Liên kết website

Thống kê truy cập

Sáng 5.4, Chi cục Thủy sản tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền các văn bản quy phạm pháp luật về phân loại và điều kiện cơ sở đóng mới, cải hoán tàu cá; công tác đăng kiểm tàu cá cho gần 20 học viên là chủ cơ sở đóng, sửa tàu thuyền, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh.

Tại lớp tập huấn các học viên đã được nghe lãnh đạo Chi cục Thuỷ sản phổ biến nội dung liên quan đến cơ sở đóng mới, cải hoán tàu cá; công tác đăng kiểm tàu cá được quy định tại một số điều của Luật Thủy sản 2017, Nghị định số 26/2019/NĐ-CP ngày 08/3/2019 của Chính phủ và Thông tư số 23/2018/TT-BNNPTNT ngày 15/11/2018 của Bộ Nông nghiệp và PTNT.
 

Cũng tại lớp tập huấn nhiều khó khăn, vướng mắc trong quá trình đóng mới, cải hoán tàu cá của ngư dân đã được Chi cục Thủy sản giải đáp cụ thể, để từ đó góp phần nâng cao ý thức và trách nhiệm của các cơ sở trong công tác đảm bảo điều kiện về nhà xưởng, trang thiết bị, cán bộ giám sát…
 

Thông qua lớp tập huấn, học viên nắm bắt được nội dung cơ bản của các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực đóng mới, cải hoán tàu cá; hướng dẫn cụ thể một số vấn đề liên quan đến đăng kiểm tàu cá... góp phần đảm bảo an toàn cho phương tiện sau khi xuất xưởng đi khai thác thủy sản.
 
Phong Phúc

Tin đã đưaBản quyền © 2014 thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Tô - Tổ Trưởng Tổ Thông tin