Liên kết website

Thống kê truy cập

Ngày 27.8, Sở Nông nghiệp và PTNT đã có văn bản hỏa tốc số 2318/SNNPTNT đề nghị UBND các huyện, thành phố chủ động ứng phó diễn biến bão Podul trong sản xuất nông nghiệp vụ Hè Thu 2019, nhất là đối với cây lúa.

Các địa phương cần chủ động ứng phó với mưa lớn và ngập úng có thể xảy ra do ảnh hưởng của bão Podul; tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về cơn bão Podul để nông dân biết; tập trung các lực lượng, điều tiết máy gặt đập, phương tiện hỗ trợ nông dân khẩn trương thu hoạch lúa Hè Thu, với phương châm “xanh nhà hơn già đồng”, nhằm giảm thiểu thiệt hại do bão gây ra đối với sản xuất.
 
Đối với cây rau, màu, các diện tích cây trồng đã đạt độ chín sinh lý, khẩn trương thu hoạch để tránh bão. Đối với các diện tích còn lại, sau bão khẩn trương tháo nước, khơi thông các dòng chảy, không được để nước ngập lâu trong ruộng gây thối cây, thối rễ.
 
Theo thông tin của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Ngãi, sáng ngày 27/8, áp thấp nhiệt đới ở vùng biển phía Đông miền Trung Philippin đã mạnh lên thành bão, có tên quốc tế là Podul.
 

Đến 7 giờ ngày 28/8, vị trí tâm bão ở khoảng 16,2 độ Vĩ Bắc; 119,3 độ Kinh Đông, cách quần đảo  Hoàng Sa khoảng 770km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10. Trong 24 giờ đến 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 20-25km và có khả năng mạnh thêm. Đến 7 giờ ngày 29/8, vị trí tâm bão ở khoảng 17,1 độ Vĩ Bắc, 114,0 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 200km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, cấp 9, giật cấp 11.

Phong Phúc

Tin đã đưaBản quyền © 2014 thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Tô - Trưởng ban Biên tập Cổng TTĐT Sở