Liên kết website

Thống kê truy cập

Để phòng, chống bệnh Dại có hiệu quả, UBND tỉnh vừa có công văn số 1507/UBND-NNTN ngày 22 tháng 3 năm 2018 về tăng cường công tác phòng, chống bệnh Dại trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và PTNT chỉ đạo Chi cục Chăn nuôi và Thú y: Tăng cường phối hợp với UBND các huyện, thành phố và các Sở, ban, ngành liên quan chủ động chỉ đạo các cơ quan chuyên môn trực thuộc, chính quyền cấp xã thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống bệnh Dại ở động vật theo quy định.

Chi cục cần chuẩn bị đầy đủ nhu cầu về vắc xin, vật tư phục vụ tiêm phòng; tổ chức, hướng dẫn các địa phương tiêm vắc xin phòng bệnh Dại cho đàn chó, mèo nuôi trong đợt tiêm đại trà và tiêm bổ sung, đảm bảo tiêm phòng vắc xin Dại cho đàn chó, mèo trên địa bàn tỉnh đạt tỷ lệ theo yêu cầu; theo dõi, giám sát chặt chẽ tình hình bệnh Dại ở chó, mèo; khi phát hiện có chó mèo nghi mắc bệnh Dại, tiến hành kiểm tra xác minh và cùng chính quyền cơ sở xử lý triệt để ổ dịch, không để lây lan ra diện rộng; đồng thời thông báo cho cơ quan liên quan để phối hợp phòng, chống bệnh Dại.
 

Ngoài ra, Chi cục phải phối hợp chặt chẽ với các cơ quan của ngành y tế và các cơ quan liên quan trong công tác thông tin và tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh Dại ở động vật….

 
Phong Phúc

Tin đã đưaBản quyền © 2014 thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Tô - Tổ Trưởng Tổ Thông tin