Liên kết website

Thống kê truy cập

Để đảm bảo con giống đạt tiêu chuẩn, chất lượng, quy cỡ trước khi thả tái tạo nguồn lợi thủy sản. Ngày 22.6, Sở Nông nghiệp và PTNT đã có buổi làm việc với Trung tâm Giống và kiểm tra thực tế các đối tượng con giống trước khi thả.

Sở Nông nghiệp và PTNT đã kiểm tra thực tế các đối tượng giống theo Hợp đồng đặt hàng với Trung tâm được sản xuất tại Trại thực nghiệm sản xuất giống thủy sản Đức Phổ, Trại thực nghiệm sản xuất giống thủy sản Đức Phong huyện Mộ Đức.

Qua kiểm tra, các đối tượng giống thủy sản nước ngọt gồm: Cá trắm cỏ, cá mè, thát lát, lươn đồng đảm bảo đủ điều kiện theo Hợp đồng đặt hàng về tiêu chuẩn, chất lượng, quy cỡ, không có dấu hiệu bệnh lý. Riêng giống thủy sản nước mặn, lợ gồm: Cá bớp, ốc hương, hải sâm đang được tiếp tục chăm sóc, ương nuôi đạt quy cỡ đảm bảo chất lượng con giống trước khi thả.
 
Qua kết quả kiểm tra và báo cáo của Trung tâm Giống, Phó Giám đốc Sở, Trần Ngọc Thương cơ bản thống nhất với chất lượng con giống do Trung tâm Giống sản xuất.Tuy nhiên, Phó Giám đốc Sở đề nghị Trung tâm Giống, trước khi thả cần làm việc cụ thể lại với phòng Nông nghiệp và UBND các xã tại địa bàn thả giống để phối hợp thực hiện có hiệu quả. Đồng thời kiểm tra lại điều kiện tại các địa điểm thả giống  (không bị ô nhiễm, có diện tích mặt nước, độ sâu thích hợp) cho đảm bảo.
 
Phong Phúc

Tin đã đưaBản quyền © 2014 thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Tô - Tổ Trưởng Tổ Thông tin