Liên kết website

Thống kê truy cập

Đồng chí Nguyễn Mậu Văn phát biểu tại buổi gặp mặt (Ảnh: Phong Phúc)

Sáng 24/8, tại hội trường Chi cục Thủy lợi tỉnh, Hội Thủy lợi tỉnh Quảng Ngãi tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống ngành Thủy lợi Việt Nam (28/8/1945-28/8/2019). Đến dự có đồng chí Trần Văn Ấn, Phó Chủ tịch Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, đồng chí Nguyễn Mậu Văn, Phó Giám đốc Sở - Chủ tịch Hội Thủy lợi Quảng Ngãi; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Sở và các cơ quan, đơn vị trong ngành Thủy lợi và đại diện các Chi hội Thủy lợi trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Mậu Văn, ôn lại truyền thống của ngành: Cách đây 74 năm, ngày 28/8/1945, Uỷ ban dân tộc giải phóng do Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo đã quyết định thành lập Bộ Giao thông công chính; trong đó có chức năng quản lý Nhà nước về Thủy lợi. Trải qua 74 năm xây dựng và trưởng thành, ngành Thủy lợi Việt Nam đã có những đóng góp đáng kể trong công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước. Ngày 21/8/2008, Thủ tướng Chính phủ có Quyết định số 1135/QĐ-TTg lấy ngày 28/8 là ngày truyền thống của ngành Thủy lợi Việt Nam.
 
Trong thời gian qua, được sự quan tâm của Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương và UBND tỉnh nhiều công trình thủy lợi trên địa bàn tỉnh được đầu tư xây dựng mới, sửa chữa nâng cấp và kiên cố hóa hệ thống kênh mương nội đồng, góp phần không nhỏ trong việc từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng thủy lợi, phục vụ nhu cầu sản xuất, cấp nước sinh hoạt và phát triển kinh tế - xã hội. Tính đến nay, toàn tỉnh có hơn 723 công trình thủy lợi (gồm 123 hồ chứa, 464 đập dâng, 06 đập ngăn mặn và 130 trạm bơm), khoảng 4.275 km kênh mương các loại, đảm bảo tưới cho hơn 40.418 ha đất sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.
 
Hội Thủy lợi Quảng Ngãi được thành lập tại Quyết định số 162/QĐ-UBND ngày 23/01/1999; sau gần 20 năm đã từng bước phát triển, tích cực tham gia tư vấn, phản biện một số đề tài, dự án thủy lợi khi được Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh phân công...
 
Bên cạnh việc ôn lại truyền thống của ngành, các đại biểu cũng đã đóng góp nhiều ý kiến để xây dựng các công trình thủy lợi và phát triển tài nguyên nước phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà trong thời gian đến.
 
Phong Phúc

Tin đã đưaBản quyền © 2014 thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Tô - Tổ Trưởng Tổ Thông tin