Liên kết website

Thống kê truy cập

Chiều 22/5, Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp với Trường Cán bộ Quản lý Nông nghiệp và PTNT II tổ chức lớp tập huấn “Phát triển hợp tác xã gắn chuỗi giá trị theo kinh nghiệm Canada”. Tham dự lớp tập huấn có đồng chí Dương Văn Tô, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, đại diện lãnh đạo các Sở, ngành có liên quan, UBND, phòng Nông nghiệp và PTNT các huyện, thành phố, các HTX nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Tại lớp tập huấn, các chuyên gia là người nước ngoài thuộc tổ chức SOCODEVI đến từ Canada: Ông Eric Biron truyền đạt chuyên đề từ cây nho đến chế biến thành nho sấy và nước nho lên men ở Ninh Thuận: vai trò của HTX trong việc gia tăng giá trị cho nông dân; bà Gaby Breton giới thiệu về mối liên kết giữa các HTX để có lợi nhiều hơn từ chuỗi giá trị, tham khảo trường hợp của Liên hiệp HTX La Coop Federe và nội dung hỗ trợ HTX phát triển bền vững qua 6 bài học kinh nghiệm từ Dự án phát triển HTX Việt Nam của bà Võ Thị Kim Sa, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ quản lý nông nghiệp và PTNT II.
 

Thông qua lớp tập huấn, các học viên có thêm hiểu biết từ những kinh nghiệm của dự án phát triển HTX Việt Nam do Canada tài trợ từ đó có những giải pháp hữu hiệu để phát triển HTX bền vững tại Quảng Ngãi; nâng cao về trình độ, năng lực, kỹ năng để đáp ứng nhu cầu chỉ đạo thực tiễn sản xuất tại địa phương./.
 

Phong Phúc

Tin đã đưa


Phim tư liệu
Nhà máy lọc dầu Dung Quất Quảng Ngãi
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

Đẹp  200%
Bình thường  100%
Xấu  100%

Bản quyền © 2014 thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Tô - Trưởng ban Biên tập Cổng TTĐT Sở