Liên kết website

Thống kê truy cập

Đồng chí Đặng Văn Minh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chỉ đạo tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vào sáng 27/9, về đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ công tác Quý IV năm 2017, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Văn Minh đã yêu cầu Sở tập trung tham mưu cho UBND tỉnh đôn đốc, hướng dẫn, chỉ đạo các địa phương đẩy nhanh tiến độ để 18 xã và huyện Nghĩa Hành sớm về đích trong năm 2017. Nhiều nội dung quan trọng khác đã được Phó Chủ tịch chỉ đạo tại buổi làm việc.

Kết quả sản xuất của 2 vụ Đông Xuân và Hè Thu năm nay đều được mùa, hầu hết các chỉ tiêu chủ yếu đạt và vượt kế hoạch. Sản lượng lương thực 9 tháng đầu năm 2017 ước đạt gần 486.650 tấn, đạt 99,15% kế hoạch năm, trong đó thóc 431.264 tấn, ngô 55.380 tấn. Các loại cây trồng khác như rau, đậu, lạc, mỳ,…diện tích, năng suất, sản lượng đều tăng. Riêng cây mía mặc dù năng suất cao hơn kế hoạch và cùng kỳ năm trước nhưng do diện tích giảm nên sản lượng mía cây giảm.

Sản phẩm chăn nuôi giảm mạnh trong thời gian qua đã làm giảm tốc độ tăng trưởng và giảm tỷ trọng chăn nuôi trong cơ cấu kinh tế nông nghiệp. Số lượng đàn gia súc, gia cầm của tỉnh trong 9 tháng đạt thấp so với kế hoạch, cụ thể đàn trâu đạt 99,35%, bò 99,83%, heo 93,79%.

Các chỉ tiêu về thủy sản vượt so với cùng kỳ năm trước, góp phần tăng thu nhập, cải thiện đời sống của ngư dân. Cụ thể, sản lượng khai thác ước đạt 140.312 tấn, đạt 76,1% kế hoạch năm, tăng 4,2% so với cùng kỳ năm trước; trong đó khai thác trên biển 139.858 tấn, khai thác nội địa 454 tấn.
Trên lĩnh vực lâm nghiệp, quản lý bảo vệ rừng đạt 100,5% kế hoạch năm; khoanh nuôi tái sinh đạt 104,7%, trồng mới rừng tập trung đạt 59,9%; sản lượng gỗ khai thác đạt 80,1%, tăng 6,6% so với cùng kỳ năm 2016.
Dự kiến đến 30/9/2017, số xã đạt chuẩn nông thôn mới của tỉnh là 24 xã, số tiêu chí bình quân 11,4 tiêu chí /xã.
Trong công tác đầu tư xây dựng cơ bản, năm 2017, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn được giao vốn kế hoạch 92,55 tỷ đồng để thực hiện 14 dự án (1 dự án trả nợ, 11 dự án chuyển tiếp, 2 dự án khởi công mới), đến thời điểm này giải ngân đạt 43,4% kế hoạch vốn.
Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Văn Minh đã đánh giá cao và biểu dương những kết quả toàn diện mà ngành Nông nghiệp và PTNT đã đạt được trong 9 tháng đầu năm 2017. Tuy nhiên, Phó Chủ tịch cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế mà ngành cần tiếp tục khắc phục trong thời gian đến.

 

Phó Chủ tịch Thường trực yêu cầu ngành Nông nghiệp và PTNT trong thời gian còn lại của năm 2017 và định hướng cho năm 2018: Tập trung rà soát toàn bộ những nội dung chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh từ đầu năm đến nay để tiếp tục triển khai thực hiện những nhiệm vụ chưa hoàn thành; tham mưu cho UBND tỉnh đôn đốc, hướng dẫn, chỉ đạo các địa phương để đẩy nhanh tiến độ đưa 18 xã và huyện Nghĩa Hành về đích trong năm 2017; nghiên cứu đề xuất những nhiệm vụ trong tâm của ngành trong năm 2018, chú trọng đề xuất các giải pháp, chính sách phù hợp với điều kiện phát triển trên địa bàn tỉnh; nghiên cứu xây dựng đề án tổng thể quản lý, phát triển rừng trên địa bàn tỉnh, trong đó làm rõ giải pháp chấm dứt tình trạng lấn chiếm, xâm hại diện tích rừng phòng hộ; tham mưu UBND tỉnh sớm điều chỉnh Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp trên địa bàn tỉnh; tập trung cho công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa bão 2017; đẩy nhanh tiến độ giải ngân các nguồn vốn đã bố trí trong năm 2017.
 
Tin, ảnh: Văn Hùng

Tin đã đưa


Thông tin cần biết
  

Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp với chủ đề: "Phát triển chăn nuôi gia súc ứng phó với biến đổi khí hậu vùng Duyên hải Nam Trung bộ". Lịch Diễn đàn khuyến nông @ nông nghiệp tháng 6/2018, cụ thể như sau: Dien dan Khuyn nong @.docDien dan Khuyn nong @.doc

 

  

Thông báo: Kể từ ngày 11/6/2018 Bộ phận ​tiếp nhận và Trả kết quả giải quyết TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Nông nghiệp và PTNT sẽ thực hiện tiếp nhận tại Trung tâm Hành chính công tỉnh Quảng Ngãi, địa chỉ số: 60 - 62 đường Hùng Vương, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.

 

  

Công khai Kế hoạch quản lý môi trường của Tiểu dự án Cảng neo trú tàu thuyền và cửa biển Mỹ Á (giai đoạn II) thuộc Dự án quản lý thiên tai (VN-Haz) WB5.Niem yet ke hoach quan ly moi truong TDA cang My A.rarNiem yet ke hoach quan ly moi truong TDA cang My A.rar

 

  

Người phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Ngãi.1574.TB-SNNPTNT.pdf1574.TB-SNNPTNT.pdf

 

 

  

Danh sách các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện và chưa đủ điều kiện ATTP trên địa bàn tỉnh thuộc phạm vi quản lý của Chi cục trong Quý I năm 2018 DS QUI I-2018 QLCL.xlsDS QUI I-2018 QLCL.xls

 

Phim tư liệu
Nhà máy lọc dầu Dung Quất Quảng Ngãi
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2014 thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Tô - Tổ Trưởng Tổ Thông tin