Liên kết website

Thống kê truy cập

Đồng chí Dương Văn Tô phát biểu kết luận buổi thẩm định (Ảnh: Văn Hùng)

Chiều ngày 23.10, Đoàn công tác của Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh Quảng Ngãi, do đồng chí Dương Văn Tô - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Chánh Văn phòng Điều phối chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM  tỉnh làm trưởng Đoàn cùng đại diện các Sở, ngành của tỉnh đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện Sơn Tịnh để thẩm tra, đánh giá kết quả thực hiện 19 tiêu chí NTM của xã Tịnh Phong.

Những năm qua,  xã Tịnh Phong  đã tuyên truyền, vận động nhân dân trong toàn xã ra sức xây dựng chương trình NTM đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Xã đã tiếp nhận và huy động gần 135,5 tỷ đồng từ ngân sách các cấp và đóng góp của nhân dân cho chương trình xây dựng NTM.

Một số kết quả nổi bật đạt được như: Bê tông hóa, nhựa hóa 100% đường xã, liên xã; cứng hóa 75% đường thôn, 84,8% đường ngõ, xóm và không lầy lội vào mùa mưa; cứng hóa 71% đường trục chính nội đồng; trên 55% kênh mương thủy lợi nội đồng loại III được kiên cố hóa. Xã có 3 cấp trường học đều có cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc gia; có nhà văn hóa, khu thể thao được xây dựng khang trang đến tận thôn; trạm y tế, bưu điện, chợ nông thôn cũng được xã chú trọng đầu tư nâng cấp kiên cố đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh, nhu cầu thông tin, liên lạc và kinh doanh buôn bán thuận lợi cho người dân trong xã.
 
Đặc biệt, trong những năm qua, xã Tịnh Phong đã tập trung chỉ đạo phát triển sản xuất theo hướng sản xuất hàng hóa có giá trị kinh tế cao; thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi gắn với thực hiện Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp trên địa bàn xã. Nhờ vậy, đã giúp cho thu nhập của người dân trong toàn xã tăng lên đáng kể. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 40,27 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo đa chiều của xã sau khi trừ số hộ nghèo bảo trợ xã hội chỉ còn 1,2% (39 hộ/3.268 hộ)

 
 

Qua kiểm tra, thẩm định hồ sơ thực hiện 19 tiêu chí, các sở, ngành đã thống nhất đánh giá xã Tịnh Phong cơ bản đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới. Tuy nhiên vẫn còn một số tiêu chí của xã thực hiện chưa đáp ứng yêu cầu theo quy định; các sở, ngành yêu cầu Ban Chỉ đạo huyện và xã Tịnh Phong tiếp tục hoàn thiện trong thời gian tới.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Dương Văn Tô đánh giá cao sự nổ lực xây dựng nông thôn mới của các cấp, các ngành và nhân dân của huyện Sơn Tịnh nói chung và xã Tịnh Phong nói riêng. Thay mặt Đoàn, đồng chí Tô khẳng định xã Tịnh Phong cơ bản đã đạt 19 tiêu chí nông thôn mới, đồng thời yêu cầu Ban Chỉ đạo huyện Sơn Tịnh chỉ đạo xã Tịnh Phong khẩn trương hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ thực hiện các tiêu chí trước ngày 30/10 để báo cáo Ban Chỉ đạo tỉnh./.
 
Văn Hùng

Tin đã đưaBản quyền © 2014 thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Tô - Trưởng ban Biên tập Cổng TTĐT Sở