Liên kết website

Thống kê truy cập

Vụ Đông Xuân 2017- 2018, Công ty TNHH Khoa học & Công Nghệ Nông Tín tiếp tục thực hiện thành công Dự án “Hỗ trợ ứng dụng kỹ thuật sản xuất lúa gạo hữu cơ chất lượng cao tại Quảng Ngãi”.

Trên cánh đồng hơn 35 ha của các thôn An Sơn, An Phước, xã Hành Dũng và thôn Phước Lâm, Nghĩa Lâm, xã Hành Nhân huyện Nghĩa Hành, Dự án đã triển khai cho 290 hộ tham gia, sản xuất 3 giống lúa Hà Phát 3, BM 125 và LĐ1. Đây là những giống lúa có thời gian sinh trưởng từ 110 đến 115 ngày, hạt gạo dài, cơm mềm có mùi vị thơm ngon đặc trưng. Riêng giống lúa LĐ1 có màu sắc hạt lúa và gạo đều tím sẫm khác biệt so với các giống lúa khác. Qua thực hiện, năng suất bình quân ước tính LĐ1 là 42 tạ/ha, giống BM125 là 62 tạ/ha, giống lúa Hà Phát 3 là 65 tạ/ha. 

Theo hợp đồng ký kết với nông dân, Công ty TNHH Khoa học & Công Nghệ  Nông Tín bảo hiểm năng suất và sản phẩm sau thu hoạch, thu mua toàn bộ sản phẩm theo giá cao hơn thị trường 15-20% (giá mua 01 lúa tươi =1 kg lúa khô); lợi nhuận bình quân 13,6 triệu đồng/ha. Riêng lúa LĐ1 được nhân lên 1,5 lần.
 

Bên cạnh hiệu quả kinh tế, hiệu quả xã hội và môi trường được các hộ dân tham gia mô hình đánh giá cao. Theo ông Nguyễn Văn Minh, nông dân thôn An Sơn xã Hành Dũng tham gia mô hình cho biết: So với cách làm truyền thống của người dân, thì mô hình này rất lợi, tiết kiệm được giống, phân bón và hạn chế được thuốc bảo vệ thực vật, hơn nữa thuốc bảo vệ thực vật sử dụng là thuốc sinh học thay vì hóa học, không độc hại cho con người và gia súc.

Đây là mô hình khép kín chuỗi giá trị sản xuất lúa gạo hữu cơ từ sản xuất, thu hoạch, thu mua, chế biến, bảo quản, tổ chức giới thiệu và bán sản phẩm trên thị trường được Công ty TNHH Khoa học & Công Nghệ Nông Tín triển khai từ năm 2016 đến nay. Bên cạnh đó để khuyến khích nông dân tham gia, đơn vị cam kết mua lúa với giá cao hơn thị trường. Đây chính là động lực kinh tế thiết thực để thuyết phục người nông dân tham gia chuỗi liên kết và gắn bó lâu bền với chuỗi./.

 

Lệ Quyên  

Tin đã đưa


Thông tin cần biết
  

Trung tâm Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Quảng Ngãi thông báo về việc tuyển dụng lao động hợp đồng 197-TB-TTNS19.pdf197-TB-TTNS19.pdf

 

  

Kế hoạch Triển khai đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban ngành và cấp huyện (DDCI) tỉnh Quảng Ngãi năm 2019 87.KH-UBND.pdf87.KH-UBND.pdf

 

  

​Hướng dẫn lịch thời vụ và các giải pháp kỹ thuật sản xuất lúa vụ Hè Thu 2019.1096.SNNPTNT.pdf1096.SNNPTNT.pdf

 

 

 

 

Phim tư liệu
Nhà máy lọc dầu Dung Quất Quảng Ngãi
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2014 thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Tô - Tổ Trưởng Tổ Thông tin