Liên kết website

Thống kê truy cập

Sáng ngày 16.2, thôn 2, xã Nghĩa Lâm, huyện Tư Nghĩa tổ chức Lễ công bố và đón nhận danh hiệu Khu dân cư nông thôn kiểu mẫu. Đây là Khu dân cư nông thôn kiểu mẫu đầu tiên của huyện Tư Nghĩa và của tỉnh Quảng Ngãi.

Sau hơn 1 năm triển khai xây dựng, thôn 2, xã Nghĩa Lâm đã hoàn thành 10/10 tiêu chí đối với một Khu dân cư nông thôn kiểu mẫu. Bộ mặt nông thôn đã có nhiều thay đổi, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng rõ rệt. 

Đường thôn, liên thôn, đường ngõ, xóm được cứng hóa 100%; hơn 83% km đường có cây xanh, cây bóng mát, cây trồng hàng rào hai bên đường được cắt tỉa gọn đẹp. 100% hộ gia đình chỉnh trang vườn nhà, tường rào, cổng ngõ sạch sẽ. Tất cả nhà ở dân cư trong thôn đạt tiêu chuẩn của Bộ Xây dựng; thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 42 triệu đồng/người/năm; hộ nghèo chỉ còn 2,89%. Nhà văn hóa, khu thể thao hoạt động hiệu quả. Thôn được công nhận danh hiệu “Thôn văn hóa 5 năm liền”; hơn 91% hộ đạt chuẩn gia đình văn hóa. Ngoài ra, 100% hộ dân trong xóm được sử dụng nước hợp vệ sinh. Rác thải được thu gom, xử lý đảm bảo vệ sinh môi trường xanh - sạch - đẹp. 

 

Với những kết quả đạt được, thôn 2, xã Nghĩa Lâm được UBND huyện Tư Nghĩa công nhận đạt chuẩn khu dân cư nông thôn kiểu mẫu năm 2018, trở thành Khu dân cư nông thôn kiểu mẫu đầu tiên của huyện cũng như của tỉnh. Trong năm 2019, huyện Tư Nghĩa tiếp tục thực hiện 5 Khu dân cư nông thôn kiểu mẫu ở các địa phương trên địa bàn huyện./.

Văn Hùng

Tin đã đưa


Phim tư liệu
Nhà máy lọc dầu Dung Quất Quảng Ngãi
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

Đẹp  200%
Bình thường  100%
Xấu  100%

Bản quyền © 2014 thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Tô - Trưởng ban Biên tập Cổng TTĐT Sở