Liên kết website

Thống kê truy cập

Đồng chí Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Dương Văn Tô, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT và các đại biểu trồng tỏi voi Nhật Bản (Ảnh: Văn Hùng)

Sáng ngày 18/9, UBND huyện Mộ Đức phối hợp với Công ty TNHH sản xuất nông nghiệp sạch Việt Vân tổ chức Lễ xuống giống trồng thử nghiệm tỏi voi Nhật Bản sử dụng phân bón hữu cơ HOJO YUKI Nhật Bản tại khu dự án Trồng rau củ quả ứng dụng công nghệ cao của Công ty Việt Vân, xã Đức Minh, huyện Mộ Đức. Đến dự Lễ có các đồng chí Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Dương Văn Tô, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Mộ Đức; đại diện các Công ty: TNHH sản xuất Nông nghiệp sạch Việt Vân, SHI RA TA KI- YU KI SANGYO Nhật Bản; lãnh đạo xã và đông đảo người dân xã Đức Minh.

Tỏi voi Nhật Bản có nguồn gốc từ phía đông Địa Trung Hải, khác với tỏi thường, có chứa ít hợp chất Alliin hơn so với tỏi thông thường, nên thường được gọi là “tỏi không mùi”. Loại tỏi này có lượng calo thấp, giàu chất xơ, kẽm và chứa nhiều Axit béo không bão hòa. Nhiều thành phần như Vitamin C có trong tỏi voi, nhờ đặc tính kháng sinh có hiệu quả loại bỏ gốc tự do, bảo vệ tế bào khỏi bệnh tật.

Sau khi phân tích, nghiên cứu, Công ty TNHH sản xuất nông nghiệp sạch Việt Vân và Công ty SHI RA TA KI- YU KI SANGYO Nhật Bản cùng hợp tác triển khai mô hình thí điểm trồng tỏi voi Nhật Bản và sử dụng hoàn toàn phân bón hữu cơ nhập khẩu từ Nhật Bản với diện tích 1ha và sử dụng 10 tấn phân bón hữu cơ của Nhật Bản. Trong thời gian 6 tháng, mô hình sẽ cho thu hoạch; dự kiến năng suất đạt khoảng 10 tấn/ha. Sản phẩm này chủ yếu dùng để chế biến tỏi đen, phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu. Dự kiến đến năm 2020, mô hình sẽ nhân rộng diện tích lên khoảng 10 ha và Doanh nghiệp sẽ đầu tư giống, phân bón và chuyển giao công nghệ, quy trình sản xuất tỏi voi Nhật Bản cho người dân địa phương. Toàn bộ sản phẩm đầu ra sẽ được doanh nghiệp bao tiêu ổn định. Mô hình thành công sẽ tăng thêm thu nhập, công ăn việc làm cho người dân; góp phần đa dạng hóa sản phẩm cây trồng của địa phương.
 
Văn Hùng

Tin đã đưaBản quyền © 2014 thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Tô - Trưởng ban Biên tập Cổng TTĐT Sở