã đưaBản quyền © 2014 thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Tô - Tổ Trưởng Tổ Thông tin