Liên kết website

Thống kê truy cập

Trước thực trạng nhiều công trình cấp nước sạch nông thôn giao cho các địa phương quản lý, vận hành hoạt động kém hiệu quả, gây bức xúc trong nhân dân, UBND tỉnh đã chuyển giao các công trình này cho Trung tâm Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn sửa chữa, nâng cấp và quản lý, vận hành. Các công trình sau khi chuyển giao cho Trung tâm sửa chữa, nâng cấp và quản lý, vận hành đã hoạt động tốt, mang lại niềm tin cho người dân, đặc biệt ở những vùng khó khăn về nguồn nước sạch từ nhiều năm qua. Trong năm 2018, Trung tâm tiếp tục được UBND tỉnh giao sửa chữa, nâng cấp và quản lý, vận hành 3 công trình có tính cấp thiết. Trung tâm đang đẩy nhanh tiến độ thi công để đưa công trình đi vào hoạt động, cung cấp nước sạch cho người dân trong thời gian sớm nhất.

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, Trung tâm đã đôn đốc các nhà thầu thi công đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các phần việc cuối cùng để đưa công trình sửa chữa, nâng cấp hệ thống cấp nước sinh hoạt Khê – Kỳ, xã Tịnh Kỳ, thành phố Quảng Ngãi đi vào hoạt động trong tháng 11 năm 2018. Cán bộ kỹ thuật của Trung tâm cũng đang tranh thủ lắp đặt đồng hồ nước để bắt nước cho người dân sử dụng; lắp xong đến đâu là mở nước cho người dân sử dụng đến đó. Khởi công từ tháng 4/2018, Công trình sửa chữa, nâng cấp hệ thống cấp nước sinh hoạt Khê – Kỳ được thực hiện từ công trình cấp nước Khê Kỳ cũ đã xuống cấp, hư hỏng. Mục tiêu của công trình là cấp nước sinh hoạt cho 7.400 người/1.640 hộ dân thuộc các thôn: Mỹ Lai, khu du lịch Mỹ Khê thuộc xã Tịnh Khê và các thôn: An Kỳ, Kỳ Xuyên, An Vĩnh thuộc xã Tịnh Kỳ. Với Tiêu chuẩn cấp 100 lít/người/ngày đêm. Nguồn nước đảm cấp đảm bảo theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế ban hành.

Cũng khởi công xây dựng trong tháng 4 năm 2018, công trình hệ thống cấp nước sinh hoạt thôn Đông Bình, xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn đã cơ bản hoàn thành. Trung tâm đang tiến hành lắp đặt đồng hồ nước để tiến hành cấp nước cho khoảng 2.400 người/600 hộ theo đúng mục tiêu dự án đề ra; góp phần nâng cao sức khỏe, chất lượng sống cho người dân. Nổ lực thi công công trình của Trung tâm Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn và các nhà thầu để sớm đưa công trình đi vào hoạt động đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của người dân vì nhu cầu sử dụng nước sạch của người dân ngày càng cao, trong khi những công trình cũ không đáp ứng được yêu cầu.
 

Một công trình khẩn cấp khác đang được Trung tâm Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn đẩy nhanh tiến độ thi công là công trình sửa chữa, nâng cấp hệ thống cấp nước sinh hoạt xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh. Khởi công xây dựng trong tháng 5 năm 2018, dự kiến công trình sẽ hoàn thành trong tháng 2 năm 2019, kịp thời cấp nước khoảng 7.380 người/1.640 hộ dân ở các thôn Lâm Lộc Bắc, Ngân Giang, Hà Trung thuộc xã Tịnh Hà và các thôn Diên Niên, thôn Tây, thôn Đông và An Thọ xã Tịnh Sơn.

Hiện nay, Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn đang quản lý, khai thác 16 công trình cấp nước sạch nông thôn tập trung; trong đó có 8 công trình được UBND tỉnh điều chuyển từ UBND các xã quản lý, khai thác không hiệu quả cho Trung tâm. Các công trình do Trung tâm quản lý, vận hành hoạt động tốt, cung cấp nước sinh hoạt cho khoảng 7.025 hộ dân và 01 cụm công nghiệp làng nghề Bình Nguyên, huyện Bình Sơn. Trong năm 2019, Trung tâm được giao nhiệm vụ tiếp tục sửa chữa, nâng cấp 4 công trình cấp nước sinh hoạt do các địa phương quản lý đã hư hỏng, xuống cấp hoạt động kém hiệu quả, kể cả là ngưng hoạt động gây bức xúc trong nhân dân. Với những nổ lực xây dựng, quản lý, vận hành và cung cấp nguồn nước sạch ổn định lâu dài cho người dân, Trung tâm đang dần tạo được niềm tin của người dân trong thời điểm mà nhu cầu sử dụng nước sạch của xã hội ngày càng cao như hiện nay./.

 
 

Văn Hùng

Tin đã đưa


Thông tin cần biết
  

Trung tâm Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Quảng Ngãi thông báo về việc tuyển dụng lao động hợp đồng 197-TB-TTNS19.pdf197-TB-TTNS19.pdf

 

  

Kế hoạch Triển khai đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban ngành và cấp huyện (DDCI) tỉnh Quảng Ngãi năm 2019 87.KH-UBND.pdf87.KH-UBND.pdf

 

  

​Hướng dẫn lịch thời vụ và các giải pháp kỹ thuật sản xuất lúa vụ Hè Thu 2019.1096.SNNPTNT.pdf1096.SNNPTNT.pdf

 

 

 

 

Phim tư liệu
Nhà máy lọc dầu Dung Quất Quảng Ngãi
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2014 thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Tô - Tổ Trưởng Tổ Thông tin