Liên kết website

Thống kê truy cập

Ngày 17.5, tại huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi, Hạt Kiểm lâm các huyện: Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi; Kon Plông, tỉnh Kon Tum; Kbang, tỉnh Gia Lai – Đội Kiểm lâm cơ động và PCCCR số 1 (Kon Tum) – Hạt Kiểm lâm Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng (Gia Lai) vừa ký Quy chế phối hợp quản lý bảo vệ rừng và quản lý lâm sản vùng giáp ranh năm 2018.

Sự phối hợp chặt chẽ của các Hạt kiểm lâm đã giúp phát hiện và xử lý kịp thời các vụ vi phạm Luật Bảo vệ và Phát triển rừng tại vùng giáp ranh, kiểm soát và hạn chế các điểm nóng về phá rừng, khai thác lâm sản trái phép.Trong năm 2017, Hạt kiểm lâm các huyện đã phối hợp với các chủ rừng, UBND các xã vùng giáp ranh tổ chức kiểm tra, truy quét trên 102 đợt, phát hiện và lập biên bản xử lý 59 vụ vi phạm Luật Bảo vệ và Phát triển rừng; thu giữ nhiều lâm sản, phương tiện trái phép. Công tác phối hợp, trao đổi, xử lý thông tin, hỗ trợ lực lượng tuần tra, truy quét bảo vệ rừng được các Hạt chú trọng, triển khai đồng bộ. Hạt kiểm lâm các huyện cũng đã tổ chức gần 50 lớp tuyên truyền cho nhân dân về Luật Bảo vệ và Phát triển rừng, các văn bản của Đảng, Nhà nước từ trung ương đến địa phương về công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng bằng nhiều hình thức phong phú, thiết thực, gần gũi với người dân địa phương.

Quy chế phối hợp quản lý bảo vệ rừng và quản lý lâm sản vùng giáp ranh năm 2018 của các Hạt tập trung ở những nội dung như: Phối hợp trong việc tuần tra, kiểm soát, xử lý hành vi vi phạm quản lý, phát triển, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản các xã giáp ranh theo thẩm quyền; phối hợp trong việc rà soát, thống kê, đánh giá tình hình vi phạm và đề ra kế hoạch, chương trình hành động thiết thực, hiệu quả; phối hợp trong việc tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tham gia phòng chống hành vi vi phạm trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ và  phát triển rừng, quản lý lâm sản.
 
Văn Hùng

Tin đã đưa


Phim tư liệu
Nhà máy lọc dầu Dung Quất Quảng Ngãi
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2014 thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Tô - Tổ Trưởng Tổ Thông tin