Liên kết website

Thống kê truy cập

Sở Nông nghiệp và PTNT vừa có văn bản trả lời Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Trà Bồng về việc xin trồng xen cây Quế trong diện tích rừng trồng phòng hộ năm 2016.

Quế là loài cây thân gỗ, sống lâu năm; nếu trồng với cây trồng chính rừng phòng hộ sẽ không tạo ra sinh cảnh hỗ trợ cho cây trồng chính sinh trưởng, phát triển tốt hơn.

Tuy nhiên, nhằm tận dụng đất đai, không gian dinh dưỡng để tăng thu nhập trên diện tích rừng mà không ảnh hưởng có hại đối với sinh trưởng và phát triển của cây trồng chính; việc trồng xen cây Quế chỉ được thực hiện khi tuân thủ các biện pháp kỹ thuật như: Chỉ trồng xen một hàng Quế vào giữa mỗi băng chừa; xử lý thực bì cục bộ để trồng Quế; xây dựng biện pháp kỹ thuật, hướng dẫn và giám sát chặt chẽ việc trồng xen Quế.

Ngoài ra để trồng xen cây Quế trong diện tích rừng phòng hộ, Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Trà Bồng cần phối hợp với chính quyền địa phương rà soát, xác định đúng đối tượng hộ gia đình, cá nhân có nguyện vọng trồng xen cây Quế (ưu tiên gia đình,cá nhân đã từng canh tác và tự nguyện trả lại đất để trồng rừng phòng hộ) để giao khoán quản lý bảo vệ rừng trồng phòng hộ kết hợp trồng xen cây Quế vào giữa mỗi băng chừa. Triển khai để hộ gia đình, cá nhân lập bản cam kết tuân thủ các biện pháp kỹ thuật khi trồng xen cây Quế (từ khi trồng đến khi khai thác) không được làm ảnh hưởng đến sinh trưởng và phát triển của cây trồng chính rừng phòng hộ; chi phí cây giống Quế trồng xen và nhân công thực hiện việc trồng xen do hộ gia đình, cá nhân tự chi trả..../.
 
Tin, ảnh: Thảo Nguyên

Tin đã đưa


Thông tin cần biết
  

Về việc tham gia ý kiến về việc xét công nhận huyện Nghĩa Hành đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017bcthamtrahuyennghiahanh.zipbcthamtrahuyennghiahanh.zip

 

  

Danh sách các cơ sở đủ điều kiện và chưa đủ điều kiện ATTP Quí IV/2017 DS qui IV -2017 QLCL.xlsDS qui IV -2017 QLCL.xls

 

  

Thông báo địa điểm tư vấn kỹ thuật sản xuất và giới thiệu sản phẩm nông nghiệp miễn phí 390.TTKN.pdf390.TTKN.pdf

 

Phim tư liệu
Nhà máy lọc dầu Dung Quất Quảng Ngãi
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2014 thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Tô - Tổ Trưởng Tổ Thông tin