Liên kết website

Thống kê truy cập

Sáng 12/7, Trung tâm Giống tỉnh đã tổ chức thả gần 5.000 con cá bớp giống tái tạo nguồn lợi thủy sản có kích cỡ từ 12-15 cm ra môi trường tự nhiêntại cửa biển Sa Kỳ, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn.

Trước đó, ngày 07/7,  Trung tâm cũng đã phối hợp với Ban quản lý Khu Bảo tồn biển Lý Sơn thả 10.000 con giống hải sâm cát, 300.000 con giống ốc hương nhằm tái tạo, phục hồi nguồn lợi thủy sản, góp phần giữ gìn tính đa dạng sinh học tại Khu Bảo tồn biển Lý Sơn.
 
Đây là hoạt động nhằm tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản, khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển nuôi trồng thủy sản tại các địa phương trên địa bàn tỉnh, góp phần tạo sinh kế và nâng cao thu nhập cho người dân làm nghề khai thác thủy sản, đồng thời nâng cao nhận thức cho người dân trong việc tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản.
 

Trong năm 2018,Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Ngãi đã đặt hàng cho Trung tâm Giống tỉnh thực hiện chương trình thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sảntrên 390.000 con giống các loại ra môi trường tự nhiên và tại một số hồ đập trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Trong đó, giống thủy sản nước ngọt như cá trắm cỏ, cá mè, thát lát, lươn đồng… 75.000 con; giống thủy sản mặn, lợ như cá bớp, ốc hương, hải sâm hơn 315.000 con.

 

Văn Hùng - Phong Phúc

Tin đã đưaBản quyền © 2014 thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Tô - Tổ Trưởng Tổ Thông tin