Liên kết website

Thống kê truy cập

Từ ngày 05-06/6, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh phối hợp cùng các trường tiểu học: Tây Hiệp (xã Nghĩa Hiệp, huyện Tư Nghĩa), Đức Hòa (xã Đức Hòa, huyện Mộ Đức) và Thạch Thang (xã Đức Phong, huyện Mộ Đức) tổ chức diễn tập phòng, chống thiên tai tại trường học.

Tại trường Tiểu học Tây Hiệp, xã Nghĩa Hiệp, huyện Tư Nghĩa có hơn 150 em học sinh các khối 3,4,5 và toàn thể giáo viên tham gia buổi diễn tập. Tình huống diễn tập được nêu ra: Cơn bão số 5 đang ở cách bờ biển tỉnh Quảng Ngãi khoảng 150km, trong 24h đến bão sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, nguy cơ có gió mạnh cấp 10,11 ảnh hưởng trực tiếp đến địa bàn xã. Do ảnh hưởng của bão, từ ngày mai, trên địa bàn huyện sẽ có mưa to đến rất to có khả năng sẽ gây ngập lụt trên diện rộng. Để sẵn sàng ứng phó bão số 5, nhà trường họp khẩn triển khai công tác ứng phó.  Các tình huống giả định được đưa ra: Ban Giám hiệu và thầy cô nhà trường họp triển khai nhiệm vụ; kê cao dụng cụ, trang thiết bị dạy học; neo chằng mái trường, gia cố cửa lớp học; lốc, sét xảy ra bất ngờ; sơ cấp cứu; ổn định tổ chức trấn an tinh thần cho các em.
 
Hoạt động diễn tập nhằm trang bị cho học sinh các biện pháp để phòng ngừa trong những tình huống xảy ra dông, lốc, sét, hướng dẫn cho các em các biện pháp, cách mặt áo phao, cách vượt qua những vùng trũng khi có nước ngập; hỗ trợ cho giáo viên về quy trình vận hành cơ chế, phương án khi ứng phó với các tình huống thiên tai.
 

Đây là một trong những hoạt động thuộc Dự án tăng cường khả năng chống chịu thiên tai tại miền Trung Việt Nam - Giai đoạn II do Hội Chữ thập đỏ Mỹ tài trợ thông qua Tổ chức Save The Children (SCI) từ nguồn của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 25/QĐ-UBND ngày 04/01/2018.
 

Phong Phúc

Tin đã đưa


Phim tư liệu
Nhà máy lọc dầu Dung Quất Quảng Ngãi
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

Đẹp  200%
Bình thường  100%
Xấu  100%

Bản quyền © 2014 thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Tô - Tổ Trưởng Tổ Thông tin