Liên kết website

Thống kê truy cập

Đây là loài sâu hại mới xâm nhập vào Việt Nam có khả năng di trú xa, gây hại nặng trên cây ngô và nhiều loại cây trồng khác. Hiện nay, sâu keo mùa thu đã xuất hiện và gây hại cây ngô trên địa bàn tỉnh.

Để tổ chức phòng trừ kịp thời và hiệu quả loài sâu hại này, Sở Nông nghiệp và PTNT đã chỉ đạo Chi cục Trồng trọt và bảo vệ thực vật phối hợp với Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp các huyện, thành phố thực hiện điều tra phát hiện, thống kê diện tích nhiễm; tập huấn, hướng dẫn nhận biết và phòng trừ cho cán bộ chuyên ngành nông nghiệp huyện, xã và nông dân tại địa phương...
 
Trung tâm Khuyến nông tỉnh phối hợp với Chi cục Trồng trọt và BVTV tổ chức thông tin tuyên truyền; xây dựng các mô hình quản lý dịch hại tổng hợp sâu keo ở địa phương.
 
Sở Nông nghiệp và PTNT cũng đề nghị UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp tổ chức điều tra phân bố, mật độ sâu keo mùa thu trên cây ngô và các cây trồng khác báo cáo về Chi cục Trồng trọt và BVTV trước ngày 08/5/2019 để tổng hợp, báo cáo Cục Bảo vệ thực vật.
 

Tổ chức thông tin, tuyên truyền về sâu keo mùa thu cho nông dân biết và tổ chức phòng trừ.

Phong Phúc

Tin đã đưa


Phim tư liệu
Nhà máy lọc dầu Dung Quất Quảng Ngãi
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

Đẹp  200%
Bình thường  100%
Xấu  100%

Bản quyền © 2014 thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Tô - Trưởng ban Biên tập Cổng TTĐT Sở