Liên kết website

Thống kê truy cập

Ban Thường vụ Hội Làm vườn tỉnh Quảng Ngãi vừa phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức hội nghị phổ biến kiến thức một số mô hình nuôi, trồng các giống cây trồng, con vật nuôi mới có hiệu quả kinh tế tại hộ gia đình trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi cho các hội viên Hội Làm vườn tỉnh. Tham dự hội nghị có Ông Nguyễn Kiêm Hiệu, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Ban Thường vụ Hội Làm vườn Quảng Ngãi và khoảng 90 cán bộ, hội viên Hội Làm vườn các cấp.

Hội nghị đã phổ biến kiến thức của 5 mô hình cây trồng, con vật nuôi đang được triển khai rất hiệu quả tại Quảng Ngãi, gồm: Một số mô hình khuyến nông về chuyển đổi cây trồng trên đất sản xuất lúa tại Quảng Ngãi; mô hình đưa cua xanh giống sản xuất nhân tạo vào nuôi ao đất vùng triều; Kỹ thuật nuôi lươn không bùn; mô hình ‘Chăn nuôi bò lai cái ze bu sinh sản gắn với chuyển đổi đất sản xuất kém hiệu quả sang trồng cỏ” ở vùng miền núi Quảng Ngãi và mô hình cây mật gấu – “Giá trị dược liệu, công dụng và kỹ thuật nhân giống cây mật gấu”.

Sau khi được phổ biến các mô hình, nhiều cán bộ, hội viên Hội Làm vườn các cấp đã có nhiều thắc mắc, ý kiến trao đổi sâu về kỹ thuật, hiệu quả, điều kiện sản xuất và nhất là đầu ra các sản phẩm của các mô hình. Báo cáo viên các mô hình đã giải đáp hầu hết những thắc mắc của các đại biểu và khuyến khích Hội Làm vườn các cấp cần triển khai rộng rãi thông tin các mô hình cho toàn thể hội viên của mình để áp dụng vào thực tiễn./.

 
Tin, ảnh: Văn Hùng

Tin đã đưa


Thông tin cần biết
  

Phụ lục kèm theo Công văn 715/SNNPTNT-TCCB ngày 20/3/2017 Phu luc.rarPhu luc.rar

 

  

Danh sách các cơ sở đủ điều kiện và chưa đủ điều kiện ATTP Quí IV/2016 DS qui IV - 2016 QLCL.xlsDS qui IV - 2016 QLCL.xls

 

  

Thông báo tuyển dụng công chức thuyền viên tàu kiểm ngư41.TCTS-KN.pdf41.TCTS-KN.pdf

 

  

Định hướng một số loại thuốc bảo vệ thực vật sử dụng cho các loại cây trồng năm 2017 Thuoc BVTV.docThuoc BVTV.doc

 

Phim tư liệu
Nhà máy lọc dầu Dung Quất Quảng Ngãi
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2014 thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Tô - Tổ Trưởng Tổ Thông tin -

Chịu trách nhiệm nội dung:Ông Phạm Văn Sơn - Tổ phó Tổ thông tin.