Liên kết website

Thống kê truy cập

Người dân nhận vịt giống được Dự án hỗ trợ (Ảnh : Văn Hùng)
Dự án “Tăng cường khả năng chống chịu với những tác động của biến đổi khí hậu cho các cộng đồng dễ bị tổn thương ven biển Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi” (Dự án GCF) đã hỗ trợ hơn 3.000 con vịt biển 15- Đại Xuyên cho những hộ dân nghèo, sống gần khu vực trồng rừng ở xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn.
Xã Bình Thuận là một trong những xã ven biển được dự án GCF trồng và hỗ trợ hộ dân quản lý bảo vệ hơn 83,33 ha rừng ngập mặn phòng hộ, ứng phó với biến đổi khí hậu. Trong quá trình trồng và chăm sóc rừng, những hộ dân nghèo sống trong vùng dự án sẽ bị ảnh hưởng về sinh kế. Do vậy, Dự án đã kịp thời hỗ trợ cho người dân chăn nuôi vịt 15 – Đại Xuyên để tạo điều kiện tăng thêm thu nhập và góp phần giảm tác động đánh bắt trong giai đoạn rừng đang thi công. Tổng cộng 10 hộ dân trên địa bàn 2 thôn Thuận Phước và Tuyết Diêm xã Bình Thuận được hỗ trợ sinh kế gồm vịt giống, thuốc, thức ăn. Đối tượng được quan tâm là các chị em phụ nữ nghèo, các hộ sống quanh khu vực trồng rừng ngập mặn.
 
Với sự hỗ trợ của của Quỹ khí hậu xanh, UNDP và Chính phủ Việt Nam, năm 2019, tỉnh Quảng Ngãi đã xây dựng 132 ngôi nhà an toàn, trồng và giao khoán bảo vệ 83,33 ha rừng ngập mặn. Dự án sẽ giúp cho các xã ven biển tỉnh Quảng Ngãi tránh được các thiệt hại về người, tài sản và hỗ trợ tăng thêm thu nhập, nâng cao năng lực cho hộ dân nghèo vùng ven biển có hoạt động trồng rừng. Ngoài ra còn tăng tính bền vững về môi trường, đa dạng sinh học.
 
Văn Hùng

Tin đã đưaBản quyền © 2014 thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Tô - Trưởng ban Biên tập Cổng TTĐT Sở