Liên kết website

Thống kê truy cập

Chiều ngày 8.5, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi, Nguyễn Tăng Bính đã có buổi làm việc với huyện Tư Nghĩa về tình hình thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới 4 tháng đầu năm 2018 và kế hoạch thực hiện thời gian đến. Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, Hội đoàn thể của tỉnh, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh, lãnh đạo UBND, các phòng, ban của huyện Tư Nghĩa, lãnh đạo UBND 5 xã có kế hoạch về đích nông thôn mới trong năm 2018 của huyện.

Đến tháng 4/2018, huyện Tư Nghĩa đã có 8/13 xã đạt chuẩn xã nông thôn mới, 5 xã còn lại đạt từ 14 – 16 tiêu chí. Số tiêu chí huyện nông thôn mới đạt 7/9 tiêu chí. Huyện Tư Nghĩa đề ra kế hoạch phấn đấu đưa 5 xã còn lại về đích nông thôn mới và huyện đạt chuẩn huyện nông thôn mới trong năm 2018.

Từ đầu năm đến nay huyện Tư Nghĩa đã tập trung chỉ đạo các xã đẩy mạnh thực hiện các tiêu chí chưa hoàn thành. Khí thế phấn đấu đưa huyện Tư Nghĩa về đích nông thôn mới đang được lên cao. Cả hệ thống chính trị của huyện đã vào cuộc tích cực, nhân dân các xã nhận thức được nghĩa vụ, trách nhiệm của mình trong việc tham gia xây dựng NTM,…Tuy nhiên, huyện Tư Nghĩa cũng đang gặp nhiều khó khăn, 5 xã chưa về đích nông thôn mới hầu hết đều chưa hoàn thành các tiêu chí cần nhiều đến kinh phí để thực hiện như giao thông, thủy lợi, cơ sở vật chất,…, trong khi nguồn lực đầu tư từ ngân sách còn hạn chế.
 
Khối lượng công việc để hoàn thành các tiêu chí cho 5 xã, gồm: Đường xã, thôn, trục chính nội đồng cần bê tông trên 177 km; kiên cố hơn 30 km kênh mương; xây dựng 23 công trình… Đối với các tiêu chí huyện NTM: Đường huyện 8,3km, đường huyện cần bão dưỡng 68,8km, di dời 88 lò gạch thủ công,...
 
Phát biểu tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh đã trao đổi những vấn đề còn tồn tại cần được các xã của huyện Tư Nghĩa giải quyết để đạt các chí theo quy định.
 
Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính đánh giá cao nỗ lực của Tư Nghĩa trong xây dựng nông thôn mới, nhưng huyện cần có quyết tâm chính trị cao, tập trung quyết liệt trong công tác chỉ đạo, điều hành, nỗ lực tổ chức thực hiện để đạt được mục tiêu là huyện thứ 2 đạt chuẩn nông thôn mới của tỉnh sau Nghĩa Hành.
 
Để đảm bảo nguồn lực, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh giao các Sở, ngành liên quan tham mưu UBND tỉnh cân đối, tạm ứng ngân sách tỉnh (thông qua danh mục công trình đầu tư) để huyện thực hiện các nội dung xây dựng nông thôn mới bên cạnh vốn đối ứng ngân sách huyện, xã và các nguồn lực huy động khác. Các Sở, ngành được phân công nhiệm vụ thực hiện tiêu chí huyện nông thôn mới và Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới có trách nhiệm theo dõi, hỗ trợ, tạo điều kiện để các xã và huyện Tư Nghĩa đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018 theo kế hoạch đề ra.
 
Văn Hùng

Tin đã đưa


Phim tư liệu
Nhà máy lọc dầu Dung Quất Quảng Ngãi
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2014 thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Tô - Tổ Trưởng Tổ Thông tin