Liên kết website

Thống kê truy cập

Trung tâm giống Quảng Ngãi phối hợp với Công ty cổ phần cây trồng miền Nam tổ chức hội đầu bờ đánh giá mô hình trình diễn giống lúa mới tại HTX Đông Thắng, xã Nghĩa Thắng, huyện Tư Nghĩa. Dự hội nghị có đại diện các cơ quan chuyên môn Sở Nông nghiệp và PTNT Quảng Ngãi, các huyện, thành và nông dân tham gia mô hình.

Những giống lúa mới được trình diễn gồm: Đài Thơm 8, Bắc Thơm 9 và Kim Cương 111. Diện tích trình diễn là 8 ha tại cánh đồng Kho Dưới, HTX Đông Thắng, xã Nghĩa Thắng, với 90 hộ nông dân tham gia sản xuất. Đây là 3 giống lúa thuộc nhóm trung ngày, với thời gian sinh trưởng, từ 105 ngày đến 115 ngày. Qua sản xuất, tất cả các giống lúa trình diễn đều sinh trưởng khỏe, thời gian trổ tập trung, khả năng chống đỗ ngã tốt, ít nhiễm các đối tượng sâu bệnh.

 

Kết quả sản xuất, đánh giá mô hình cho thấy, giống Đài Thơm 8 có số hạt chắc trên bông bình quân 98 hạt/bông, năng suất ước đạt 70 tạ/ha. Giống lúa Bắc Thơm 9 có số hạt chắc bình quân 85 hạt/bông, năng suất ước đạt 65 tạ/ha. Giống Kim Cương 111 có năng suất ước đạt 74 tạ/ha.
Tại hội nghị đầu bờ, ý kiến của nhiều nông dân và các cơ quan chuyên môn đề nghị Trung tâm giống Quảng Ngãi phối hợp với Công ty cổ phần cây trồng miền Nam tiếp tục sản xuất trình diên những giống lúa mới này trên đồng đất của tỉnh Quảng Ngãi trong những vụ mùa tiếp theo./.
Tin, ảnh: Văn Hùng

 

Tin đã đưaBản quyền © 2014 thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Tô - Trưởng ban Biên tập Cổng TTĐT Sở