Liên kết website

Thống kê truy cập

Ngày 16.8, Sở Nông nghiệp và PTNT có Công văn số 2222/SNNPTNT thông báo 02 sản phẩm (Victodo 70WP có chứa hoạt chất Flutriaflol và Avalon 8WP có chứa hoạt chất Gentamycin sulfate) không đạt chất lượng đang lưu thông trên thị trường.

Trong tháng 5/2019, Đoàn thanh tra của Sở Nông nghiệp và PTNT đã tiến hành thanh tra các cơ sở buôn bán thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) trên địa bàn tỉnh, kết quả có 02 mẫu thuốc BVTV (Victodo 70WP có chứa hoạt chất Flutriaflol và Avalon 8WP có chứa hoạt chất Gentamycin sulfate) của Công ty TNHH Summit Agro sản xuất ngày 11/6/2018, hạn sử dụng ngày 11/6/2020 không đảm bảo chất lượng đóng tại địa chỉ số 235 Nguyễn Văn Cừ, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
 
Căn cứ pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giống cây trồng, bảo vệ và kiểm dịch thực vật tại Nghị định số 31/2016/NĐ-CP, Đoàn thanh tra đã tiến hành xử phạt đối với các cơ sở buôn bán 02 sản phẩm  thuốc BVTV vi phạm nói trên.
 
Riêng đối với nhà sản xuất, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Ngãi đề nghị Sở Nông nghiệp và PTNT thành phố Hồ Chí Minh xem xét tiến hành việc kiểm tra chất lượng thuốc BVTV tại cơ sở sản xuất để phối hợp xử lý vi phạm hành chính đảm bảo chất lượng kịp thời và triệt để theo quy định, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về vật tư nông nghiệp.

Phong Phúc

Tin đã đưaBản quyền © 2014 thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Tô - Tổ Trưởng Tổ Thông tin