Liên kết website

Thống kê truy cập

Quảng cảnh hội nghị

UBND tỉnh Quảng Ngãi đã đề xuất, kiến nghị đưa hải sâm vào danh mục các loài thủy sản cấm khai thác với đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và PTNT trong hội nghị triển khai Công điện số 732/CĐ-TTg ngày 28/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc ngăn chặn, giảm thiểu và chấm dứt tình trạng tàu cá và ngư dân Việt Nam khai thác hải sản trái phép ở vùng biển nước ngoài. Các tỉnh, thành khác như Bà Rịa-Vũng Tàu, Kiên Giang, Cà Mau, Bình Định, Bình Thuận, Bến Tre, Tiền Giang cũng đề xuất với đoàn công tác của bộ nhiều giải pháp nhằm chấm dứt tình trạng tàu cá và ngư dân khai thác hải sản trái phép ở vùng biển nước ngoài.

Từ cuối năm 2015 đến nay, tình hình tàu cá và ngư dân vi phạm gia tăng trở lại và diễn biến phức tạp, đặc biệt là tại các tỉnh trọng điểm như Bà Rịa-Vũng Tàu, Quảng Ngãi, Kiên Giang, Cà Mau, Bình Định, Bình Thuận, Bến Tre, Tiền Giang. Điều này gây ảnh hưởng đến hình ảnh của Việt Nam trên trường quốc tế, tác động xấu đến việc xuất khẩu thủy sản vào thị trường thế giới,.

Ngư dân Quảng Ngãi trong những năm qua luôn hoạt động khai thác hải sản xa bờ góp phần đáng kể vào sự phát triển KT-XH của địa phương, đời sống của đại bộ phận ngư dân được cải thiện và góp phần tích cực trong việc khẳng định chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng còn một bộ phận ngư dân cố tình xâm phạm trái phép các nước để khai thác hải sản. 

 
Trước tình trạng trên, ngày 28/5/2017, Thủ tướng Chính phủ đã có Công điện số 732/CĐ-TTg về việc ngăn chặn, giảm thiểu và chấm dứt tình trạng tàu cá và ngư dân Việt Nam khai thác hải sản trái phép ở vùng biển nước ngoài; trong đó chỉ đạo và giao nhiệm vụ cụ thể đối với các bộ ngành liên quan..

Để chấm dứt tình trạng tàu cá và ngư dân Việt Nam khai thác hải sản trái phép ở vùng biển nước ngoài, tỉnh Quảng Ngãi và các tỉnh thành khác đã kiến nghị với đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và PTNT nhiều giải pháp trước mắt và lâu dài như: Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho ngư dân; rà soát, nắm chắc các đối tượng thường xuyên môi giới đưa tàu đi khai thác trái phép vùng biển nước ngoài, nhất là các chủ nậu để có biện pháp đấu tranh, ngăn chặn; tăng cường tuần tra, kiểm tra trên biển, kiểm soát chặt chẽ khi tàu xuất bến để ngăn chặn ngay từ đầu những tàu có dấu hiệu đi khai thác trái phép vùng biển nước ngoài; đồng thời triển khai thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ của Nhà nước để ngư dân yên tâm khai thác hải sản vùng biển trong nước./.
 
Tin, ảnh: Văn Hùng

Tin đã đưa


Thông tin cần biết
  

Danh sách các cơ sở đủ điều kiện và chưa đủ điều kiện ATTP Quí IV/2017 DS qui IV -2017 QLCL.xlsDS qui IV -2017 QLCL.xls

 

  

Mẫu Chi phí ​tuân thủ của cơ quan nhà nước cho các đối tượng thực hiện TTHC CQNN-DKK6.xlsCQNN-DKK6.xls

 

  

Thông báo địa điểm tư vấn kỹ thuật sản xuất và giới thiệu sản phẩm nông nghiệp miễn phí 390.TTKN.pdf390.TTKN.pdf

 

  

Phiếu điền thông tin nhập liệu phần mềm Quản lý hồ sơ cán bộ, công chức, viên chức. PhieuDienThongTin_CBCCVC.docPhieuDienThongTin_CBCCVC.doc  ​

 

  

Thông báo về việc tuyển dụng công chức năm 2017 (đợt 2). 3801.TB-SNNPTNT.pdf3801.TB-SNNPTNT.pdf

 

Phim tư liệu
Nhà máy lọc dầu Dung Quất Quảng Ngãi
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2014 thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Tô - Tổ Trưởng Tổ Thông tin