Liên kết website

Thống kê truy cập

Nhiều hồ chứa nước trên địa bàn tỉnh đã xuống cấp cần được sửa chữa, nâng cấp. ẢNH: Hoàng Hải

Tính đến cuối năm 2017, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã đưa vào quản lý, khai thác 717 công trình thủy lợi phục vụ sản xuất nông nghiệp (122 hồ chứa nước, 459 đập dâng, 6 đập ngăn mặn và 130 trạm bơm).

            Năng lực tưới thiết kế của 717 công trình là 89.551ha, nhưng thực tế chỉ tưới cho khoảng 59.176 ha đạt 66,08% so với năng lực thiết kế.

Trong tổng số 717 công trình có 196 công trình được xây dựng từ năm 1989 trở về trước, do đầu tư không đồng bộ và thi công chủ yếu bằng phương tiện thủ công nên nhiều công trình hiện đang bị hư hỏng, xuống cấp, trong đó có 36 hồ chứa nước bị hư hỏng, xuống cấp nặng cần được ưu tiên sửa chữa, nâng cấp.

Những năm qua, được sự quan tâm của Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các tổ chức Quốc tế, nhiều công trình thủy lợi vừa và lớn đã được đầu tư, đẩy nhanh việc hoàn thành hệ thống công trình thủy lợi tỉnh Quảng Ngãi, phục vụ tái cơ cấu ngành Nông nghiệp. Tuy nhiên, số lượng công trình thủy lợi đang xuống cấp trên địa bàn tỉnh còn rất nhiều chưa được đầu tư sửa chữa, nâng cấp kịp thời./.

Phong Phúc

Tin đã đưa


Thông tin cần biết
Phim tư liệu
Nhà máy lọc dầu Dung Quất Quảng Ngãi
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2014 thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Tô - Tổ Trưởng Tổ Thông tin