Liên kết website

Thống kê truy cập

Sáng ngày 16.8, Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức cuộc họp đánh giá công tác quản lý chất lượng an toàn thực phẩm (ATTP) nông lâm thủy sản 8 tháng đầu năm 2019 và bàn biện pháp cải thiện chỉ số xếp hạng công tác quản lý chất lượng ATTP trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Hồ Trọng Phương, PGĐ Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc có liên quan của Sở và lãnh đạo UBND, phòng Nông nghiệp và PTNT (Phòng Kinh tế) các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.
Công tác quản lý chất lượng ATTP nông lâm thủy sản trên địa bàn tỉnh từ đầu năm đến nay đã được ngành chức năng và các địa phương quan tâm vào cuộc. Nhiều hình thức  tuyên truyền được thực hiện như: Treo băng rôn, tập huấn hoặc thông qua các đợt thanh tra, kiểm tra đã từng bước nâng cao ý thức trách nhiệm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản trong việc chấp hành pháp luật về đảm bảo ATTP. Công tác phân công, phân cấp cơ quan thẩm định, phân loại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn tỉnh rõ ràng, không có sự chồng lấn nhiệm vụ giữa các cơ quan quản lý, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân.
 

Tuy nhiên công tác quản lý chất lượng ATTP nông lâm thủy sản vẫn còn nhiều tồn tại, hạn chế. Sự phối hợp giữa các cơ quan từ tỉnh đến huyện, xã chưa chặt chẽ, nhịp nhàng; bộ máy tổ chức và cán bộ làm công tác quản lý chất lượng ATTP còn mỏng; nhận thức của một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản còn hạn chế, thực hiện mang tính đối phó là chính. Chỉ số xếp hạng công tác quản lý chất lượng ATTP nông lâm thủy sản của tỉnh rất thấp so với các tỉnh trong cả nước.
 
Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung đánh giá những mặt đã làm được, những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân yếu kém, từ đó đưa ra các biện pháp khắc phục nhằm nâng cao chỉ số xếp hạng công tác quản lý chất lượng ATTP của tỉnh trong thời gian đến.

Văn Hùng

Tin đã đưa


Phim tư liệu
Nhà máy lọc dầu Dung Quất Quảng Ngãi
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

Đẹp  200%
Bình thường  100%
Xấu  100%

Bản quyền © 2014 thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Tô - Trưởng ban Biên tập Cổng TTĐT Sở