Liên kết website

Thống kê truy cập

Ngày 13/3, Phó Giám đốc Sở, Trần Ngọc Thương cùng đại diện lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở kiểm tra tình hình thực hiện các dự án, mô hình sản xuất theo hướng an toàn trên địa bàn huyện Sơn Hà.

Theo báo cáo của UBND huyện Sơn Hà, trên địa bàn huyện đang triển khai các mô hình: Chăn nuôi gà thả vườn, sản xuất rau an toàn trong nhà kính, trồng bơ, trồng chuối, chăn nuôi lợn bản địa...Hầu hết các mô hình đang phát triển tốt và mang lại hiệu quả kinh tế cho người dân; nhất là việc các mô hình bước đầu đã liên kết với các doanh nghiệp để tiêu thụ sản phẩm cho người dân. Cụ thể, các hộ dân tham gia Hợp tác xã nông nghiệp Sơn Hạ và các nhóm hộ dân tại xã Sơn Trung đã ký kết với siêu thị Big C tại Đà Nẵng, Quy Nhơn và Huế để cung ứng các sản phẩm của địa phương và từ ngày 21/1-7/3/2018 đã cung cấp cho các siêu thị nói trên 979 kg gà kiến địa phương, 1.309kg rau rừng các loại (rau dớn rừng 705 kg, ớt xiêm 107 kg, hoa chuối rừng 466 kg và rau bồ ngót rừng là 31 kg).

Làm việc với lãnh đạo UBND huyện Sơn Hà và đi kiểm tra thực tế, đồng chí Trần Ngọc Thương ghi nhận và đánh giá cao sự quan tâm chỉ đạo của huyện ủy, UBND huyện đã tạo ra hướng đi mới, đem lại niềm tin cho người dân. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới huyện cần có định hướng đưa thêm các tiến bộ kỹ thuật đến người dân, trên cơ sở cầu nối liên kết phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị có liên quan.
 
Phong Phúc

Tin đã đưaBản quyền © 2014 thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Tô - Tổ Trưởng Tổ Thông tin